Cách đặt GrabCar Y tế miễn phí: chở bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế

Theo công văn số 9179/SGTVT - VTĐB của Sở Giao thông vận tải TP.HCM. Từ ngày 20/08/2021 ứng dụng Grab sẽ cho ra mắt GrabCar Y tế nhằm đưa đón nhân viên y tế và các bệnh nhân Covid - 19 đã xuất viện miễn phí. Vậy làm sao để đặt GrabCar Y tế miễn phí: chở bệnh nhân Covid - 19, nhân viên y tế?. Hãy tham khảo bài viết dưới để giải đáp các thắc mắc này ngay nhé. 

Hướng dẫn cách đăng ký GrabCar Y tế
Hướng dẫn cách đăng ký GrabCar Y tế

 

I. Dịch vụ GrabCar Y tế là gì?

GrabCar Y tế là một trong những dịch vụ của ứng dụng Grab, tương tự như dịch vụ GrabCar thông thường tuy nhiên dịch vụ này chỉ chở các nhân viên y tế và bệnh nhân có giấy xuất viện di chuyển từ bệnh viện dã chiến về nhà hoặc đang thực hiện một số yêu cầu cấp bách của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. 

Khu vực hoạt động của GrabCar Y tế chỉ nằm ở nội thành TP.HCM. Người sử dụng được phân bổ theo từng bệnh viện tại thành phố Thủ Đức và quận 7 do Sở GTVT và Sở Y tế TP.HCM quy định. Thời gian hoạt động của GrabCar Y tế là từ 06:00 - 18:00 hàng ngày. Đặc biệt với dịch vụ này, hành khách sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. 

Lưu ý: Hành khách khi lên xe cần phải có thẻ ngành, giấy xác nhận là nhân viên y tế hoặc giấy chứng nhận xuất viện đối với người đã điều trị khỏi Covid - 19.

II. Điểm đón được áp dụng GrabCar Y tế

Dưới đây là các địa điểm được áp dụng GrabCar Y tế mà bạn có thể tham khảo: 

III. Hướng dẫn cách đặt GrabCar Y tế

Bài viết này được thực hiện trên điện thoại điện thoại chạy hệ điều hành Android. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các  điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS.

1. Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng Grab
  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn
  • Chọn mục "Ô tô"
  • Nhập điểm đến và điểm đi
  • Chọn "Đặt xe

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại đây, bạn có thể đặt xe theo hai trường hợp:

Đối với người dùng đang ở khu vực được hỗ trợ GrabCar Y tế: Mở ứng dụng Grab và đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó chọn mục "Ô tô".

Chọn mục Ô tô ở giao diện trang chủ
Chọn mục Ô tô ở giao diện trang chủ

 

Nếu bạn chưa có ứng dụng hoặc chưa có tài khoản Grab thì bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tải và cài đặt ứng dụng Grab. 

  • Đối với người đặt hộ, cho người thân đang ở khu vực được hỗ trợ GrabCar Y tế: Mở ứng dụng Grab và đăng nhập vào tài khoản của bạn, thay đổi điểm đón phù hợp.
Thay đổi vị trí của bạn khi đặt Grabcar Y tế hộ
Thay đổi vị trí của bạn khi đặt Grabcar Y tế hộ

 

Bước 2: Nhập điểm đến mà bạn cần di chuyển. 

Nhập điểm cần đến của bạn
Nhập điểm cần đến của bạn

 

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, sau đó chọn dịch vụ GrabCar Y tế và nhấn "Đặt xe". 

Chọn GrabCar Y tế và nhấn
Chọn GrabCar Y tế và nhấn 

Trên đây là cách đặt GrabCar Y tế miễn phí: chở bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về việc đặt GrabCar Y tế miễn phí, nhanh chóng.

Saigon Uniform Đồng Phục Trang Anh