Adobe acrobat reader là gì? Có nên sử dụng trong công việc?

Adobe acrobat reader là công cụ vô cùng quen thuộc với dân văn phòng nhưng bạn đã hiểu rõ về nó chưa. Hãy cùng khám phá những ưu điểm và nhược điểm của Adobe acrobat reader và những lợi ích đem lại trong việc tối ưu hoá công việc của bạn.

Adobe acrobat reader là gì? Có nên sử dụng trong công việc?

Adobe acrobat reader là gì? Có nên sử dụng trong công việc?

I. Adobe acrobat reader là gì

1. Khái niệm

Adobe Acrobat là một phần mềm được phát triển bởi Adobe Systems, đây là trình đọc PDF cơ bản và vô cùng thiết yếu trong việc chuyển đổi hầu như bất kỳ tài liệu nào sang định dạng PDF trong khi vẫn giữ được giao diện và nội dung của bản gốc. Phần mềm Adobe Acrobat bao gồm tất cả các tính năng của Adobe Reader. Hơn thế nữa, Adobe Acrobat Reader còn bao gồm khả năng tạo và chỉnh sửa văn bản và hình ảnh trong tài liệu PDF. Đây là phiên bản nâng cao hơn của Adobe Reader với các chức năng bổ sung như khả năng quét tài liệu giấy, mã hoá và chèn chữ ký số.

Adobe acrobat reader

Adobe acrobat reader

Adobe Acrobat Reader DC là một cách để tận hưởng quyền truy cập PDF mọi lúc, mọi nơi. Với những người thường xuyên phải làm việc với các thao tác tin học văn phòng thì đây là một phần mềm vô cùng cần thiết trong máy tính. 

Adobe Acrobat Reader DC cho phép bạn toàn quyền xem và chỉnh sửa nhiều loại PDF, cũng như những file khác. Bạn có thể chia sẻ, nhận xét, chỉnh sửa và xuất các file PDF, cũng như sắp xếp file của mình bằng những ghi chú hay highlight đầy màu sắc.

Bạn có thể nâng cấp lên Adobe Acrobat Professional DC có thể tạo, chỉnh sửa, đọc file ở 3 chế độ khác nhau theo yêu cầu của bạn, chuyển đổi sang Microsoft Word hoặc Excel, chèn chữ ký số hoặc chia sẻ các file PDF. Với Acrobat Pro việc xử lý và thao tác với tài liệu PDF sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Tính năng

Tính năng

Tính năng

 • Tự tạo file PDF: Bằng cách mở bất kì định dạng văn bản như Word, Excel, PowerPoint, HTML,… Tương tự, các định dạng file ảnh BMP, JPG, TIFF, PNG… sang định dạng PDF.
 • Chỉnh sửa file PDF: Bạn có thể sửa đổi những lỗi nhỏ trong văn bản như sửa chữa lỗi đánh máy, thay đổi font chữ, hoặc thêm những đoạn văn bản vào file PDF một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, hình ảnh có trong PDF cũng sẽ được tùy chỉnh thay đổi kích thước, thay thế bằng một hình ảnh khác.
 • Scan văn bản giấy sang PDF: Nếu bạn có một văn bản được lưu trên giấy hoặc một bức ảnh kỹ thuật số, Adobe Acrobat cho phép scan những tập tin đó bằng chức năng scan có sẵn trong nó và lưu chúng dưới dạng PDF giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chỉnh sửa các file này.
 • Bảo vệ tập tin PDF: Các file PDF được bảo vệ an toàn bằng mật khẩu, người sử dụng có thể chỉ định mật khẩu của riêng mình, tăng cường bảo vệ các file. 
 • Chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác nhau: Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi PDF sang các định dạng tài liệu MS Office như DOX, DOCX, XLSM, XLTM, PPT, PPTX mà vẫn giữ nguyên định dạng nội dung của văn bản gốc.
 • Chia sẻ các file trực tuyến: Adobe Acrobat tích hợp phần mềm SendNow trực tuyến và phần mềm lưu trữ Email như MS Outlook, MS Outlook Exchange cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các file PDF vừa tạo được cho người khác hoặc tải chúng lên Internet.
 • Mở nhiều cửa sổ và nhiều dự án cùng một lúc: Giúp bạn dễ dàng trong việc so sánh, đối chiếu các file và xử lý công việc nhanh và hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Bạn có thể được hỗ trợ ngôn ngữ của hầu hết các quốc gia trên thế giới.
 • Tạo chú thích, chữ ký, bookmark cho văn bản PDF: Bạn có thể tạo ra các chú thích, chữ kí, bookmark vào mỗi file PDF đang mở. Acrobat Pro giúp bạn có thể tùy chỉnh, bổ sung thêm các thông tin cho tài liệu của mình.

3. Giao diện

Giao diện

Giao diện

Adobe Acrobat Reader có giao diện đơn giản và các biểu tượng có kích thước lớn, dễ dàng và phù hợp với mọi người. Mỗi công cụ đi kèm với một chức năng riêng biệt đều được sắp xếp hợp lý trong menu riêng.

Từ tab Tools, bạn có thể truy cập nhiều tính năng, đã được chia thành các danh mục khác nhau. Một số danh mục được sử dụng phổ biến nhất bao gồm Create & EditReview & Approve và Forms & Signature.

Mỗi danh mục đi kèm với một số tùy chọn menu drop-down, cho phép bạn mở file mới, tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc đóng dấu và có chữ ký. Ứng dụng có một thanh tìm kiếm, cho phép bạn tìm thấy các tính năng ưa thích ngay lập tức.

