Tổ Tiên dạy cấm sai: ‘7 thứ được cho, thân mấy cũng đừng lấy’, rước họa vào thân đừng trách

Mặc dù nhiều người cho nhau những món đồ để thể hiện lòng thơm thảo, quý mến lẫn nhau, nhưng có những món thân mấy cũng đừng lấy.

Đồ vật sắc nhọn

12

Những đồ vật sắc nhọn như dao, cưa, kiếm, kéo…bạn không nên dùng làm quà tặng cho người khác vì nó mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ giữa bạn và người nhận.

Theo phong thủy những vật sắc nhọn bản chất mang nguồn năng lượng sát khí tự nhiên, những món quà như vậy sẽ vô tình khiến bạn tặng cho người nhận quà những điều tồi tệ, xui xẻo.

Ví tiền

10

Tặng cho ai ví tiền mới, đừng quên đặt ít tiền lẻ vào trong ví mới nhé. Khi nhận được ví tiền có ít tiền mặt bên trong, người được tặng sẽ luôn gặp may mắn về tiền bạc. Ngược lại, món quà này sẽ mang lại vận rủi cho người nhận.

Bạn cũng không mang tặng ai ví tiền bạn đã và đang sử dụng, vì mọi may mắn của bạn sẽ mất hết. Nếu muốn đổi ví và mang ví cũ cho người khác, bạn nên nói trước với người được tặng và nhờ họ cho lại bạn ít tiền lẻ, như thể họ mua lại chứ không phải được bạn cho ví cũ.

Quà tặng nhỏ như ống heo đất, ống tiết kiệm cũng thế, bạn nên cho vài đồng xu vào trước khi mang nó tặng cho người khác.

Bể, bình cá cảnh

Theo phong thủy, bể cá thuộc hành thủy, có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt, tượng trưng cho thần tài nên không thể tùy tiện cho và nhận.

Không chỉ vậy, có nhiều người mệnh không hợp với việc nuôi cá cảnh, nên nếu tặng bể cá, tưởng đẹp và giúp sinh vượng khí, nhưng hóa ra lại đem xui rủi đến cho người nhận.

Tượng thần phật

Thông thường mỗi một món đồ may mắn, mang tính phong thủy như tượng thần phật đều có linh khí ở trong đó. Khi mua về người chủ nhà thường làm lễ thỉnh – một mâm lễ để đón rước thần tài, sự may mắn về nhà mình.

Chính vì vậy, nếu như bạn dùng lại đồ cũ đã qua sử dụng của người khác, vô tình chung món đồ đó sẽ chỉ mang lại may mắn cho người chủ cũ, còn với bạn thì không.

Người xưa thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng tượng thần phật của người khác đã sử dụng để bảo vệ sức khỏe, và tài lộc của gia đình mình.

Tặng ô

13

Đối với những cặp tình nhân đang yêu nhau nồng thắm, việc tặng ô là điều cấm kỵ vào dịp Tết. Nó có thể mang đến vận xui cho chuyện tình cảm của hai người, khiến tình yêu trắc trở, dẫn đến chia tay.

Giày dép

Trong cuộc sống bạn dễ dàng bắt gặp những món quà tặng bên trong là đôi giày hay dép mà ai đó tặng cho mình, bạn sẽ cho đó là sự quan tâm rất thiết thân. Tuy vậy theo Phong thủy và quan niệm của người Trung Quốc thì Giày dép cũng là vật không nên làm quà tặng . Theo đó từ “giày” trong tiếng Trung Quốc sẽ được đọc thành “hai”, âm thanh này rất giống một tiếng thở dài. Điều này cho thấy một sự bất hạnh. Tặng một món quà như vậy thì vô tình cũng sẽ tặng họ những điều xui xẻo.

Không chỉ vậy khi tặng quà là giày dép thì cũng có nghĩa bạn tặng cho người thân của mình những trang bị để “chạy” khỏi mối quan hệ của 2 người. Đây là điều mà không ai mong muốn.

Đồ dùng cá nhân

14

Những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, v.v. Những vật dụng này tiếp xúc trực tiếp với miệng, mặt của chúng ta và việc chia sẻ hoặc nhận các vật dụng chăm sóc cá nhân cũ của người khác có thể lây lan vi khuẩn và vi rút.

Bàn chải đánh răng có thể mang theo nước bọt, máu hoặc các chất dịch cơ thể khác từ những người gây bệnh, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng. Dao cạo có thể chứa máu hoặc tế bào da bị nhiễm vi-rút, có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc vết cắt sau khi sử dụng.

Saigon Uniform