TÔI THẤY SEO DỄ MÀ

TÔI THẤY SEO DỄ MÀ

------

Tôi không làm SEO, tôi làm doanh nghiệp, nhưng cũng làm SEO top1 từ những năm 2012 với cụm từ "điều khiển cửa cuốn" bằng blogspot. Và gần đây đang quay lại với chủ đề "xe" nên tham gia group này.


Tôi thấy SEO giờ vẫn dễ thôi, không phải quá thần thánh gì đâu, chỉ cần bạn hiểu quy tắc của Google & có đủ tài chính, ngày nay SEO cơm là lâu lớn lắm 

Tôi sẽ giải thích lần lượt:

* QUY TẮC CỦA GG:
  • Ý định của người dùng: Bạn cần biết họ đang muốn tìm gì để đưa ra định dạng bài phù hợp nhất, họ đang tìm Product thì định dạng viết khi hiển thị GG phải ở Product. Nhưng tôi vẫn làm trò đăng bài toplist, review, landing page trong định dạng product được, vẫn lên top

  • Uy tín trang web: Google hay người dùng họ đều muốn một bài từ chuyên gia, mà bạn muốn chuyên gia cho cụm từ lớn thì bạn phải có xếp hạng cho những cụm từ dễ trước đã, và uy tín sẽ tăng dần theo lượng độc giả.
  • Các quy tắc về YMYL: Cái này cần biết chủ đề trước khi làm SEO, không lại thành trâu húc mả
  • Kỹ thuật trang web: Tốc độ, bố cục, liên kết thông tin, thuận tiện người dùng
  • Các quy tắc khác: Trong Nghiện SEO cập nhật thường xuyên
* CÓ TIỀN LÀ LÊN TOP

Không nhất thiết bạn phải có website chuẩn xịn, uy tín mới SEO được từ khó, có rất nhiều mánh khóe làm giảm sức khỏe và tiền bạc của bạn. Ví dụ SEO cụm từ "cách chữa yếu sinh lý" để mà lên top website của bạn chắc đống tiền vẫn không lên.
Mánh khóe là viết 1 bài chuẩn SEO có CTA cho suckhoedoisong, rồi mua nhiều backlink ngon cho bài đó.
Với sản phẩm vật lý, bạn cày SEO kiểu gì cũng ăn lại Shopee. sao ko đăng SP Shopee chuẩn SEO rồi đổ traffic, backlink cho nó để lên top GG?

  • Còn muốn làm nhà trên đất của mình: bạn cần thuê hosting đủ tốt, website đủ nhanh, dễ sử dụng rồi cố gắng xây dựng uy tín với GG bằng những từ khóa dễ, sau đó dần đổ tiền content và back link xịn thì sẽ có top ở những từ khó dần.
  • Với các bạn làm MMO và muốn kiếm tiền từ SEO thì lời khuyên của mình là nên nghĩ dài hạn, ở nước ngoài chỉ với 1 website nghách họ cũng có thu nhập 2000-3000$ với Amazon. Còn ở ta thì seo lên top chạy aff Shopee, Laz cũng không đủ tiền rice đâu. Nhưng sớm muộn thì sẽ đến thời đó thôi 

😃. Nên bạn cứ xây dựng uy tín với GG sớm thì sau này bạn sẽ có 1 tài sản để đón nhận cơ hội ập đến.

* MỘT SỐ TIP SEO

Cài plugin sau ngay khi làm web:
+ Rankmath: Hỗ trợ SEO đỉnh
+ Internal Link Juicer: Auto đi link nội bộ theo anchor text
+ Table of Contents: Tạo mục lục
+ Blog2Social: Chia sẻ bài lên các mạng xã hội
+ RevivePress: Tự động xuất bản lại bài viết sau X tháng

Tìm từ khóa đuôi dài theo bài viết của mình

Vào Search Console rồi tìm Regex: ([^ ”“] * \ s) {5,}?
Sẽ cho ra các từ khóa đuôi dài mà người dùng tìm phù hớp với bài của bạn, dùng các từ đó tối ưu là bạn sẽ dễ dàng lên top.

Làm mới thường xuyên bài viết

Bạn viết một bài "Top 10 điện thoại tốt nhất giá dưới 2 triệu", ok lên top đi, nhưng sau 6 tháng bạn không cập nhật chắc chắn b sẽ mất top. Vì sao ư? 6 tháng sau nó ra mấy cái đt khác rồi.

Dùng plugin RevivePress nó sẽ tự đẩy bài lên đầu và làm mới ngày đăng, lúc đó bạn vào cập nhật 1 chút GG sẽ đánh giá rất cao bài viết của bạn.

Thế thôi ko lại dài quá 

Saigon Uniform