Cách tra cứu thông tin bằng lái thật, giả qua mã QR trên điện thoại năm 2023

Kể từ ngày 01/06, bằng lái xe được cơ quan chức năng in mã QR vào mặt sau để tra cứu nhanh thông tin trên bằng lái khi quét mã bằng điện thoại smartphone. Mọi người chỉ cần sử dụng điện thoại có quét mã QR là có thể kiểm tra được thông tin bằng lái thật hay giả. Sau đây là 3 cách quét mã QR trên bằng lái thông qua điện thoại.

bằng_lái_xe_có_mã_qr_1.jpg

Hướng dẫn sau được thực hiện qua 3 ứng dụng: ZaloBarcode ViệtQR Nhanh

1. Hướng dẫn quét mã trên ứng dụng Zalo

Zalo - Ứng dụng mạng xã hội phổ biến Việt Nam

Miễn phí: Gọi điện nhắn tin, Mạng xã hội

Nhà phát hành: VNG ONLINE CO.,LTD

Ngay khi có bằng lái xe mới có mã QR, bạn có thể sử dụng tính năng quét mã QR trên ứng dụng Zalo. Bạn sẽ vào mục Thêm ở ngay phía dưới ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ thấy 1 biểu tượng mã QR. Bạn nhấn vào và quét mã trên bằng lái.

Hướng dẫn quét mã trên ứng dụng Zalo

Sau khi quét, máy sẽ hiển thị các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh và loại bằng lái.

bằng_lái_xe_có_mã_qr_2.jpg

2. Hướng dẫn quét mã trên ứng dụng Barcode Việt

Barcode Việt - Phát hiện hàng giảMiễn phíCông cụNhà phát hành: ICHECK JOINT STOCK COMPANY 215519 lượt xem

Ngoài Zalo, bạn có thể sử dụng ứng dụng Barcode Việt để quét mã QR trên bằng lái. (tham khảo thêm ứng dụng Barcode Việt tại đây). Khi mở ứng dụng, bạn sẽ được vào ngay màn hình chính, việc của bạn đơn giản chỉ là nhấn vào biểu tượng mã QR ở dưới. Tiếp theo, ứng dụng sẽ mở camera lên và bạn quét vào mã QR trên bằng lái. Sau khoảng 2-3 giây, toàn bộ thông tin về bằng lái sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Barcode Việt - Phát hiện hàng giả

3. Hướng dẫn quét mã QR trên ứng dụng QR Nhanh

QR nhanh Mã máy quét: Tìm kiếm thông tin sản phẩm nhanh chóng

Miễn phí

Kinh doanh Tài chính

Nhà phát hành: Odyssey Apps Ltd

Tương tự cách làm với ứng dụng Barcode Việt, người dùng có thể dễ dàng quét mã QR trên bằng lái qua ứng dụng QR Nhanh . Bạn chỉ cần chọn vào mục Scan ngay tại thanh phía dưới và để máy ảnh vào vùng quét mã QR trên bằng lái. Ứng dụng sẽ tự động quét và đưa ra thông tin của bằng lái rất nhanh chóng.

Hy vọng với 3 cách cực đơn giản trên, bạn sẽ có thể nhanh chóng tra cứu được thông tin bằng lái xe thật , giả. Chúc các bạn thành công!

Saigon Uniform