Danh sách các Khu công nghiệp Hòa Bình nổi bật năm 2023

Thủ thừa trong những năm gần đây trở thành điểm sáng của Long An khi tập trung nhiều khu công nghiệp đem lại nguồn ngân sách lớn cũng như những tiềm năng vượt bậc khiến cho Long An trở thành mũi nhọn phía Nam. Đặc biệt là sự ra đời của khu công nghiệp Hòa Bình đã góp một phần không nhỏ trong công cuộc này.

Vậy khu công nghiệp Hòa Bình có gì mà khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm đến. Hãy cùng theo chân chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Hòa Bình

Khu công nghiệp Hòa Bình có tiền thân là Cụm công nghiệp Hòa Bình (được đổi tên theo cụm công nhiệp Nhị Thành) do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Hòa Bình làm chủ đầu tư, tọa lạc tại xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An với diện tích đất quy hoạch lên đến 117.67 ha trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 86.18 ha và số vốn đầu tư là 592 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Hòa Bình hoạt động với các ngành nghề chủ yếu như: sản xuất các thiết bị điện tử, viễn thông; sản xuất, lắp ráp, chế tạo cơ khí, luyện kim; chế biến, sản xuất các thực phẩm, nước giải khát cũng như sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm,…đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa đáp ứng nhu cầu sản xuất góp phần tăng doanh thu cho ngân sách tỉnh và thúc đẩy nền kinh tế Long An phát triển vượt bậc trong tương lai.

Sau hơn nhiều năm hình thành và phát triển khu công nghiệp Hòa Bình với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng và tạo nền tảng để phát triển công nghiệp bền vững cũng như gắn với việc bảo vệ môi trường. Khu công nghiệp đã đề ra nhiều chính sách đổi mới cùng với hạ tầng giao thông được xây dựng chỉnh chu, bài bản đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực, nhà đầu tư và thúc đẩy giao thương với các vùng lân cận.

Cơ cấu sử dụng đất ở khu công nghệp Hòa Bình được phân chia cụ thể sau:

 • Đất xây dựng nhà máy, kho tàng: 86.16 ha
 • Đất xây dựng khu hành chánh, dịch vụ: 1.96 ha
 • Đất xây dựng khu kỹ thuật: 1.58 ha
 • Đất dùng cho giao thông: 12.39 ha
 • Đất cho cây xanh: 15.56 ha

Vị trí đắc địa của khu công nghiệp Hòa Bình

Khu công nghiệp Hòa Bình có vị trí thuộc địa giới hành chính xã Thị Thành ở ngã ba Bình Ảnh, nằm trên đường tỉnh 818 cách QL 1A 600m huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Nơi đây được xem là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa TP. HCM với các tỉnh vùng Tây Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Từ những lợi thế mà vị trí khu công nghiệp Hòa Bình mang lại chắc chắn đây sẽ là cơ hội đầu tư tiềm năng của các nhà đầu tư trong tương lai.

Khu công nghiệp có vị trí tiếp giáp với các khu công nghiệp sau:

 • Phía Đông: Giáp với kênh Chín Được và khu dân cư.
 • Phía Tây: Giáp với khu dân cư hiện hữu và kênh Đào Mới
 • Phía Nam: Giáp với các khu công nghiệp dày đặc ở TP Tân An, kênh Năm Bường
 • Phía Bắc: Giáp với DT818 đi TP. HCM

Ngoài ra KCN Hòa Bình còn được bao bọc bởi hệ thống sông, kênh rạch lớn tại, Long An như: rạch Cầu Giáo, kênh Thủ Thừa, sông Vàm Cỏ Tây, Vàm Cỏ Đông. Các tuyến đường huyết mạch như QL 1A; QL 62; Tỉnh lộ 816,818,833,834; cao tốc Trung Lương – TP.HCM,.. cũng chạy ngang và bao quanh dự án góp phần giúp cho mạng lưới giao thông ở đây trở nên chặt chẽ, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa từ KCN Hòa Bình đến các TP.HCM và các tỉnh miền Tây. Từ KCN có thể dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận như:

 • Di chuyển khoảng 5km đến TP. Tân An
 • Di chuyển khoảng 8.3km đến
 • Di chuyển trong khoảng 9km có thể đến các dự án lớn trong địa bàn như: Khu đô thị ven song Lavilla City, Khu đô thị Trần Anh Riverside, Long Phú Residence, Khu đô thị Solar City Bến Lức
 • Di chuyển 9.8km đến cảng Bourbon Bến Lức
 • Di chuyển 38.9km đến chợ Bến Thành, TP.HCM
 • Di chuyển 40.5km đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Cơ sở hạ tầng chỉnh chu mà khu công nghiệp Hòa Bình mang lại

Cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp Hòa Bình cũng được chủ đầu tư xây dựng một cách bài bản và hiện đại cụ thể như:

Hệ thống giao thông

Các tuyến đường giao thông nội khu trong KCN Hòa Bình đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh  với thiết kế trục đường chính có tải trọng trục là 12 tấn, mặt đường rộng 24m, 2 làn xe và dải phân cách rộng tới 6m.

