TẢI Bản đồ hành chính Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương khổ lớn 2023

TẢI Bản đồ hành chính Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương khổ lớn 2023 (50M)

Bản đồ Dầu Tiếng hay bản đồ hành chính các xã, thị trấn tại Huyện Dầu Tiếng, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực Huyện Dầu Tiếng.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin quy hoạch Huyện Dầu Tiếng năm 2023.

Sơ lược về Huyện Dầu Tiếng 

Huyện Dầu Tiếng nằm ở phía tây bắc tỉnh Bình Dương, với diện tích đất tự nhiên 719,84 km², chia làm 12 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn, 11 xã.

Tiếp giáp địa lý: Huyện Dầu Tiếng nằm ở phía tây bắc tỉnh Bình Dương, cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương khoảng 50 km, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Bình Long (tỉnh Bình Phước)
 • Phía Đông và Đông Nam giáp thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương)
 • Phía Tây Bắc và Tây Nam giáp huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh)
 • Phía Nam giáp huyện Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh).

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Dầu Tiếng 719,84 km², dân số năm 2019 khoảng 113.830 người. Mật độ dân số đạt 158 người/km².

+ Đơn vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2023, Huyện Dầu Tiếng chia lam2 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 01 thị trấn Dầu Tiếng và 11 xã: An Lập, Định An, Định Hiệp, Định Thành, Long Hòa, Long Tân, Minh Hòa, Minh Tân, Minh Thạnh, Thanh An, Thanh Tuyền.

Bản đồ hành chính Huyện Dầu Tiếng khổ lớn

PHÓNG TO

Bản đồ hành chính huyện Dầu Tiếng
Bản đồ hành chính huyện Dầu Tiếng

Thông tin quy hoạch huyện Dầu Tiếng 

Trong giai đoạn 2022-2025, huyện thực hiện mời gọi đầu tư các khu vực. Đề xuất phát triển đô thị, trong đó đề xuất chấp thuận chủ trương lập hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị trên địa bàn huyện Dầu Tiếng gồm 6 khu vực như: Khu Trung tâm Thương mại - Dịch vụ - dân cư thị trấn Dầu Tiếng, quy mô 28,14ha; Khu Trung tâm Thương mại - Dịch vụ - Dân cư phía Bắc thị trấn Dầu Tiếng, quy mô 67,64ha. Khu Đô thị ven sông Sài Gòn phía Tây Nam thị trấn Dầu Tiếng, quy mô 45ha... 

Bên cạnh đó, sớm quy hoạch và triển khai thực hiện các cụm, khu công nghiệp ở các đô thị để thu hút người dân đến sinh sống, làm việc, làm cơ sở nâng cao tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và tỷ lệ tăng dân số cơ học ở các đô thị, đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển đô thị.

Theo Ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết, những năm qua, nhằm xây dựng con người đô thị, nếp sống văn hóa và văn minh đô thị, huyện đã thực hiện tốt công tác triển khai các văn bản pháp luật cho cán bộ văn hóa thông tin xã, thị trấn, lãnh đạo các ấp, khu phố, nhóm phòng chống bạo lực gia đình, tổ hòa giải các ấp, câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững... 

Bên cạnh đó, huyện đã thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Các hộ gia đình thực hiện tốt công tác đăng ký gia đình văn hóa, khu trọ văn hóa. Việc tổ chức lễ hội hàng năm trên địa bàn diễn ra lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không có tình trạng mê tín. Việc tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng con người đô thị, nếp sống văn minh đô thị được thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở đã đạt được kết quả bước đầu khá khả quan.

Hạ tầng giao thông tại huyện Dầu Tiếng được đầu tư, nâng cấp
Hạ tầng giao thông tại huyện Dầu Tiếng được đầu tư, nâng cấp

Quy hoạch Dầu Tiếng lấy nông nghiệp, du lịch làm trọng tâm

Theo các số liệu thống kê về nông nghiệp Dầu Tiếng cho thấy: sản lượng lương thực của Dầu Tiếng chiếm 16% toàn tỉnh, đứng thứ 2 sau Tân Uyên. Dầu Tiếng có diện tích cao su lên đến 53.200 ha, chiếm 43,4% diện tích cao su toàn tỉnh. Tuy nhiên, xét về công nghiệp thì địa phương này chưa thực sự là thế mạnh, các cơ sở công nghiệp còn khá thưa thớt, quy mô khiêm tốn.

