NGƯỜI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC PHÉP MUA NHÀ TẠI ÚC?

Có lẽ các anh chị trong group Review Bất Động Sản mình đã khá nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở thị trường bất động sản Việt Nam. Đối với thị trường bất động sản Úc còn khá mới lạ, anh chị chắc hẳn sẽ có nhiều băn khoăn, e ngại. Tuy nhiên, xu hướng đầu tư bđs Úc đã khá phổ biến ở những nước láng giềng của chúng ta, các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Singapore, Mã Lai,… từ lâu đã rót vốn vào bđs Úc như một trong những kênh đầu tư, giữ tiền của họ.

Việc cho phép người nước ngoài mua nhà Úc & đứng tên sở hữu vĩnh viễn đã giúp kênh đầu tư bất động sản quốc tế này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

VẬY TẠI SAO XU HƯỚNG GẦN ĐÂY NHIỀU NGƯỜI MUỐN MUA NHÀ TẠI ÚC?
ÚC LÀ ĐẤT NƯỚC KHÍ HẬU TRONG LÀNH, ÔN HÒA DỄ CHỊU

Khi nhắc đến Úc chúng ta sẽ tưởng tượng ra một lục địa nằm giữa đại dương. Khí hậu ôn hòa mát mẻ. Không khí trong lành. Chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) Luôn ở mức thấp nhất thế giới. Một môi trường sống trong lành sạch sẽ luôn là điều tất cả mọi người đều hướng tới

GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN CÓ NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU THẾ GIỚI

Nền giáo dục ở Úc đặc biệt phát triển với những trường đại học Top như: University of Melbourne, RMIT, Victoria, …Rất nhiều du học sinh Việt cũng như các nước châu Á, thậm chí cả châu Âu cũng chọn Úc để học đại học. Có mong muốn định cư lâu dài, ổn định cuộc sống phát triển sự nghiệp nên các phụ huynh học sinh thường mua nhà luôn cho con học Đại học

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SINH LỜI VÀ CỰC KỲ AN TOÀN

Các nhà đầu tư luôn chọn các dự án an toàn và khả năng sinh lời cao. Và ở Úc các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Rất nhiều người quyết định mua nhà ở Úc như một kênh đầu tư dài hạn an toàn.

NGƯỜI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC PHÉP MUA NHÀ TẠI ÚC?
NGƯỜI VIỆT NAM MUA NHÀ TẠI ÚC PHẢI XIN GIẤY PHÉP CHẤP THUẬN ĐẦU TƯ FIRB

Cơ quan FIRB quy định yêu cầu và cấp giấy phép chấp thuận đầu tư FIRB cho mỗi dòng sản phẩm – mua nhà ở, mua làm dự án, mua nông trại, mua bất động sản thương mại. Trong vòng 2-4 tuần kể từ ngày đơn đăng ký được nộp những nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cấp giấy chấp thuận cho phép mua bất động sản Úc. Người mua nhà có thể nộp đơn trực tuyến qua website của FIRB và nhận giấy phép qua email.

Phí FIRB xin giấy phép đầu tư người nước ngoài, áp dụng kể từ ngày 29/7/2023, với Bất động sản dưới $1M là $13,200AUD, Bất động sản $1 – $2M là $26,400AUD.

Tham khảo mức phí FIRB tại : https://firb.gov.au/about-firb/news/new-fee-structure-effect

NGƯỜI VIỆT NAM CHỈ ĐƯỢC MUA NHÀ MỚI HOẶC NHÀ DỰ ÁN ĐANG XÂY DỰNG

Có hai đối tượng được phép mua nhà ở ÚC:

Những người nước ngoài không sở hữu visa Úc: chỉ được phép đứng tên, sở hữu bất động sản mới, chưa từng được sử dụng trước đây hoặc nhà dự án đang trong quá trình xây dựng.

Những người đang tạm trú tại Úc với các loại visa tạm có thời hạn trên 12 tháng (visa du học, visa kinh doanh, đầu tư, visa 188, visa 132…): được phép mua nhà cũ để làm nơi cư trú chính tại Úc và phải bán bất động sản đó khi rời khỏi Úc.

Saigon Uniform