Hệ thống đường chiếu sáng và cây xanh cũng được lắp đặt rộng khắp trong KCN đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa trong KCN đi các nơi.

Hệ thống điện

Hệ thống điện ở KCN Hòa Bình được lấy từ mạng lưới điện quốc gia, thông qua trạm điện Tân An (110 kV/22 kV – 2x25MVA). Giá điện ở đây sẽ được tính theo giá mới nhất được công bố của Tập đoàn điện lực (EVN).

Hệ thống cấp nước trong KCN

Nguồn nước chủ yếu trong KCN do nhà máy nước Thủ Thừa cung cấp với công suất: 15.000m3/ngày. Biểu giá nước mới nhất là 8.150VND/m3. Nguồn nước này đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo ‘Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch” nên có thể yên tâm về chất lượng các sản phẩm trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải nội khu

Tổng hệ thống xử lý nước thải trong KCN là 4,000m3/ngày với biểu giá 6.450VND/m3. Chi phí xử lý nước thải được thanh toán hàng tháng và các chi phí phải trả không bao gồm VAT (5% nước sinh hoạt, 10% nước tái sử dụng và phí xử lý nước thải). Bên cạnh đó Sở tài nguyên môi trường cũng thường xuyên kiểm tra cho nên cư dân quanh KCN cũng an tâm sinh sống.

Hệ thống hạ tầng bưu chính viễn thông

Mạng lưới hạ tầng bưu chính viễn thông được chủ đầu tư KCN Hòa Bình đầu tư xây dựng chỉnh chu, hiện đại với hệ thống cáp ngầm có khả năng kết nối đồng bộ với mạng viễn thông quốc gia và quốc tế. Ngoài ra hệ thống thông tin liên lạc và đường truyền Internet tốc độ cao cũng được chú trọng giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Giá thuê các sản phẩm ở khu công nghiệp Hòa Bình

Bên cạnh những lợi thể mà KCN Hòa Bình sỡ hữu thì chi phí bỏ ra khi thuê đất ở đây khá cạnh tranh đáng để đầu tư cụ thể:

 • Phí quản lý phải trả: 900VNĐ/m2/tháng
 • Phí sử dụng hạ tầng sử dụng: 155 – 168 USD/m2/tùy vào vị trí lô đất
 • Tiền sử dụng đất hằng năm: Dựa theo quy định của UBND Long An
 • Giá nước sạch, giá cấp điện, phí xử lý nước thải: tùy thuộc vào giá mà nhà cung cấp đưa ra.

Khi đầu tư vào KCN Hòa Bình bạn cũng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi như: trong 2 năm đầu miễn thuế TNDN 100%, trong 4 năm kế tiếp giảm 50% tiền thuế,..

Những lý do khiến KCN Hòa Bình trở nên đắc giá

 • Sau hơn 11 năm hình thành và phát triển, KCN Hòa Bình đã thu hút được 32 dự án trong và ngoài nước, tỷ lệ lấp đầy 89% góp phần giúp cho KCN Hòa Bình nói riêng và huyện Thủ Thừa nói chung có thể vươn lên trở thành đô thị vệ tinh phía Nam TP.HCM.
 • Hiện tại KCN Hòa Bình có 23 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 13.000 người lao động từ khắp các nơi đổ về. Đây là tiền đề quan trọng để tăng giá bất động sản và thu hút các nhà đầu tư đến xây dựng các khu sinh sống như nhà ở, nhà trọ cho công nhân.
 • Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có cơ hội hợp tác, đầu tư sản xuất kinh doanh tại KCN Hòa Bình, chủ đầu tư đã tính toán kỹ lưỡng đưa ra mức giá được xem là khá rẻ, thấp hơn một số nơi trên địa bàn. Ngoài ra thì các thủ tục pháp lý luôn được hỗ trợ hết mức trong suốt quá trình đầu tư giúp cho khả năng đi vào hoạt động nhanh hơn dự kiến.

Với những thông tin ở trên chắc rằng các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Khu công Nghiệp Hòa Bình. Mong rằng các bạn có thể cân nhắc và quyết định đầu tư sớm để có thể thu được lợi nhuận cũng như khai thác tối đa các giá trị bất động sản ở khu vực này khi gía thành ở khu vực này còn khá thấp.

Saigon Uniform Đồng Phục Trang Anh