Bản đồ các nước Châu Đại Dương (Châu Úc) khổ lớn năm 2021

Bản đồ Châu Đại Dương hay bản đồ hành chính các nước ở Châu Đại Dương giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình chi tiết.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Bản đồ các nước Châu Đại Dương từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2021.

Sơ lược về Châu Đại Dương

Châu Đại Dương hay còn gọi là Châu Úc là một khu vực địa lý bao gồm Melanesia, Micronesia, Polynesia và Australasia. Châu lục này trải trên Đông Bán cầu và Tây Bán cầu. Châu Đại Dương nằm giữa đại dương Thái Bình Dương và đại dương Ấn Độ Dương.

Theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, tính đến ngày 10/09/2021, dân số của các nước Châu Đại Dương là 43.324.834 người (chiếm 0,55% dân số thế giới). Châu Đại Dương hiện đang đứng thứ 6 trên thế giới về dân số.

Châu Đại Dương có tổng diện tích là 8,525,989 km2 (có diện tích nhỏ nhất trong 5 châu lục). Trong đó, 67,80% dân số sống ở khu vực thành thị (28.919.183 người vào năm 2019). Mật độ dân số 5 người/km2. Độ tuổi trung bình ở khu vực Châu Đại Dương là 33 tuổi. 

Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích đất liền và nhỏ thứ nhì về dân số sau châu Nam Cực và có tất cả 14 quốc gia độc lập là Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Liên bang Micronesia, Kiribati, Palau, Quần đảo Marshall, Fiji, Tonga, Vanuatu, Tuvalu, Nauru Samoa (Tây Samoa).

Quốc gia nào có nền kinh tế phát triển nhất châu đại dương? Châu Đại Dương đa dạng về trình độ kinh tế, từ phát triển cao độ tại Úc và New Zealand, đến các nền kinh tế kém phát triển hơn nhiều như của Kiribati và Tuvalu. Úc là quốc gia lớn nhất và đông dân nhất tại châu Đại Dương, còn Sydney của nước này là thành phố lớn nhất châu lục.

Bản đồ các nước Châu Đại Dương khổ lớn

 

PHÓNG TO

Bản đồ các nước Châu Đại Dương
Bản đồ các nước Châu Đại Dương

PHÓNG TO

Danh sách Quốc Kỳ của các nước Châu Đại Dương
Danh sách Quốc Kỳ của các nước Châu Đại Dương

Các nước Châu Đại Dương ở trên bản đồ thế giới

PHÓNG TO

Bản đồ các nước Châu Đại Dương trên thế giới
Bản đồ các nước Châu Đại Dương trên thế giới