TẢI Bản đồ Hành chính Quận Tân Phú KHỔ LỚN mới nhất

TẢI File PDF CAD Bản đồ hành chính Quận Tân Phú tại TPHCM (45M) khổ lớn

Bản đồ Quận Tân Phú hay bản đồ hành chính các Phường tại Quận Tân Phú, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực Quận Tân Phú TPHCM.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin quy hoạch quận Tân Phú tại TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được cập nhật mới năm 2023.

Giới thiệu vị trí địa lý của Quận Tân Phú

Năm 2003 Quận Tân Phú được thành lập với diện tích đất tự nhiên 15,97 km², chia làm 11 phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Trên địa bàn Quận Tân Phú có các điểm du lịch như địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới và nhiều siêu thị như Co.op Mart Thắng Lợi, Co.op Mart Vikamex, trung tâm thương mại Hồng Bảo Minh. Đặc biệt có Khu công nghiệp Tân Bình với quy mô 178,63 ha tại phường Tây Thạnh, tạo điều kiện cho cư dân có công việc làm ổn định, thu nhập bền vững.

Tiếp giáp địa lý: Quận Tân Phú là quận nội thành của TPHCM, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp quận Tân Bình
  • Phía tây giáp quận Bình Tân
  • Phía nam giáp Quận 6 và Quận 11
  • Phía bắc giáp Quận 12.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận Tân Phú là 15,97 km², dân số năm 2019 khoảng 485.348 người. Mật độ dân số đạt 30.391 người/km².

Bản đồ hành chính Quận Tân Phú khổ lớn năm 2023

Bản đồ hành chính Quận Tân Phú mới nhất năm 2022
Bản đồ hành chính Quận Tân Phú mới nhất năm 2023
Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận Tân Phú đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận Tân Phú đến năm 2030

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Tân Phú đến năm 2022
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Tân Phú đến năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Tân Phú giai đoạn từ năm 2023 – 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Tân Phú giai đoạn từ năm 2023 – 2030

PHÓNG TO

Thông tin quy hoạch Quận Tân Phú mới nhất

1. Tính chất lập quy hoạch quận Tân Phú

Mục tiêu phát triển kinh tế của quận được định hướng như sau: Giai đoạn trước mắt: công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại – dịch vụ.

+ Giai đoạn lâu dài: thương mại – dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Chức năng đô thị của quận:

  • Khu ở đô thị: gồm khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xen cài xây dựng một số khu dân cư mới.
  • Trung tâm dịch vụ cấp vùng, thành phố và quận bao gồm các công trình công cộng cấp thành phố, quận và khu ở.

2. Quy hoạch phát triển không gian tại quận Tân Phú

2.1. Phân bố dân cư: Việc phân bố dân cư trên địa bàn quận Tân Phú chia thành 4 cụm tập trung như sau:

a. Cụm dân cư 1: Bao gồm phường Tây Thạnh và phường Sơn Kỳ:Khu dân cư xây dựng mới kết hợp với hiện hữu cải tạo xây chen. Khu vực này có phần lớn diện tích đất nằm trong vùng cất hạ cánh của sân bay Tân Sơn Nhất phải có chiều cao nằm dưới mặt phẳng an toàn tĩnh không. Các công trình nằm trong khu vực mặt phẳng nằm ngang vùng cất hạ cánh có chiều cao công trình nhỏ hơn 45m.

Diện tích: 568,73ha; Tầng cao xây dựng: 1 – 12 tầng. Mật độ xây dựng: 35%.

Trung tâm thương mại dịch vụ dự kiến sẽ xây dựng tại khu vực vườn rau Tân Thắng hiện nay, khu phức hợp tại đường Trường Chinh và các công trình dịch vụ đa dạng và có quy mô khác nhau dọc đường Trường Chinh, Tân Kỳ – Tân Quý, Lê Trọng Tấn và đường Tây Thạnh. Khu phức hợp cây xanh – thể dục thể thao có quy mô phục vụ chung cho nhu cầu của quận dự kiến sẽ xây dựng tại cụm dân cư này.

b. Cụm dân cư 2: bao gồm phường Tân Sơn Nhì, phường Tân Quý và phường Tân Thành.

Diện tích: 390,8ha.

Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc: Tầng cao xây dựng: 3 – 12 tầng; Mật độ xây dựng: 45%

Chức năng là trung tâm thương mại dịch vụ (tại khu vực đất của nhà máy dệt Đông Phương và Đông Nam hiện nay) và khu dân cư hiện hữu cải tạo, xây chen.

c. Cụm dân cư 3: bao gồm phường Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh.

Diện tích: 237,32ha.

Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc: Tầng cao xây dựng: 3 – 18 tầng; Mật độ xây dựng: 40%.

