TẢI Bản đồ Ấn Độ (India Map) khổ lớn mới nhất 2023

LINK TẢI NHANH FILE bản đồ nước Ấn Độ (12M)

Bản đồ Ấn Độ hay bản đồ hành chính của đất nước Ấn Độ giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình chi tiết.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Bản đồ Ấn Độ từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2023.

Bản đồ các bang Ấn Độ mới nhất năm 2022
Bản đồ các bang Ấn Độ mới nhất năm 2023

PHÓNG TO

LINK TẢI KHỔ LỚN (12M)

Sơ lược về Ấn Độ

Ấn Độ có tên gọi chính thức là Cộng hòa Ấn Độ, một quốc gia tại Nam Á, lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới với trên 1,33 tỷ người.

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, tính đến ngày 10/09/2023, dân số hiện tại của Ấn Độ là 1.395.985.468 người 

Dân số Ấn Độ hiện chiếm 17,69% dân số thế giới, đứng thứ 2 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. 

Tổng diện tích đất Ấn Độ là 2.972.892 km². 34,93% dân số sống ở thành thị (481.980.332 người vào năm 2019). Mật độ dân số của Ấn Độ là 470 người/km².

Độ tuổi trung bình ở Ấn Độ là 28,8 tuổi.

 

Bản đồ Ấn Độ

Bản đồ Ấn Độ khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

LINK TẢI KHỔ LỚN (12M)

Bản đồ Ấn Độ khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

LINK TẢI KHỔ LỚN (12M)

Bản đồ Ấn Độ chi tiết nhất
Bản đồ Ấn Độ chi tiết nhất

Bản đồ du lịch Ấn Độ

Bản đồ du lịch Ấn Độ
Bản đồ du lịch Ấn Độ năm 2023

PHÓNG TO

LINK TẢI KHỔ LỚN (12M)

Thông tin vị trí địa lý của Ấn Độ

Ấn Độ bao trùm phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ và nằm trên đỉnh của mảng kiến tạo Ấn Độ- một phần của mảng Ấn-Úc. Các quá trình địa chất học xác định được của Ấn Độ bắt đầu từ 75 triệu năm trước, khi đó tiểu lục địa Ấn Độ một bộ phận của siêu lục địa phương nam Gondwana và bắt đầu trôi giạt về phía đông-bắc qua Ấn Độ Dương (khi đó còn chưa thành hình) kéo dài trong 50 triệu năm. tiểu lục địa sau đó va chạm và hút chìm bên dưới mảng Á-Âu đẩy lên cao dãy Himalaya có độ cao lớn nhất hành tinh.

Dãy Himalaya hiện tiếp giáp với Ấn Độ ở phía Bắc và Đông-Bắc. Tại đáy biển cũ nằm ngay phía nam dãy Himalaya, kiến tạo mảng hình thành nên một máng rộng lớn để rồi dần bị trầm tích từ sông bồi lấp; hình thành nên đồng bằng Ấn-Hằng hiện nay. Ở phía tây có hoang mạc Thar, dãy núi cổ Aravalli chia cắt hoang mạc này với đồng bằng Ấn-Hằng.

Mảng Ấn Độ gốc còn lại hiện là phần Ấn Độ bán đảo, đây là phần cổ nhất và có địa chất ổn định nhất của Ấn Độ; viễn bắc của phần này là các dãy Satpura và Vindhya tại trung bộ Ấn Độ. Hai dãy song song này chạy từ bờ biển Ả Rập thuộc bang Gujarat ở phía tây đến cao nguyên Chota Nagpur có nhiều than thuộc bang Jharkhand ở phía đông.

Ở phía nam, ở hai bên sườn tây và đông của cao nguyên Deccan là các dãy núi ven biển được gọi là Ghat Tây và Ghat Đông; cao nguyên có các thành hệ đá cổ nhất của quốc gia, một vài trong số đó có trên 1 tỷ năm tuổi. Ấn Độ nằm ở bắc Xích đạo, từ 6°44' đến 35°30' vĩ Bắc (37°6' nếu tính cả vùng tuyên bố chủ quyền tại Kashmir) và từ 68°7' đến 97°25' kinh Đông

Bản đồ các bang Ấn Độ mới nhất năm 2022
Bản đồ các bang Ấn Độ mới nhất năm 2023

Ấn Độ có đường bờ biển dài 7.517 kilômét (4.700 dặm); trong đó, 5.423 kilômét (3.400 dặm) thuộc Ấn Độ bán đảo và 2.094 kilômét (1.300 dặm) thuộc các dãy đảo Andaman, Nicobar, và Lakshadweep. Theo biểu đồ thủy văn học của Hải quân Ấn Độ, bờ biển lục địa của quốc gia gồm: 43% là bãi biển cát; 11% là bờ đá, gồm cả vách đá; và 46% là bãi bùn hay bãi lầy.

Các sông lớn bắt nguồn từ dãy Himalaya về căn bản chảy qua lãnh thổ Ấn Độ gồm có sông Hằng và Brahmaputra, cả hai đều đổ nước vào vịnh Bengal.Các chi lưu quan trọng của sông Hằng bao gồm Yamuna và Kosi; độ dốc quá nhỏ của sông Kosi thường dẫn đến các trận lụt nghiêm trọng và thay đổi dòng chảy. Các sông chính ở phần bán đảo có độ dốc lớn hơn nên giúp ngăn ngừa nạn lụt, gồm có Godavari, Mahanadi, Kaveri, và Krishna, chúng đều đổ nước vào vịnh Bengal;trong khi Narmada và Tapti đổ nước vào biển Ả Rập.

Các địa điểm đặc biệt của vùng ven biển Ấn Độ là đồng lầy nước mặn Kutch ở tây bộ Ấn Độ và đồng bằng phù sa Sundarbans (chia sẻ với Bangladesh) ở đông bộ Ấn Độ.Ấn Độ có hai quần đảo lớn: Lakshadweep, gồm các đảo san hô vòng ở ngoài khơi bờ biển tây-nam Ấn Độ; còn Quần đảo Andaman và Nicobar là một dãy núi lửa trên biển Andaman.

Khí hậu Ấn Độ chịu ảnh hưởng mạnh từ dãy Himalaya và hoang mạc Thar, các cơn gió mùa vào mùa hè và mùa đông có sự tác động từ hai nơi này và mang ý nghĩa quan trọng về kinh tế và văn hóa. Himalaya ngăn gió hạ giáng lạnh từ Trung Á thổi xuống, giữ cho phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ ấm hơn so với những nơi khác cùng vĩ độ.

Hoang mạc Thar đóng một vai trò quyết định trong việc hút gió mùa mùa hè tây-nam chứa nhiều hơi ẩm từ tháng 6 đến tháng 10, cung cấp phần lớn lượng mưa của Ấn Độ.Bốn nhóm khí hậu lớn chi phối tại Ấn Độ: nhiệt đới mưa, nhiệt đới khô, cận nhiệt đới ẩm, núi cao.

Bản đồ Google Maps Ấn Độ

Saigon Uniform Đồng Phục Trang Anh