TẢI Bản đồ Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ khổ lớn phóng to 2023

LINK TẢI FILE Bản đồ hành chính Quận Thốt Nốt khổ lớn (60M)

Bản đồ Quận Thốt Nốt hay bản đồ hành chính các phường tại Quận Thốt Nốt, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực này.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin quy hoạch Quận Thốt Nốt tại Thành phố Cần Thơ trong giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được cập nhật mới năm 2023.

Bản đồ hành chính các phường tại Quận Thốt Nốt hiện nay
Bản đồ hành chính các phường tại Quận Thốt Nốt hiện nay

Giới thiệu vị trí địa lý Quận Thốt Nốt

Ngày 23/12/2008, Quận Thốt Nốt được thành lập, nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thành phố Cần Thơ với diện tích đất tự nhiên 118 km² gồm phần đất liền và dãy cù lao Tân Lộc hình thoi nằm trên sông Hậu, chia làm 9 phường, gồm: Tân Hưng, Tân Lộc, Thạnh Hòa, Thốt Nốt, Thới Thuận, Thuận An, Thuận Hưng, Trung Kiên, Trung Nhứt.

Trên địa bàn quận Thốt Nốt hệ thông giao thống về đường bộ va đường thủy. Cụ thể một số tuyến Đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi qua cầu Vàm Cống, Quốc lộ 91Quốc lộ 80Tỉnh lộ 921,  tuyến sông Hậu và kênh Cái Sắn.

Tiếp giáp địa lý: Quận Thốt Nốt nằm ở Phía Bắc của thành phố Cần Thơ thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp qua sông Hậu
 • Phía tây giáp huyện Vĩnh Thạnh
 • Phía nam giáp quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ
 • Phía bắc giáp thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận Thốt Nốt là 118 km², dân số năm 2019 khoảng 155.360 người. Mật độ dân số đạt 1.317 người/km².

Bản đồ hành chính Quận Thốt Nốt mới nhất

Bản đồ hành chính quận Thốt Nốt khổ lớn năm 2022
Bản đồ hành chính quận Thốt Nốt khổ lớn năm 2023

Thông tin quy hoạch Quận Thốt Nốt mới nhất

Quy hoạch Quận Thốt Nốt đến năm 2030, tầm nhìn đến 2030

UBND thành phố Cần Thơ đã ký Quyết định số 1452/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Thốt Nốt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” với với 2 vùng chức năng6 phân khu.

Theo quy hoạch, quận Thốt Nốt được quy hoạch thành khu đô thị - công nghiệp, đô thị trung tâm công nghiệp chế biến nông, thủy sản và công nghiệp phụ trợ, trung tâm kho vận cấp vùng; trung tâm thương mại - dịch vụ của thành phố Cần Thơ và cấp vùng; đầu mối kinh doanh lúa gạo, thủy sản…

Một góc quận Thốt Nốt nhìn từ sông Hậu.
Một góc quận Thốt Nốt nhìn từ sông Hậu.

Quy mô, vị trí ranh giới quy hoạch

Diện tích quy hoạch quận Thốt Nốt khoảng 12.163,89ha, với dân số đến năm 2030 là 150.000 - 180.000 người, đến năm 2050 sẽ là 320.000 người.

Địa giới hành chính của quận Thốt Nốt được giới hạn:

 • Phía Đông Bắc giáp ranh giới hành chính tỉnh Đồng Tháp,
 • Phía Đông Nam giáp quận Ô Môn (thành phố Cần Thơ),
 • Phía Tây Nam giáp huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ)
 • Phía Bắc giáp tỉnh An Giang.