Do đó, xem xét quy hoạch chung huyện Dầu Tiếng, lãnh đạo các cấp cho biết, trong thời gian tới, Dầu Tiếng không thể hoàn toàn thoát khỏi nông nghiệp một cách nhanh chóng, chỉ có thể từng bước tăng tỷ trọng công nghiệp để cơ cấu kinh tế có sự “thích nghi” và dịch chuyển một cách tự nhiên.

Khác với quy hoạch Bàu Bàng, thay vì thành lập thêm khu công nghiệp, quy hoạch huyện Dầu Tiếng tập trung vào hoàn thiện cụm công nghiệp Thanh An và thành lập mới thêm 2 cụm công nghiệp để phát triển việc sản xuất vật liệu xây dựng, cát đá xây dựng và chế biến nông sản, nhất là sản phẩm từ cao su để nâng cao thu nhập cho người dân.

Trong khi đó, nông nghiệp Dầu Tiếng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển theo chiều sâu, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, sản lượng cây cao su và các cây trồng khác. Dầu Tiếng sẽ phát triển theo hướng lấy nông nghiệp làm chủ đạo, lấy cây cao su làm mũi nhọn để khai thác hiệu quả các tiềm năng của huyện.

Không dừng lại ở việc khai thác ngành kinh tế truyền thống, bản thân Dầu Tiếng nhận thức khá rõ ràng về tiềm năng địa phương dưới góc độ du lịch. Với đặc thù thiên nhiên có nhiều ưu đãi, khí hậu trong lành lại có các con sông Sài Gòn, Thị Tính chảy qua, cùng nhiều di tích lịch sử, đền chùa tâm linh,... Dầu Tiếng rất thích hợp để phát triển mô hình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa. Vì vậy, trong quy hoạch chung, Dầu Tiếng sẽ đẩy mạnh khai thác ưu điểm này, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm du lịch lữ hành lớn của cả tỉnh.

Mục tiêu lớn của quy hoạch Dầu Tiếng là đô thị hiện đại, văn minh
Những ghi nhận gần đây nhất cho thấy, quy hoạch chung huyện Dầu Tiếng trong những năm qua đã mang lại nhiều tín hiệu khởi sắc cho địa phương, nhất là về diện mạo và thu hút đầu tư. Bản đồ quy hoạch huyện Dầu Tiếng cho thấy rõ việc phân vùng không gian và nhiệm vụ cụ thể cho từng khu vực, tận dụng lợi thế sẵn có để áp dụng phương án phù hợp, tiết kiệm thời gian, ngân sách.

Chỉ tính trong những tháng đầu năm 2019, toàn huyện có 9 dự án khởi công mới, 7 dự án chuyển tiếp, 24 dự án chuẩn bị đầu tư. Tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm của huyện được thực hiện đúng tiến độ:

 • Dự án trường THCS An Lập đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, khởi công trong tháng 6-2019;
 • Dự án trường Tiểu học An Lập và trường THCS Minh Hòa đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng và đang tiến hành kiểm toán độc lập.
 • Đang hoàn thiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các đồ án quy hoạch khu sân bay thị trấn Dầu Tiếng,
 • Xây dựng quy hoạch khu đô thị phía đông và phía bắc thị trấn Dầu Tiếng.
 • Điều chỉnh quy hoạch các đô thị Thanh Tuyền, Long Hòa, Minh Hòa và thị trấn Dầu Tiếng.
 • Hoàn thành quy hoạch chi tiết 1/500 khu trung tâm thương mại - dịch vụ thị trấn Dầu Tiếng
 • Rà soát các danh mục dự án đầu tư có quy mô lớn, trọng điểm, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, để tạo ra cột xương sống cho quá trình phát triển và kết nối khu vực, quy hoạch Dầu Tiếng cũng tập trung phần lớn sự quan tâm cho công tác hạ tầng kỹ thuật.

Dự án mở rộng đường từ trước Huyện ủy, UBND huyện đến đường Cách Mạng Tháng Tám đang được người dân kỳ vọng mang đến diện mạo mới cho Dầu Tiếng.

Sau khi tuyến đường được mở rộng, hai bên đường sẽ được xây dựng các khu dân cư đồng bộ, theo kiểu mẫu chung tạo ra nét đẹp về sự đồng bộ trong xây dựng đô thị theo hướng văn minh tại khu vực trung tâm của huyện.

Lãnh đạo địa phương sẽ đưa ra những yêu cầu chung về chất lượng công trình. Sau khi nghiệm thu chất lượng bảo đảm theo những tiêu chí cụ thể, phía nhà thầu mới bàn giao nhà cho người mua; đảm bảo chất lượng nhà ở theo yêu cầu người mua, thiết kế đẹp và an toàn khi sử dụng

Saigon Uniform