TẢI Bản đồ đất nước Indonesia khổ lớn phóng to 2023

LINK TẢI NHANH File PDF CAD Bản đồ nước Indonesia khổ lớn (42M)

Bản đồ nước Indonesia hay bản đồ các đơn vị hành chính đất nước Indonesia trên bản đồ thế giới giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí địa lý tiếp giáp, ranh giới, địa hình của nước này chi tiết.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Tất Tần Tật về nước Indonesia từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2023.

Bản đồ Indonesia
Click vào hình để xem kích thước lớn

Thông tin sơ lược giới thiệu về nước Indonesia

Indonesia có tên gọi chính thức là Cộng hòa Indonesia, đây là một đảo quốc nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Indonesia được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo" vì lãnh thổ của nước này bao gồm 13.487 hòn đảo với dân số ước tính đạt hơn 274,1 triệu người (năm 2020), xếp thứ 4 thế giới và đứng thứ 3 châu Á.

Indonesia là quần đảo ở Đông Nam Á nằm giữa Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, giáp Ma-lai-xi-a ở phía tây bắc, Đông Ti-mo và Pa-pua Niu Ghi-nê ở phía đông. Là một quần đảo lớn nhất thế giới; có vị trí chiến lược dọc theo các tuyến đường biển chính từ Ấn Độ Dương đến Nam Thái Bình Dương. Tọa độ nằm ở 5000 vĩ nam, 120000 kinh đông.

Tên chính thức Cộng hòa Indonesia
Tên tiếng Anh Indonesia
Thủ đô Jakarta
Diện tích 1.907.540 km² (741.050 dặm vuông). Đứng thứ 14  trên thế giới về diện tích đất liền
Vị trí địa lý Là quần đảo ở Đông Nam Á nằm giữa Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, giáp Ma-lai-xi-a ở phía tây bắc, Đông Ti-mo và Pa-pua Niu Ghi-nê ở phía đông. Nằm dọc theo các tuyến đường biển chính từ Ấn Độ Dương đến Nam Thái Bình Dương.
Địa hình Phần lớn là vùng đất thấp ven biển, các đảo lớn có núi ở giữa trung tâm
Khí hậu Nhiệt đới; nóng, ẩm; ở vùng núi khí hậu dịu hơn. Với 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình: 260C (với điểm cao nhất là 330C và thấp nhất là 210C).
Loại chính phủ Cộng hòa độc lập
Tên miền quốc gia .id
Dân số 277.663.941 người (Năm 2021)
Ngôn ngữ chính Tiếng In-đô-nê-xi-a Bahasa (ngôn ngữ phổ thông bắt nguồn từ tiếng Ma-lai-xi-a); tiếng Anh, Hà Lan, các thổ ngữ địa phương được sử dụng rộng rãi.
Tôn giáo Đạo Hồi (88%), đạo Tin lành (5%), đạo Thiên chúa (3%), đạo Hin-du (2%), đạo Phật (1%), các tôn giáo khác (1%).
Đơn vị tiền tệ Rupia Indonesia (IDR)
Thành phố lớn Surabaya, Bandung, Meclan, Palembang...
Múi giờ UTC+7 đến +9 (nhiều múi giờ)
Mã điện thoại: +62
Giao thông bên Trái
Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Ngày 10/8/1964

Diện tích nước Indonesia bao nhiêu?

Nước Indonesia có tổng diện tích tự nhiên 1.907.540 km² (741.050 dặm vuông), Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất liền. Trong đó, 56,64% dân số sống ở thành thị (154.926.514 người vào năm 2019). Độ tuổi trung bình là 30,0 tuổi.

Đơn vị hành chính

Tỉnh của Indonesia là cấp hành chính địa phương cao nhất trực thuộc trung ương ở Indonesia. Mỗi tỉnh có chính quyền địa phương (Pemerintah Daerah Provinsi), do tỉnh trưởng (gubernur) đứng đầu; và hội đồng (Dewan Perwakilan Rakyat Daerah).