Với vị trí đắc địa liên thông với nhiều tỉnh, quận, huyện, trong nhiều năm qua, Thốt Nốt đã phát triển mạnh ngành công nghiệp chế biến lúa gạo, thủy sản, thương mại - dịch vụ…

Quận Thốt Nốt được biết đến là khu vực có đầu mối giao thông gắn với các trục giao thông về đường bộ và đường thủy, bao gồm Lộ Tẻ - Rạch Sỏi qua cầu Vàm Cống, Quốc lộ 91 và cảng bến, khu công nghiệp đa ngành, gắn với Quốc lộ 80 và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, kết nối với thành phố Long Xuyên, các khu, cụm công nghiệp lân cận của tỉnh An Giang, Đồng Tháp nhằm tạo thành vùng công nghiệp tập trung lớn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Toàn quận Thốt Nốt được phân làm 02 vùng chức năng (vùng phát triển đô thị - công nghiệp và vùng phát triển nông nghiệp đô thị - du lịch sinh thái), với 06 phân khu quy hoạch (được giới hạn bởi các tuyến đường trục chính đô thị) để kiểm soát phát triển.

Phân khu TN-01: Quy mô diện tích đất khoảng 890,50ha; dân số đến năm 2030 là 35.000 người, đến năm 2050 là 50.000 người; chức năng là trung tâm công nghiệp, khu ở mới kết hợp các khu dân cư hiện hữu cải tạo dọc đường Quốc lộ 91 và Quốc lộ 80 hiện hữu,...

Phân khu TN-02: Quy mô diện tích đất khoảng 655,80ha; dân số đến năm 2030 là 20.000 người, đến năm 2050 là 24.000 người; chức năng là khu ở mới, khu hỗn hợp kết nối mở rộng khu vực trung tâm hiện hữu, gắn với vùng bảo vệ cảnh quan sinh thái phía Nam đô thị (Vườn cò Bằng Lăng).

Phân khu TN-03: Quy mô diện tích đất khoảng 410,60 ha; dân sổ đến năm 2030 là 30.000 người; dân số đến năm 2050 là 40.000 người; chức năng là khu đô thị trung tâm hiện hữu với định hướng cải tạo chỉnh trang lõi trung tâm kết hợp xây dựng mới mở rộng đến tuyến đường tránh hiện hữu.

Phân khu TN-04: Quy mô diện tích đất khoảng 390,20ha; dân số đến năm 2030 là 25.000 người, năm 2050 là 35.000 người; chức năng là khu vực trung tâm hiện hữu quận Thốt Nốt, với định hướng cải tạo chỉnh trang và dự kiến mở rộng không gian về phía Đông Nam dọc theo sông Hậu và đường tỉnh 920.

Phân khu TN-05: Quy mô diện tích đất khoảng 2.150,35 ha; dân số đến năm 2030 là 35.000 người năm 2050 khoảng 40.000 người; chức năng là khu vực có đặc trưng sinh thái cù lao trên sông Hậu với nhiều công trình di tích, làng nghề truyền thống, công trình văn hóa tâm linh,... Khu vực phát triển du lịch sinh thái. Khuyến khích hình thành các làng nghề, làng du lịch cộng đồng mang đặc trưng vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Hình thành khu dịch vụ du lịch sinh thái nông nghiệp. Phát triển loại hình nhà ở mật độ thấp (biệt thự, nhà vườn) thấp tầng kết hợp cảnh quan sinh thái tự nhiên: vườn rau, cây ăn quả, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phân khu TN-06: Quy mô diện tích đất khoảng 6.150,70ha; dân số đến năm 2030 là 80.000 người, năm 2050 là 100.000 người; chức năng là khu vực có đặc trưng về cảnh quan sinh thái tự nhiên, phát triển du lịch sinh thái. Khuyến khích hình thành các làng nghề, làng du lịch cộng đồng mang đặc trưng vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Phát triển loại hình nhà ở mật độ thấp (biệt thự, nhà vườn) thấp tầng kết hợp cảnh quan sinh thái tự nhiên: vườn rau, cây ăn quả, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Quy hoạch giao thông tại Quận Thốt Nốt

Về giao thông đường bộ gồm:

Trục nối Quốc lộ 80 – Quốc lộ 91, lộ giới 80m, gắn kết khu quy hoạch với các vùng kế cận;

