Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn & Vị trí địa lý chi tiết

Bản đồ châu Nam Cực còn được gọi là (tiếng Anh: Antarctica) giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình trên bản đồ thế giới chi tiết.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Bản đồ châu Nam Cực từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2021.

Bản đồ thế giới Nam Cực
Bản đồ thế giới Nam Cực, Click vào hình để xem kích thước lớn

Giới thiệu sơ lược về châu Nam Cực

Châu Nam Cực có diện tích khoảng 14.100.000 km2, đứng thứ 4 trên thế giới (sau châu Á, châu Phi và châu Mỹ, lớn hơn châu Âu và châu Úc); không có dân số cố định, có độ cao trung bình lớn nhất và độ ẩm thấp nhất trong số các lục địa trên Trái Đất. Đỉnh Vinson cao nhất dãy núi Ellsworth với độ cao đo được bằng GPS là 4892.17 m nằm cách điểm cực nam 1200 km.

Về cơ bản, châu Nam Cực được chia làm 2 bởi dải núi chạy giữa biển Ross và biển Weddell, tạo thành miền Đông Nam Cực và Tây Nam Cực

Vị trí địa lý của châu Nam Cực?

Châu Nam Cực nằm chủ yếu trong vòng cực nam. Phần vươn lên phía bắc nhiều nhất là một số đảo và bán đảo Graham, tới vĩ tuyến 63° Nam. Trung tâm của lục địa, điểm cách xa bờ biển nhất-khoảng 1.700 km, nơi khó tới nhất là điểm bất khả tiếp cận có tọa độ 85°50′N 65°47′Đ.

Dân số của châu Nam Cực?

Hiện nay Châu Nam không có dân số cố định, có độ cao trung bình lớn nhất và độ ẩm thấp nhất trong số các lục địa trên Trái Đất.

Vì sao châu Nam Cực là châu lục lạnh nhất thế giới?

- Châu Nam Cực nằm ở vùng cực Nam của Trái Đất

- Nam Cực là châu lục được phát hiện muộn nhất và còn nhiều điều bí ẩn.

- Do nằm ở vùng cực, nên về mùa đông đêm địa cực kéo dài, còn mùa hạ tuy có ngày kéo dài, song cường độ bức xạ rất yếu và tia sáng bị mặt tuyết khuếch tán mạnh, lượng nhiệt sưởi ấm không khí không đáng kể. nên châu Nam Cực có khí hậu lạnh gay gắt.

- Trước đó Châu Nam Cực không có cư dân sinh sống vì khí hậu khắc nghiệt và vị trí biệt lập. Mãi tới năm 1820 con người mới đủ sức đặt chân đến và đem theo công nghệ để nghiên cứu

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn năm 2021
Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn năm 2021

PHÓNG TO

Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn phóng to năm 2021
Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn phóng to năm 2021

PHÓNG TO

Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực
Bản đồ thế giới châu Nam Cực, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực
Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực, Click vào hình để xem kích thước lớn