Trung tâm thương mại dịch vụ (khu vực dự án của Vikamex). Khu dân cư hiện hữu cải tạo và xây chen. Khu vực này có một số dự án xây dựng nhà ở cao tầng.

d. Cụm dân cư 4: bao gồm phường Hòa Thạnh, phường Phú Trung, phường Hiệp Tân và phường Tân Thới Hòa.

Diện tích: 410,3ha.

Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc: Tầng cao xây dựng: 3 – 18 tầng; Mật độ xây dựng: 40%.

Chức năng chính là khu trung tâm hành chính quận, khu trung tâm thương mại dịch vụ, khu dân cư hiện hữu và một số khu dân cư xây dựng mới dạng chung cư cao tầng.

2.2. Trung tâm hành chính quận: Trung tâm hành chính và các cơ quan đoàn thể quận được bố trí tại phường Hòa Thạnh với quy mô diện tích đất 1,66ha. Mỗi phường đều có khu hành chính và các công trình công cộng phúc lợi cần thiết.

2.2.1. Trung tâm thương mại dịch vụ: Công trình thương mại dịch vụ cho nhu cầu chuyển đổi kinh tế và phục vụ đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Trước mắt tận dụng các cơ sở đã có và từng bước hoàn thiện đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu của người dân. Định hướng lâu dài tập trung hoàn thiện các cụm công trình thương mại dịch vụ trong 12 khu phức hợp đa năng đã được bố trí trong quy hoạch sử dụng đất ở 3 giai đoạn phát triển.

2.2.2. Hệ thống công trình y tế: Mỗi phường phải có trạm y tế cơ sở, để chăm lo sức khỏe cho người dân. Các trung tâm y tế trong các khu phức hợp được quy hoạch theo hướng có quy mô và năng lực theo dõi chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho mọi người dân.

+ Ngoài ra, dự kiến bố trí xây dựng Bệnh viện quận Tân Phú tại khu phức hợp dọc đường Trường Chinh với quy mô diện tích đất khoảng 2ha trở lên.

2.2.3. Công trình giáo dục: Mỗi phường đều có bố trí trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở đảm bảo đủ quy mô và bán kính phục vụ.

+ Hệ thống trường trung học phổ thông cân đối chung trên địa bàn quận, bảo đảm đủ chỗ cho tất cả học sinh trong độ tuổi trung học phổ thông.

2.2.4. Trung tâm văn hóa – thể dục thể thao và công viên cây xanh:

Khu công viên tập trung Tân Thắng tại phường Sơn Kỳ, công viên thể dục thể thao Phú Trung, sân banh Tây Thạnh.

Chỉnh trang nâng cấp các công viên cây xanh hiện hữu trong các khu dân cư hiện hữu.

Một số công viên mới sẽ được hình thành từ giải pháp khoét lõm hoặc di dời các nhà xưởng ô nhiễm.

Do quỹ đất có hạn nên quy hoạch sử dụng đất cho khoảng xanh đô thị và nhu cầu thể dục thể thao cũng như các hoạt động văn hóa khác nhau của người dân được kết hợp trong các khu chức năng, khu đa năng văn hóa – thể dục thể thao – cây xanh – dịch vụ vui chơi giải trí.

2.3. Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Không phát triển thêm các cơ sở sản xuất công nghiệp, chỉ giữ lại cụm công nghiệp Tân Bình phù hợp theo quy mô xác định theo Quyết định số 3368/QĐ-UBND ngày 31 tháng 7 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố về duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 và có tính đến năm 2030.

+ Các cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hiện hữu không gây ô nhiễm môi trường còn xen cài trong khu dân cư sẽ chuyển đổi sản xuất sản phẩm chất lượng cao. Về lâu dài sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất các cơ sở sản xuất sang các khu phức hợp nhằm tạo quỹ đất để xây dựng các công trình công cộng.

3. Thông tin quy hoạch giao thông tại Tân Phú

Việc tổ chức giao thông theo hướng cải tạo mở rộng theo đúng lộ giới quy định, kết hợp xây mới một số tuyến đường tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh.

Xây dựng và cải tạo các nút giao thông tại các vị trí giao cắt trục đường đối ngoại với các tuyến đường chính khác giảm gián đoạn lưu lượng xe qua lại và đảm bảo an toàn.

Quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2023 và tầm nhìn sau 2030, thống nhất xây dựng mới tuyến xe điện ngầm:

  • Tuyến xe điện ngầm số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ (trong ranh địa bàn quận Tân Phú).
  • Tuyến xe điện ngầm số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh (trong ranh địa bàn quận Tân Phú).

Giao thông công cộng: hệ thống giao thông công cộng chủ yếu sử dụng hai loại hình giao thông hệ thống xe buýt và xe điện ngầm.

Bãi đậu xe khu vực dự kiến xây dựng tại các vị trí khu phức hợp và công viên Tân Thắng.

Xem thêm: 

Saigon Uniform