Trình xem PDF hàng đầu này hỗ trợ tính năng cuộn đơn giản, đảm bảo điều hướng liền mạch để kết hợp giữa nhiều tài liệu hoặc trang. Hơn nữa, tính năng thu phóng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của file và bạn có thể phóng to để dễ dàng đọc văn bản có kích thước phông chữ nhỏ.

II. Ưu điểm và nhược điểm của Adobe acrobat reader

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm và nhược điểm

1. Ưu điểm

 • Xem được nhiều định dạng PDF, đọc bất kỳ file nào mà không gặp tình trạng lỗi font chữ.
 • Ghi chú thích trong file, thêm đánh dấu, chú thích trong tài liệu mà bạn đang xem dễ dàng.
 • Viết nhận xét trong văn bản PDF nhanh chóng, đơn giản.
 • Tính năng Find cho phép bạn tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản.
 • Tính năng Protect Mode cho phép bảo vệ hệ thống và thiết bị.
 • Hỗ trợ phiên bản di động, cho phép bạn sử dụng Adobe Reader để đọc file PDF trên smartphone.
 • Chuyển đổi văn bản từ PDF sang Word hoặc Excel nhanh chóng mà không cần phải cài thêm phần mềm khác.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

2. Nhược điểm

 • Khả năng load file tương đối chậm.
 • Chiếm nhiều RAM của máy tính.
 • Một số tính năng yêu cầu trả phí.
 • Quá phức tạp để sử dụng cơ bản.
 • Khó hoàn tác chữ ký.
 • Không phải lúc nào cũng có trực quan.
 • Không thể chuyển đổi hoặc chia sẻ PDF nếu không nâng cấp.
 • Cần 380MB dung lượng ổ đĩa và RAM 512 trở lên.

III. Adobe acrobat reader có phải là trình đọc tốt nhất hiện nay?

Adobe acrobat reader có phải là trình đọc tốt nhất hiện nay?

Adobe acrobat reader có phải là trình đọc tốt nhất hiện nay?

Để đánh giá về việc tối ưu của công cụ PDF, Adobe Acrobat Pro DC cùng với Adobe Reader thật sự rất hữu ích. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những phần mềm nhanh và siêu nhẹ như Sumatra PDF. Hầu hết các trình duyệt hiện nay đều có trình đọc PDF tích hợp riêng như Microsoft EdgeChrome và Mozilla Firefox sẽ cho phép bạn mở và in các file PDF, cũng như tải xuống các tài liệu này để xem ngoại tuyến. 

IV. Adobe acrobat reader có phải dùng chỉ để đọc PDF?

Adobe acrobat reader có phải dùng chỉ để đọc PDF?

Adobe acrobat reader có phải dùng chỉ để đọc PDF?

Ngoài chức năng PDF, Adobe acrobat reader có thể thêm chữ ký vào file PDF của mình. Bạn cũng có thể thêm mật khẩu kỹ thuật số vào file PDF của mình và tùy chỉnh tính năng mã hóa để đảm bảo chỉ người nhận dự kiến ​​mới có thể đọc file. Đây là một cách hữu ích để chứng nhận tài liệu và đảm bảo tính bảo mật an toàn cho file. 

Adobe acrobat reader giúp người đọc dễ dàng đọc file với các tính năng tiện dụng như phóng to các file PDF chi tiết, xoay các trang, chuyển sang chế độ đọc ban đêm và chụp nhanh những phần hữu ích.

Adobe Reader DC giúp bạn tạo và chuyển đổi file nhanh chóng trong vòng vài giây. Tính năng Create PDF chuyển đổi một số định dạng file sang PDF. Hỗ trợ Adobe Document Cloud giúp bạn lưu trữ mọi thứ trực tuyến một cách tiện lợi. Điều này cũng dẫn đến việc xử lý file tốt hơn, vì bạn có thể mở file PDF trên nhiều thiết bị.

Bạn có thể sử dụng tính năng Adobe Scan. Tính năng này tự động nhận dạng văn bản từ giấy tờ, màn hình và bảng trắng chất lượng scan, và tự động sửa các lỗi phối cảnh nhất định, phát hiện ranh giới và tự động hóa quy trình làm việc. Tính năng này rất hữu ích cho dân văn phòng, doanh nhân và người quản lý dự án, những người có thể cần chụp ảnh văn bản viết tay trên các ghi chú nhỏ, biên lai, giấy tờ, bảng trắng,... Với Adobe Reader DC, bạn không cần ứng dụng scan riêng biệt để lưu trữ các bản sao kỹ thuật số của tài liệu ngoại tuyến.

V. Có nên sử dụng Adobe acrobat reader?

Có nên sử dụng Adobe acrobat reader?

Có nên sử dụng Adobe acrobat reader?

Adobe Acrobat Reader DC là ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích trên toàn thế giới. Cùng với Acrobat Acrobat Pro DC và Adobe Document Cloud, tổ hợp này tạo thành một bộ công cụ hữu ích khi nói đến PDF và các công cụ năng suất trực tuyến. Adobe Reader là một công cụ miễn phí hoạt động như một trình đọc PDF để xem và quản lý cơ bản. Nó sở hữu khả năng mạnh mẽ nhất khi được bổ sung bởi Adobe Acrobat Pro DC và các chương trình Adobe khác sẽ giúp bạn tối ưu hoá công việc một cách nhanh chóng và ít xảy ra sai sót. Với nhiều ưu điểm như nhiều chế độ đọc, xem PDF dễ dàng, chuyển đổi PDF sang Microsoft, đáng tin cậy, nâng cao năng suất.

Trên đây là nội dung giới thiệu về Adobe acrobat reader và những lời khuyên hữu ích cho việc sử dụng trong công việc. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin về Adobe acrobat reader. Chúc các bạn thành công trong công việc.

Saigon Uniform