Đường Lộ Tẻ - Rạch sỏi là một đoạn của tổng thể tuyến đường Hồ Chí Minh lộ giới 80m;

Quốc lộ 91 có lộ giới 80m, trong đó: đoạn từ ranh Ô Môn đến giao với đường tránh Thốt Nốt sẽ tổ chức thành 2 nhánh đường đi dọc theo 2 bên bờ kênh hiện hữu có lộ giới 40m và đoạn từ giao với đường tránh Thốt Nốt đến Quốc lộ 80 có lộ giới 46m;

Tuyến Quốc lộ 80 hiện hữu có lộ giới 24m. Hình thành mối liên hệ vận tải chính giữa khu quy hoạch với các quận, huyện và vùng lân cận.

Khu vực trọng tâm, các tuyến, điểm nhấn và điểm nhìn quan trọng là trục Quốc lộ 91, đây là trục hành lang kinh tế chủ đạo theo phương dọc Bắc - Nam liên kết các khu đô thị với nhau vừa là trục cảnh quan thương mại dịch vụ của toàn đô thị. Dọc đường là tập hợp các công trình công cộng - dịch vụ đô thị đồng thời là trục xương sống cho toàn quận.

Quốc lộ 80 là tuyến đối ngoại ở phía Bắc thành phố Cần Thơ, nối thành phố Cần Thơ với Kiên Giang và Đồng Tháp.

Về đường thuỷ 

Phát triển du lịch cù lao Tân Lộc, đề xuất giải pháp tuyến tàu du lịch đường thủy: Ninh Kiều - Cồn Ấu - Cù lao Tân Lộc phục vụ vận tải hành khách và du lịch đường thủy. Tuyến sông Hậu (qua cửa Định An) là tuyến vận tải thủy quốc gia và quốc tế, cửa ngõ thông thương của thành phố Cần Thơ ra biển Đông và Campuchia.

Bố trí các trạm dừng kết hợp với địa danh và cây xanh có độ bám sâu trên đê, ngăn sạt lở, tạo mỹ quan ven sông và là cạnh biên của quận Thốt Nốt.

Các tuyến kênh quốc gia (Cái Sắn, Thị Đội, Thốt Nốt) và kênh rạch nội bộ (Bà Chiêu, Thắng Lợi, Cần Thơ Bé, Thơm Rơm, Bò Ót, Trà Bay, Quốc lộ 91, Ngã Cái, Rạch Chanh, Thắng Lợi 2) được bổ sung các bến đò, bến khách sử dụng dịch vụ du lịch, tạo lập cảnh quan với những loại cây xanh đô thị và đan xen vườn ăn trái, làng nghề đặc trưng địa phương…

Từ lâu nay, quận Thốt Nốt được xem là vùng đất năng động, giàu có phát triển cả công nghiệp và thương mại dịch vụ bậc nhất của thành phố Cần Thơ.

Với những quy hoạch mới, hy vọng sẽ là điểm tựa mới để Thốt Nốt tiếp tục phát triển và tương lai gần là trung tâm đô thị, công nghiệp, thương mại sầm uất của thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Vị trí Quận Thốt Nốt ở trên bản đồ Thành phố Cần Thơ

Thông tin cơ bản Quận Thốt Nốt tại Thành phố Cần Thơ

Nguồn gốc địa danh Thốt Nốt

Ban đầu, địa danh Thốt Nốt chỉ là tên một ngôi chợ tại thôn Thạnh Hòa Trung (sau này là làng Thạnh Hòa Trung) thuộc tỉnh An Giang thời nhà Nguyễn độc lập và sau đó là tỉnh Long Xuyên thời Pháp thuộc.

Cũng về sau, làng Thạnh Hòa Trung được chia ra thành hai làng mới, lấy tên là làng Thạnh Hòa Trung Nhứt và làng Thạnh Hòa Trung Nhì. Từ đó, chợ Thốt Nốt và khu vực xung quanh thuộc về địa bàn làng Thạnh Hòa Trung Nhứt.

