Vụ tai nạn 6 người ở Hà Giang: Nỗi đau của người mẹ mất con

Gần một ngày sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang (thuộc huyện Bắc Quang, Hà Giang) khiến 6 người thương vong, bà N.T.V. (SN 1989, mẹ đẻ của nạn nhân L.V.T.) vẫn bần thần, không tin sự cố đến với con trai mình. 

Bà V. kể lại, em L.V.T. (SN 2009) xếp quần áo đi học vào ba lô rồi nói với mẹ rằng em ra thị trấn đi chơi Trung thu cùng bạn. Có lẽ em nghĩ sẽ đi chơi về muộn nên chuẩn bị trước thế để sớm mai còn kịp giờ đi học, nhưng nào ngờ T. không về nữa...

Video vụ tai nạn giao thông trong đêm khiến 6 người thương vong:

 

Bà V. bên thi thể con (Ảnh: NVCC)

Đến 21h ngày 29/9, bà V. nhận tin con gặp nạn, tất tả chạy đến Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Bắc Quang cũng là lúc bà chết lặng khi nghe nhân viên y tế hướng dẫn vào thẳng nhà xác để nhận dạng.

Bà V. buồn rầu kể về hoàn cảnh gia đình mình, khi về chung một nhà với ông L.V.B. chưa được bao lâu, bà V. nhận tin chồng bị xơ gan, viêm tụy cấp, xuất huyết tiêu hóa, gần như mất khả năng lao động. Họ có với nhau 3 người con trai, bà một mình gánh vác việc nuôi dạy con cái, chăm chồng cùng người mẹ 75 tuổi. Tất cả trông vào 6 sào ruộng và công việc được thuê mướn theo thời vụ.

Khi hoàn tất thủ tục đưa thi thể con trai cả về, bà V. cố gắng chạy vạy để  để đặt quan tài và lo tang lễ cho con.

"Biết hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, hàng xóm, chính quyền và những tổ chức từ thiện đã hỗ trợ tiền mua quan tài và xe đưa con tôi về", bà V. nói.

Hiện trường vụ tai nạn tại Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang (Ảnh: H.Q)

Bà V. cũng cho biết, vì V. chưa đầy 14 tuổi nên bà không giao xe máy cho con đi chơi. Nhưng đêm qua, bà V. biết, con mình ngồi trên xe máy chở 3 người, còn không đội mũ bảo hiểm.

"Nếu tôi quản lý con tốt hơn thì có thể không xảy ra sự cố đau lòng như vậy ", bà V. nghẹn ngào nói.

Bà V. mong muốn, từ nỗi đau của gia đình mình, những gia đình khác có con trong độ tuổi mới lớn sẽ không lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Ảnh chụp màn hình diễn biến của vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Trước đó, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, khoảng 19h56 ngày 29/9, tại km 60+800m Quốc lộ 2 Hà Giang - Tuyên Quang (thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Thời điểm trên, xe máy BKS 23G1 - 152.XX (chưa rõ người điều khiển) đi hướng Hà Giang - Tuyên Quang, trên xe có 3 người, gồm: T.V.P. (SN 2000); S.T.L. và V.V.T. (cùng SN 2004, trú tại huyện Xín Mần, Hà Giang) va chạm với xe máy đi ngược chiều mang BKS 23D1-343.XX (chưa rõ người điều khiển), trên xe có 3 người gồm: L.V.T. (SN 2009); N.V.B, M.K.V. (cùng SN 2010, trú tại huyện Bắc Quang, Hà Giang).

Hậu quả, T.V.P.; N.V.B. và L.V.T. tử vong; V.V.T.; M.K.V và S.T.L.  bị thương. Tại hiện trường, 2 xe máy bị hư hỏng nặng. 

Saigon Uniform