TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thất đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thất đến năm 2023(55M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thất đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn huyện Thạch Thất tại Hà Nội chi tiết nhất.

Phạm vi của huyện Thạch Thất, Hà Nội

Huyện Thạch Thất tọa lạc ở phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội, cách trung tâm ~ 30km, là vùng bán sơn địa.
Huyện có vị trí địa lý, dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất:

 • Phía Đông giáp huyện Phúc Thọ;
 • Phía Tây giáp huyện Ba Vì và TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình;
 • Phía Nam giáp huyện Quốc Oai và huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình;
 • Phía Bắc giáp thị xã Sơn Tây.

Huyện Thạch Thất có 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Liên Quan (huyện lỵ) và 22 xã: Hạ Bằng, Hương Ngải, Hữu Bằng, Kim Quan, Lại Thượng, Phú Kim, Phùng Xá, Tân Xã, Thạch Hòa, Thạch Xá, Tiến Xuân, Bình Phú, Bình Yên, Cẩm Yên, Cần Kiệm, Canh Nậu, Chàng Sơn, Đại Đồng, Dị Nậu, Đồng Trúc, Yên Bình, Yên Trung.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thất đến năm 203

Quy hoạch huyện Thạch Thất nhằm mục tiêu cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phát triển huyện Thạch Thất phù hợp với định hướng phát triển Kinh tế xã hội tại địa phương, tương xứng với vị trí ở vùng đô thị phía Tây thành phố Hà Nội, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển đô thị trung tâm Hà Nội. Định hướng phát triển không gian đô thị và nông thôn: xác định động lực phát triển đô thị, mô hình và hướng phát triển các hệ thống trung tâm, các khu vực dân cư nông thôn, tổ chức không gian kiến trúc cho các vùng cảnh quan, phạm vi và quy mô các khu chức năng trên địa bàn Huyện.

Xây dựng Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất làm cơ sở lập quy hoạch, dự án đầu tư và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật.

Quy mô dân số dự báo: đến năm 2020 khoảng 324.200 người (dân số đô thị khoảng 124.700 người, dân số nông thôn khoảng 181.800 người, thành phần dân số khác khoảng 17.700 người); đến năm 2030 khoảng 648.900 người (dân số đô thị khoảng 414.600 người, dân số nông thôn khoảng 189.100 người, thành phần dân số khác khoảng 45.200 người).

Quy mô đất đai được xác định với tổng diện tích tự nhiên (toàn bộ địa giới hành chính huyện Thạch Thất) là 18.459,05ha. Trong đó, khu vực phát triển đô thị khoảng 10.134,05ha; khu vực nông thôn khảng 8.325ha.

Tham khảo thêm:

Thông tin quy hoạch huyện Thạch Thất tại TP Hà Nội mới nhất 

Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của huyện Thạch Thất

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt XD huyện Thạch Thất trở thành trung tâm đô thị vùng phía Tây Hà Nội về KH, công nghệ, GD đào tạo, tiểu thủ CN kết hợp dịch vụ, du lịch và SX nông nghiệp theo hướng sinh thái.

Phạm vi lập quy hoạch dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất có DT 18.459,05ha, gồm khu vực phát triển đô thị 10.134,05ha, khu vực nông thôn 8.325ha.

Theo đó, huyện Thạch Thất sẽ chuyển từ nông nghiệp – làng nghề sang cấu trúc đô thị vệ tinh – hành lang xanh. Cụ thể định hướng phát triển đô thị gồm thị trấn huyện Liên Quan, phần đô thị vệ tinh Hòa Lạc, phần đô thị sinh thái Quốc Oai và phần đô thị sinh thái Phúc Thọ.

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Thạch Thất

Giao thông đối ngoại của Quốc gia, Thành phố và đường tỉnh dựa trên bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất. Cụ thể:

 • Các tuyến đường bộ có QL21 – tuyến Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai, QL32 – tuyến trục kết nối đô thị Sơn Tây với trung tâm Thủ đô Hà Nội, đường Hồ Tây – Ba Vì, đường trục phát triển kinh tế Bắc Nam, đại lộ Thăng Long.
 • Các tuyến đường tỉnh gồm hệ thống TL419, 420, 446 tiêu chuẩn đường cấp III.
 • Giao thông đường thủy: Cải tạo sông Tích, hình thành các bến đậu.
 • Giao thông đường không: Đảm bảo cách ly an toàn cho sân bay Hòa Lạc.

Giao thông đối nội của huyện gồm có:

 • Đường đô thị: Các tuyến đường liên khu vực đến đường phân khu vực được xác định cụ thể trong các đồ án quy hoạch được cấp thẩm quyền phê duyệt.
 • Các tuyến đường huyện: Xây dựng tuyến đường huyện theo quy hoạch phù hợp phát triển đến năm 2030. Xây mới tuyến đường liên xã kết nối trung tâm các cụm đổi mới với các tuyến TL và hệ thống giao thông đối ngoại của huyện.
 • Giao thông nông thôn: cải tạo, nâng cấp hệ thống đường liên thôn, đường làng, ngõ xóm, đảm bảo đạt 100%.
 • Đường sắt đô thị: Xây dựng các tuyến đường sắt đô thị, các ga đường sắt dọc trên QL21, đại lộ Thăng Long, đường 32. Các ga đường sắt có quy mô 1-2 ha, tổ chức theo mô hình TOD.
Bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thất, Hà Nội đến năm 2030

Quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000

Cách tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thạch Thất

Đối với cư dân tại huyện Thạch Thất các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thạch Thất có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch huyện Phúc Thọ hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thạch Thất, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thạch Thất nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Quy hoạch sử dụng đất Thạch That
Quy hoạch Thạch thất
Quy hoạch đường Hồ Chí Minh qua Thạch thất
Bản đồ quy hoạch huyện Thạch thất
Quy hoạch xã Lại Thượng, Thạch thất, Hà Nội
Bản đồ quy hoạch xã Bình Yên, Thạch that
Thạch thất lên quận
Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030

Saigon Uniform