Chính quyền thực dân Pháp cho thành lập quận trực thuộc tỉnh Long Xuyên và đặt tên là quận Thốt Nốt do lấy theo tên gọi Thốt Nốt vốn là nơi đặt quận lỵ.

Thời Pháp thuộc

Năm 1917, thực dân Pháp thành lập quận Thốt Nốt thuộc tỉnh Long Xuyên; quận lỵ đặt tại làng Thạnh Hòa Trung Nhứt. Quận Thốt Nốt ban đầu có 2 tổng với các làng như sau:

Tổng An Phú (7 làng): An Hòa, Bình Ninh, Bình Thành Tây, Định Yên, Tân Bình, Tân Bình Đông, Tân Thạnh Trung
Tổng Định Mỹ (10 làng): Tân Hưng, Tân Lộc Đông, Tân Lộc Tây, Tân Thuận Đông, Thạnh An, Thạnh Hòa Trung Nhì, Thạnh Hòa Trung Nhứt, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Thới Thuận

Sau này thực dân Pháp tiến hành hợp nhất một số làng lại và lấy tên gọi mới cho các làng như: Thuận Hưng (hợp nhất Tân Thuận Đông và Tân Hưng), Thạnh Hòa Trung An (hợp nhất Thạnh Hòa Trung Nhì và Thạnh An).

Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chính quyền kháng chiến của Việt Minh bỏ danh xưng "quận" và thay bằng "huyện". Cũng sau năm 1945, tổng An Phú được tách ra để thành lập quận Lấp Vò thuộc tỉnh Long Xuyên, sau đó lại giao quận Lấp Vò cho tỉnh Sa Đéc quản lý.

Chính quyền kháng chiến ban đầu vẫn đặt huyện Thốt Nốt thuộc tỉnh Long Xuyên. Ngày 12 tháng 9 năm 1947, huyện Thốt Nốt thuộc tỉnh Long Châu Hậu. Ngày 7 tháng 2 năm 1949, huyện Thốt Nốt được bàn giao cho tỉnh Cần Thơ quản lý. Đến cuối năm 1954, huyện Thốt Nốt trở lại thuộc tỉnh Long Xuyên như cũ.

Giai đoạn 1956-1975

Việt Nam Cộng hoà

Trước đây, vào thời Pháp thuộc, vùng đất các làng Thạnh Phú và Thạnh Quới dân cư địa phương tập trung sinh sống rất ít và thưa thớt. Năm 1954, đông đảo đồng bào miền Bắc, phần lớn là theo đạo Thiên Chúa đã di cư vào miền Nam và đến vùng đất làng Thạnh Qưới thuộc tổng Định Mỹ, quận Thốt Nốt lập nghiệp, sinh sống cho đến ngày nay. Lúc bấy giờ, vùng đất này còn được gọi là "Dinh điền Cái Sắn".

Sau năm 1956, các làng gọi là xã. Từ năm 1956 cho đến năm 1975, chính quyền Việt Nam Cộng hoà đặt quận Thốt Nốt thuộc tỉnh An Giang. Ngày 4 tháng 3 năm 1958, xã Thạnh Quới tách đất lập mới xã Thạnh An cùng thuộc quận Thốt Nốt. Địa bàn xã Thạnh An vốn tập trung đông đảo đồng bào miền Bắc di cư theo đạo Thiên Chúa.

Năm 1962, giao xã Thạnh Phú về cho quận Khắc Trung (đến năm 1964 lại đổi tên là quận Thuận Trung) thuộc tỉnh Phong Dinh quản lý. Ngày 25 tháng 6 năm 1964, quận Thốt Nốt nhận thêm xã Vĩnh Trinh tách từ quận Châu Thành cùng thuộc tỉnh An Giang.

