Park Time là gì? Full time là gì? Điểm khác nhau

Park Time là gì? 

Part time có nghĩa là bán thời gian. "Part time job" chính là công việc bán thời gian, thường là từ 20 đến 30 giờ một tuần. Những người làm việc part time thường là học sinh, sinh viên, hoặc những người muốn tìm kiếm thêm thu nhập mà không muốn làm việc full-time.

Công việc bán thời gian (part-time) là hình thức làm việc không cần đủ 8 tiếng/ngày và cũng không phải theo quy chuẩn giờ hành chính. Số ngày làm việc trong tuần có thể ít hoặc nhiều hơn tùy theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, được quy định theo Điều 32 của Bộ luật lao động 2019.

Full time là gì?

"Full time" có nghĩa là việc làm đầy đủ, toàn thời gian. Trong một công ty, công việc full-time thường là 40 giờ một tuần hoặc nhiều hơn. Người làm việc full-time thường là những người có mức lương hàng tháng và có thể được hưởng các chế độ bảo hiểm, nghỉ phép và các lợi ích khác.

Tóm tắt Part time và full time dễ hiểu

Part time: Làm việc trong thời gian ngắn và không có hợp đồng dài hạn nên cơ hội thăng tiến rất ít. 

Full time: Công ty tạo cơ hội để phát triển sự nghiệp của bản thân và phụ thuộc vào thành tích mà bạn đạt được trong công việc.

Sự khác nhau giữa công việc part time và full time

Có một số sự khác nhau chính giữa công việc part time và full time:

Thời gian làm việc: Công việc part time thường là từ 20 đến 30 giờ một tuần, trong khi công việc full time là từ 40 giờ hoặc nhiều hơn một tuần.

Lương: Những người làm việc part time thường được trả lương theo giờ hoặc theo công, trong khi những người làm việc full time thường có mức lương hàng tháng.

Chế độ bảo hiểm và lợi ích: Những người làm việc part time thường không được hưởng các chế độ bảo hiểm và lợi ích như bảo hiểm y tế, nghỉ phép và ngày nghỉ, trong khi những người làm việc full time thường có quyền hưởng những chế độ này.

Sự ổn định: Công việc part time thường không đảm bảo sự ổn định về thời gian và lương, trong khi công việc full time thường cung cấp mức độ ổn định cao hơn.

Saigon Uniform Đồng Phục Trang Anh