TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ba Đình đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cần Giờ (55M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ba Đình đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn huyện Quận Ba Đình tại Hà Nội chi tiết nhất.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ba Đình đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030,

vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của quận. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 quận Ba Đình, thành phố Hà Nội cũng có một phần diện tích được quy hoạch cải tạo, mở rộng khu tập thể Ngọc Khánh thêm 24ha.

Tài liệu kèm theo:

 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại huyện. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Phương án quy hoạch sử dụng đất Ba Đình được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Thông tin quy hoạch Quận Ba Đình

Quy hoạch sử dụng đất, đô thị quận Ba Đình

Theo bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Phê và báo cáo thuyết minh tổng hợp Kế hoạch SDĐ năm 2022 đã được Giám đốc Sở TN&MT xác nhận ngày 31/12/2021, tổng diện tích đất bao gồm:

 • Đất nông nghiệp (NNP) – 1,66ha
 • Đất phi nông nghiệp (PNN) – 916,29ha
 • Đất chưa sử dụng (CSD) – 2,81ha

Các Công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022 gồm có 47 dự án, tổng diện tích: 28,40 ha. Thành phố Hà Nội cũng có một phần diện tích được quy hoạch cải tạo, mở rộng khu tập thể Ngọc Khánh thêm 24ha.

Vấn đề giải tỏa tại Ba Đình không phải đơn giản. Bởi rất nhiều hạng mục có liên quan đến di tích lịch sử. Chính vì vậy, quy hoạch tại đây phải có lộ trình và phải thực sự khéo léo, cẩn thận cũng như có khoa học mới đem đến thành công.

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Ba Đình

 • Đường sắt: Tập trung nâng cấp, cải tạo các tuyến đường sắt đi qua quận như tuyến Ngọc Hồi – Yên Viên, tuyến Nội Bài – Thượng Đình, tuyến Trôi – Nhổn – Yên Sở và tuyến Hồ Tây – An Khánh.
 • Đường bộ: Các tuyến đường trung tâm của Ba Đình đang khá nhỏ hẹp và không tương xứng với giá trị là các tuyến đường huyết mạch nối liền các trung tâm của thủ đô. Bởi vậy, trong thời gian tới, các tuyến đường bộ tại quận Ba Đình sẽ được triển khai nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo lưu giữ được những giá trị văn hóa, lịch sử từ bao đời nay. Một số tuyến đường sẽ được tiến hành quy hoạch bao gồm: trục đường Kim Mã, đường Đội Cấn, một số nút giao trọng yếu trong quận.
 • Đường vành đai: Mở rộng tuyến đường vành đai 2 tại điểm giao nhau giữa Bưởi và Cầu Giấy. Mở rộng thành 6 làn đường với diện tích mặt cắt đạt 50m, giúp làm giảm tải áp lực giao thông nội đô.

Quy hoạch phát triển giao thông quận Ba Đình

Bản đồ quy hoạch giao thông của quận thuộc phân khu đô thị H1-2, kéo dài từ đường vành đai 2 vào nội đô với nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử.

 • Hệ thống giao thông quận Ba Đình hiện khá đơn giản có trục đường chính được tiếp nối với các quận bên cạnh tạo thành con đường giao thông huyết mạch. Quy hoạch phát triển giao thông theo được thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Ba Đình:
 • Tuyến Kim Mã là trục nối với quận Cầu Giấy, tuyến đường tập trung một lượng xe cộ lớn ở cả 2 chiều.
 • Nối thẳng Kim Mã với Trần Phú sẽ thuận tiện cho giao thông trong quận Ba Đình.
 • Quy hoạch, mở rộng đường Đội Cấn. Đây là tuyến song song với trục Kim Mã và dẫn tới thẳng trung tâm du lịch như quảng trường Ba Đình, hoàng thành Thăng Long, công viên Bách Thảo.
 • Nới rộng các tuyến đường phụ trong Kv quận Ba Đình, thiết kế mặt bằng thông nhau để phân tán luồng phương tiện hàng ngày.
 • Giải quyết các nút giao thông trọng điểm: nút giao Điện Biên Phủ với quận Đống Đa, Phan Đình Phùng và Quán Thánh, nút giao Yên Phụ với đường Thanh Niên, nút giao VĐ 2 với Kim Mã, nút giao Hoàng Hoa Thám, nút giao dốc ga Long Biên,…
 • Vị trí giao nhau cần được nới rộng, phân làn rõ, XD hệ thống cầu vượt, quy định diện tích hề phố cho người đi bộ để giảm thiểu lượng người trên đường.

Theo bản đồ quy hoạch mới nhất, các tuyến cấp đô thị sẽ được tiến hành nâng cấp, mở rộng hơn. Đảm bảo mang đến bộ mặt giao thông mới cho toàn quận, xứng tầm với vị trí trung tâm của thủ đô.

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình, Hà Nội đến năm 2030

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ba Đình

Đối với cư dân tại Quận Ba Đình các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ba Đình có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Ba Đình hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ba Đình, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ba Đình nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này

Saigon Uniform