Sau năm 1965, cấp tổng bị giải thể, các xã trực thuộc quận. Quận Thốt Nốt có 9 xã trực thuộc: Thạnh Hoà Trung Nhứt, Thạnh Hoà Trung An, Thới Thuận, Thuận Hưng, Tân Lộc Tây, Tân Lộc Đông, Vĩnh Trinh, Thạnh Quới, Thạnh An. Quận lỵ đặt tại xã Thạnh Hoà Trung Nhứt.

Năm 1972, tên các xã "Thạnh Hoà Trung Nhứt" và "Thạnh Hoà Trung An" rút lại chỉ còn 2 chữ là "Trung Nhứt" và "Trung An".

Trước năm 1975, vùng đất Thốt Nốt (gồm cả toàn bộ huyện Vĩnh Thạnh và một phần huyện Cờ Đỏ) đã từng có thời kỳ thuộc về Tỉnh Long Xuyên và sau đó là tỉnh An Giang

Chính quyền Cách mạng

Năm 1957, chính quyền Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam và sau này là Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam ban đầu cũng huyện Thốt Nốt thuộc tỉnh An Giang. Đến năm 1963, lại giao huyện Thốt Nốt về cho tỉnh Cần Thơ cho đến đầu năm 1976.

Sau ngày 30 tháng 04 năm 1975, chính quyền quân quản Cộng hòa miền Nam Việt Nam của tỉnh Cần Thơ ban đầu vẫn đặt huyện Thốt Nốt thuộc tỉnh Cần Thơ cho đến đầu năm 1976. Huyện lỵ là thị trấn Thốt Nốt, được thành lập do tách đất từ xã Trung Nhứt.

Đồng thời, chính quyền Cách mạng cũng bàn giao xã Thạnh Phú (trước đó thuộc quận Thuận Trung, tỉnh Phong Dinh) về cho huyện Thốt Nốt quản lý trở lại như trước.

Giai đoạn 1976-2003

Theo Nghị định số 03/NĐ-76 ngày 24 tháng 2 năm 1976 và Quyết định số 17/QĐ-76 ngày 24 tháng 3 năm 1976, Chính phủ Việt Nam quyết định hợp nhất ba đơn vị hành chính cấp tỉnh ngang bằng nhau là tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Cần Thơ và thành phố Cần Thơ để thành lập một tỉnh mới có tên là tỉnh Hậu Giang.

Lúc này, Thốt Nốt trở thành huyện của tỉnh Hậu Giang. Huyện Thốt Nốt ban đầu gồm thị trấn Thốt Nốt và 9 xã: Tân Lộc, Thạnh An, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Thới Thuận, Thuận Hưng, Trung An, Trung Nhứt, Vĩnh Trinh.

Ngày 15 tháng 9 năm 1981, chia xã Thạnh An thành hai xã lấy tên là xã Thạnh An và xã Thạnh Thắng.

Ngày 28 tháng 3 năm 1983, chia xã Trung An thành hai xã Trung An và Trung Hưng, chia xã Thạnh Quới thành hai xã Thạnh Qưới và Thạnh Lộc, chia xã Trung Nhứt thành hai xã Trung Nhứt và Trung Kiên.

Ngày 16 tháng 9 năm 1989, sáp nhập xã Trung Kiên trở lại vào xã Trung Nhứt.

Từ đó, huyện Thốt Nốt 13 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Thốt Nốt và 12 xã: Tân Lộc, Thạnh An, Thạnh Lộc, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Thạnh Thắng, Thới Thuận, Thuận Hưng, Trung An, Trung Hưng, Trung Nhứt, Vĩnh Trinh.

Ngày 26 tháng 12 năm 1991, Quốc hội Việt Nam ban hành Nghị quyết chia tỉnh Hậu Giang thành tỉnh Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng, huyện Thốt Nốt thuộc tỉnh Cần Thơ.

Ngày 24 tháng 8 năm 1999, tái lập xã Trung Kiên trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích và dân số của các xã Trung Nhứt và Thuận Hưng.

Ngày 4 tháng 8 năm 2000, thành lập thị trấn Thạnh An trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích và dân số của các xã Thạnh An và Thạnh Thắng.

