Onlyfan là gì? Phải trả phí nhưng vì sao Onlyfan vẫn nổi tiếng?

Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, để tìm kiếm các hình ảnh khiêu dâm miễn phí khá đơn giản. Tuy nhiên dù phải trả phí nhưng onlyfan vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Vậy Onlyfan là gì và vì sao lại nổi tiếng đến vậy? Tham khảo bài viết dưới đây và cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé!

OnlyFans là dịch vụ đăng tải nội dung, thường là nhạy cảm, có tính phí dành cho người xem.
OnlyFans là dịch vụ đăng tải nội dung, thường là nhạy cảm, có tính phí dành cho người xem.

1. Onlyfan là gì?

Onlyfans là ứng dụng gì? Đây là một nền tảng mạng xã hội giống như Facebook, Instagram,... Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở nội dung đăng tải thông thường là những yếu tố nhạy cảm và gắn mác 18+.

Ngoài ra, người dùng cần phải chi trả một khoản phí để có thể đăng tải hoặc xem được những nội dung trên Onlyfan. Mặc dù phải trả phí nhưng không ít người đã chấp nhận điều này để sử dụng. Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng người dùng Onlyfan đạt khoảng 130 triệu cùng với hơn 600 nghìn nhà sáng tạo nội dung.

Khi dùng Onlyfan, bạn có thể dễ dàng tương tác với mọi người bằng những tính năng khác nhau như: nhắn tin, bình luận, livestream. Đối với người sáng tạo, họ sẽ tiến hành đăng tải nhiều nội dung khác nhau để thu hút được đông đảo fan hâm mộ. Đồng thời kiếm từ đó qua hình thức người dùng xem và trả tiền hàng tháng. Hoặc có thể tính phí dựa trên những nội dung cụ thể.

Nội dung đăng tải trên Onlyfans thường là nội dung khiêu dâm, nhạy cảm
Nội dung đăng tải trên Onlyfans thường là nội dung nhạy cảm

2. Onlyfan bắt nguồn từ đâu?

Onlyfan là gì và có nguồn gốc từ đâu? Theo đó, Onlyfan ra đời vào năm 2016 tại đất nước Anh. Mạng xã hội này có rất ít và không hạn chế nội dung đăng tải nên đã nhanh chóng trở thành địa chỉ đăng tải các nội dung mang tính chất nhạy cảm. Bởi vậy, Onlyfan chỉ cho phép người dùng truy cập và tạo tài khoản khi đã trên 18 tuổi.

Hơn nữa, để xem được các nội dung nhạy cảm và khiêu dâm trên Onlyfan, người dùng cần phải trả phí hàng tháng. Ngoài ra có thể trả phí dựa trên nội dung cụ thể. Ngày nay, không ít người lựa chọn Onlyfan giống như một hình thức để giải trí.

3. Phải trả phí nhưng vì sao Onlyfan vẫn nổi tiếng?

Onlyfan giờ đây đã trở nên rất phổ biến và nổi tiếng ở nhiều quốc gia khác nhau. Trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2019, số lượng người sử dụng mạng xã hội này tăng lên chóng mặt. 

Đến năm 2020, Onlyfan trở nên phổ biến hơn khi tài khoản The Naked Philanthropist đăng bán hình ảnh khỏa thân của mình lên mạng để quyên góp hơn 1 triệu USD dành cho nạn cháy rừng ở nước Úc. Cũng từ đó, rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng Onlyfan như: Cardi B, Bella Thorne, Mia Khalifa, Erica Mena,… 

Onlyfan được đánh là một nền tảng mạng xã hội rất dễ sử dụng, dễ kiếm tiền thông qua quá trình đăng tải các nội dung. Khi sử dụng, Onlyfan giúp người dùng thỏa mãn ham muốn ngắm nhìn những hình ảnh hay video nhạy cảm của mình. Đây cũng chính là lý do khiến Onlyfan ngày càng nổi tiếng và nhiều người sử dụng. Không những vậy, trong tình hình đại dịch covid 19, Onlyfan còn là nguồn thu nhập chính của không ít người.

Tính đến 02/2021, Onlyfans có khoảng 195 triệu lượt truy cập (Nguồn: Similarweb)
Tính đến 02/2021, Onlyfans có khoảng 195 triệu lượt truy cập (Nguồn: Similarweb)

4. Thu nhập từ Onlyfans

Một trong những lý do giúp Onlyfan được nhiều người lựa chọn mặc dù phải trả phí là nhờ vào nguồn thu nhập từ mạng xã hội này. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì thu nhập của nhà sáng tạo nội dung Onlyfan sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Theo đó, top 1% các nhà sáng tạo nội dung chiếm đến 33% tổng doanh thu trên Onlyfan. Ước tính, thu nhập trung bình của mỗi người vào khoảng 180$/tháng (chưa kể tiền tips). Vì thế, không hẳn việc kiếm tiền dựa trên nội dung ở Onlyfan là quá dễ dàng.

Hơn nữa, không phải bất kỳ ai đăng bài viết cũng sẽ có người hâm mộ hoặc được chú ý. Bởi vậy, nếu là các ngôi sao, nghệ sĩ hay influencer đã sở hữu đông đảo lượng fan thì chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế.

5. Các mức phí của OnlyFan

Mô hình kinh doanh của mạng xã hội Onlyfan khá đơn giản. Theo đó, họ sẽ cung cấp cho người dùng nền tảng nội dung trả phí. Tiếp đến những người sáng tạo sẽ đăng tải các nội dung độc quyền lên và những người đăng ký sẽ phải trả phí nếu như muốn xem. Onlyfan ăn 20% hoa hồng từ doanh thu. Đồng thời doanh thu được trả thông qua tài khoản ngân hàng hoặc Paypal.

Cụ thể các mức phí của Onlyfan như sau:

  • Khoản phí bắt buộc - Phí theo dõi tài khoản theo tháng: từ 4.99$ - 49.99$/tháng.
  • Phí trả cho mỗi lượt xem - phí không bắt buộc - Phí PPVs : từ 5$ – 15$/lượt xem.
  • Phí không bắt buộc - Tiền TIPs cho mỗi bài đăng : từ 10$ – 200$/bài đăng.
  • Phí không bắt buộc - Bật tính năng gửi tin nhắn: từ 3$ – 100$/người theo dõi.

Bước 1: Truy cập vào trang web của Onlyfans: https://onlyfans.com/ 

Bước 2: Tạo tài khoản: Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký tài khoản:

  • Sử dụng tài khoản Email
  • Sử dụng tài khoản Twitter
  • Sử dụng tài khoản Google

Bước 3: Điền các thông tin đăng ký tài khoản gồm: Tên người dùng, Email, Password. Bấm chọn “Register” (Đăng ký) để hoàn tất. 

Giao diện đăng ký tài khoản Onlyfans
Giao diện đăng ký tài khoản Onlyfans

Ngoài việc sử dụng trên website Onlyfans, người dùng còn có thể tải app Onlyfans trên điện thoại tại CH Play (với Android) hoặc App Store (với iOS).

Onlyfan là một nền tảng mạng xã hội hiện đại được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu của người dùng mà còn giúp nhà sáng tạo nội dung thu về một khoản doanh thu không nhỏ. Hy vọng rằng với những thông tin từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Onlyfan là gì cũng như giải đáp thắc mắc vì sao lại nổi tiếng khi vẫn bắt trả phí nhé!