Hiện nay, Indonesia được chia ra 34 tỉnh và đặc khu. Trong đó, có 8 tỉnh được lập kể từ năm 2000. Tỉnh cuối cùng được lập là Bắc Kalimantan.

Đơn vị hành chính của nước Indonesia
Đơn vị hành chính của nước Indonesia

Dân số 

Tính đến năm 2021, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của nước Indonesia là 277.663.941 người. Tổng dân số các nước nước Indonesia hiện chiếm chiếm 3,51% dân số thế giới. 

Nước Indonesia đang đứng thứ 04 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số đạt 142 người/km2 (đứng thứ 80 trên thế giới).

Vị trí địa lý

Indonesia thuộc Châu Á có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea ở đảo New Guinea, Đông Timor ở đảo Timor và Malaysia ở đảo Borneo, ngoài ra vùng biển giáp các nước Singapore,Việt Nam, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Indonesia gồm 13.487 hòn đảo, khoảng 6.000 trong số đó không có người ở. Các hòn đảo nằm rải rác ở cả hai phía đường xích đạo. Năm hòn đảo lớn nhất là Java, Sumatra, Kalimantan (phần Borneo thuộc Indonesia), New Guinea (cùng chung với Papua New Guinea), và Sulawesi. 

Địa hình 

Indonesia có địa hình Đồng bằng ở Kalimantan, nam New Guinea, đông Sumatra và bắc Java; Địa hình núi lửa ở Sulawesi, tây Sumatra, nam Java, Quần đảo Sunda Nhỏ và Quần đảo Maluku; núi ở trung và tây nam New Guinea cùng với bắc Kalimantan

Quốc kỳ của nước Indonesia

Quốc kỳ Indonesia là lá cờ có hai màu đỏ và trắng tạo thành hai băng ngang bằng nhau. Băng màu đỏ ở trên, băng màu trắng ở dưới. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm. Màu trắng tượng trưng cho tinh thần.

  • Thiết kế: Cờ ngang hai màu đỏ và trắng
  • Ngày phê chuẩn: Ngày 17 tháng 8 năm 1945
Quốc kỳ của đất nước Indonesia
Quốc kỳ của đất nước Indonesia

Bản đồ hành chính nước Indonesia khổ lớn năm 2022 

Bản đồ hành chính nước Indonesia năm 2022
Bản đồ hành chính nước Indonesia năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ hành chính nước Indonesia khổ lớn phóng to
Bản đồ hành chính nước Indonesia khổ lớn phóng to

PHÓNG TO

Bản đồ Indonesia
Click vào hình để xem kích thước lớn

Bản đồ du lịch Indonesia

Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại nước này như: Đảo Ba-li, thủ đô Gia-các-ta, hồ Tô-ba, đảo Su-ma-tra, đảo Nusa Tenggara,đền Bogor, Rừng nguyên thủy ở Kalimantan, các đền thờ, lăng mộ,....

Bản đồ du lịch Indonesia
Click vào hình để xem kích thước lớn

Tóm tắt lịch sử của đất nước Indonesia

Lịch sử Indonesia là dải thời gian rất dài, bắt đầu từ thời Cổ đại khoảng 1.7 triệu năm trước dựa trên phát hiện về Homo erectus Java. Các giai đoạn lịch sử của Indonesia có thể chia thành 5 kỷ:

  1. Thời đại tiền thực dân: Sự xuất hiện của các vương quốc theo đạo Hindu, đạo Phật, đạo Hồi tại đảo Java và Sumatra. Các quốc gia này phát triển dựa trên thương mại, buôn bán hàng hải.
  2. Thời đại thuộc địa: Chịu sự kiểm soát của người châu Âu, đặc biệt là người Hà Lan với sự kiểm soát của Công ty Đông Ấn Hà Lan, họ đã chiếm vùng đất này để kiểm soát con đường gia vị, hương liệu. Khoảng 3,5 thế kỷ là thuộc địa, bắt đầu từ thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 20.
  3. Thời đại mới dành độc lập: Cột mốc là Tuyên bố độc lập của người Indonesia (1945) đến sự sụp đổ của chính quyền Sukarno (1966).
  4. Thời đại trật tự mới: 32 năm dưới sự thống trị của Suharto (1966-1988).
  5. Thời đại cải tổ: Sụp đổ của Suharto đến hiện tại.