Ngày 19 tháng 4 năm 2002, chia xã Trung An thành hai xã Trung An và Trung Thạnh, chia xã Thạnh Quới thành hai xã Thạnh Quới và Thạnh Mỹ.

Từ đó, huyện Thốt Nốt có 2 thị trấn: Thốt Nốt (huyện lỵ), Thạnh An và 15 xã: Tân Lộc, Thạnh An, Thạnh Lộc, Thạnh Mĩ, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Thạnh Thắng, Thới Thuận, Thuận Hưng, Trung An, Trung Hưng, Trung Kiên, Trung Nhứt, Trung Thạnh, Vĩnh Trinh.

Từ năm 2004 đến nay

Ngày 26 tháng 11 năm 2003, Quốc hội Việt Nam thông qua Nghị quyết số 22/2003/QH11 về việc chia và điều chỉnh địa giới hành chính một số tỉnh. Theo đó, chia tỉnh Cần Thơ thành thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương và tỉnh Hậu Giang, huyện Thốt Nốt thuộc thành phố Cần Thơ.

Ngày 2 tháng 1 năm 2004, Chính phủ ban hành Nghị định số 05/2004/NĐ-CP. Theo đó:

 • Điều chỉnh một phần diện tích và dân số của xã Vĩnh Trinh về xã Thới Thuận quản lý.
 • Tách thị trấn Thạnh An và 8 xã: Thạnh An, Thạnh Lộc, Thạnh Mỹ, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Thạnh Thắng, Trung Hưng, Vĩnh Trinh để thành lập huyện Vĩnh Thạnh.
 • Huyện Thốt Nốt còn lại 17.110,08 ha diện tích tự nhiên, dân số là 189.641 người với 8 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Thốt Nốt và 7 xã: Tân Lộc, Thới Thuận, Thuận Hưng, Trung An, Trung Kiên, Trung Nhứt, Trung Thạnh.

Ngày 6 tháng 11 năm 2007, chia xã Thuận Hưng thành hai xã Thuận Hưng và Tân Hưng.

Cuối năm 2007, huyện Thốt Nốt có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Thốt Nốt (huyện lỵ) và 8 xã: Tân Hưng, Tân Lộc, Thới Thuận, Thuận Hưng, Trung An, Trung Kiên, Trung Nhứt, Trung Thạnh.

Ngày 23 tháng 12 năm 2008, Chính phủ ban hành Nghị định số 12/NĐ-CP. Theo đó:

 • Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Thốt Nốt với hai huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ như sau:
 • Thành lập xã Vĩnh Bình trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích, dân số của hai xã Thới Thuận, Trung Nhứt và chuyển xã này về huyện Vĩnh Thạnh quản lý.
 • Chuyển xã Trung Thạnh và một phần diện tích, dân số của xã Trung An về huyện Cờ Đỏ quản lý.

Thành lập quận Thốt Nốt và các phường thuộc quận Thốt Nốt như sau:

 • Thành lập quận Thốt Nốt trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của huyện Thốt Nốt.
 • Chuyển thị trấn Thốt Nốt và 4 xã: Tân Hưng, Tân Lộc, Thuận Hưng, Trung Kiên thành 4 phường có tên tương ứng.
 • Giải thể xã Thới Thuận để thành lập hai phường Thới Thuận và Thuận An.
 • Thành lập phường Thạnh Hòa trên cơ sở điều chỉnh phần diện tích, dân số còn lại của xã Trung An và một phần diện tích, dân số của xã Trung Nhứt.
 • Thành lập phường Trung Nhứt trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số còn lại của xã Trung Nhứt.

Sau khi thành lập, quận Thốt Nốt có 11.780,74 ha diện tích tự nhiên, dân số là 160.580 người với 9 phường trực thuộc, gồm các phường: Tân Hưng, Tân Lộc, Thạnh Hòa, Thốt Nốt, Thới Thuận, Thuận An, Thuận Hưng, Trung Kiên, Trung Nhứt.

Saigon Uniform