Long Mạch Là Gì? 3 Cách Tìm Long Mạch Đất Đơn Giản Nhất

Một doanh nhân từng nói: “Tìm ra long mạch, đón được gió đông. Gặp người tri kỷ, ắt sẽ thành công.”

Vậy long mạch là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Nó có ảnh hưởng thế nào trong bất động sản?

Khái niệm

Long mạch là vị trí tốt nhất của mảnh đất để xây nhà. Theo quan niệm phong thủy, long mạch là nơi khí hội tụ và điểm giao giữa thế đất huyền vũ ở hướng Bắc (phía sau là núi cao) với thế bạch hổ ở hướng Tây (bên phải có đất cao), thế thanh long ở hướng Đông (bên trái có nguồn nước) với thế đất chu tước ở hướng Nam (phía trước là không gian rộng lớn).

Nếu bạn chọn đất làm nhà ngay long mạch thì sẽ mang đến may mắn, công việc thuận lợi và sức khỏe tốt. Hơn nữa, việc làm ở đây sẽ giúp bạn tránh đi các vấn đề về lũ lụt và không gian thoáng đãng với lưng tựa sườn đồi.

Ngoài ra, một số nhà phong thủy cho rằng việc ngày càng xuất hiện nhiều thiên tai, bão, lũ lụt,… là do con người khai thác, chặt phá rừng, đào bới quá mức làm ảnh hưởng đến long mạch.

Hai cách xem thế đất thuộc long mạch để bạn tham khảo:

– Thứ nhất: Chọn những vùng đất có cây cỏ xanh tươi vượng khí, tránh những khoảng đất nâu, vàng trơ trọi sỏi đá. Muốn tìm được “long mạch”, về mặt nhãn quan hãy chọn vùng đất cây cỏ xinh tươi tốt lành, đây chính là nơi lý tưởng để xây nhà ở.

– Thứ hai, với những ngôi nhà đã xây, hãy quan sát nhà cửa thông thoáng, bước vào cảm giác mát mẻ dễ thở. Tránh những ngôi nhà chật hẹp, u tối, ẩm mốc vì không khí không được lưu thông sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển đối với công danh, sự nghiệp.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Quan trọng là phải có vốn để mua được nhà đã!

Saigon Uniform