Các di tích hoá thạch của người Java cho thấy quần đảo Indonesia đã có người ở từ hai triệu năm tới 500.000 năm trước. Người Nam Đảo, cộng đồng dân cư đa số hiện tại, đã di cư tới Đông Nam Á từ khoảng năm 2000 trước Công Nguyên, và đẩy người  bản xứ về các vùng xa xôi phía đông.

Sản xuất nông nghiệp, và văn minh lúa nước xuất hiện từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, cho phép các làng mạc, thị trấn và các vương quốc nhỏ dần phát triển từ thế kỷ thứ nhất. Vị trí đường biển chiến lược của Indonesia giúp thương mại nội địa và với nước ngoài phát triển, tuyến đường thương mại nối với vương quốc Ấn Độ và Trung Quốc đã được thiết lập từ nhiều thế kỷ trước Công nguyên. Từ thế kỷ thứ bảy, các ảnh hưởng của Hindu giáo cùng Phật giáo được du nhập vào cùng thương mại.

Từ thế kỷ thứ 8 tới thế kỷ thứ 10, các triều đại nông nghiệp Phật giáo và Hindu giáo phát triển và để lại các công trình tôn giáo lớn như Borobudur của Sailendra vàPrambanan của Medang. Vương quốc Hindu Majapahit được thành lập ở phía đông Java hồi cuối thế kỷ 13, ảnh hưởng của nó đã lan rộng tới hầu hết Indonesia; giai đoạn này thường được coi là một "Thời kỳ Huy hoàng" trong lịch sử Indonesia.

Những người châu Âu đầu tiên tới Indonesia năm 1512 là các thương gia Bồ Đào Nha. Các thương gia Hà Lan và Anh nhanh chóng theo chân. Trong hầu hết thời kỳ thuộc địa, Hà Lan chỉ kiểm soát vùng đất này lỏng lẻo; chỉ tới đầu thế kỷ 20 Hà Lan mới thực sự kiểm soát toàn bộ vùng đất lãnh thổ Indonesia hiện tại. trong Chiến tranh thế giới thứ hai Nhật Bản xâm lược và chiếm đóng Indonesia.

Hai ngày sau khi Nhật Bản đầu hàng tháng 8 năm 1945, Sukarno, một lãnh đạo ảnh hưởng theo chủ nghĩa quốc gia, tuyên bố độc lập và được chỉ định làm tổng thống. Người Hà Lan đã tìm cách tái lập quyền cai trị, và cuộc tranh giành ngoại giao và vũ trang đã chấm dứt vào tháng 12 năm 1949, khi đối mặt với sức ép quốc tế, Hà Lan chính thức công nhận nền độc lập của Indonesia.

Năm 1999, Đông Timor bỏ phiếu ly khai khỏi Indonesia, thành lập nước Cộng hòa Đông Timor (Timor Lester).

Địa chỉ đại sứ quán của Indonesia

Đại sứ quán In-đô-nê-xi-a tại Việt Nam:

Địa chỉ: 50 Ngô Quyền, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04-38253353/38257969

Fax: 04-38259274

Email: komhan@hn.vnn.vn

Website: www.indonesia-hanoi.org.vn

Đại sứ quán Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a:

Địa chỉ: Jl. Teuku Umar, No 25, Menteng, Jakarta Pusat 10350, Indonesia.

Điện thoại: +62-21-310035/62-21-3149615

Fax : +62-21-3149615

Email: jakarta@mofa.gov.vn

Website: ww.vietnamembassy-indonesia.org 

Bản đồ Google Maps của đất nước Indonesia

Saigon Uniform