TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ngũ Hành Sơn đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ngũ Hành Sơn đến năm 2030 (70M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ngũ Hành Sơn đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn tại TP Đà Nẵng chi tiết nhất.

Vị trí địa lý Quận Ngũ Hành Sơn trên bản đồ TP. Đà Nẵng

Việc nắm rõ vị trí địa lý của khu vực quy hoạch là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư xác định những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai dự án.

Quận Ngũ Hành Sơn nằm ở phía đông nam TP Đà Nẵng, có phạm vi địa lý như sau: 

  • Phía đông giáp Biển Đông
  • Phía tây giáp quận Cẩm Lệ, tây nam giáo huyện Hòa Vang
  • Phía nam giáp thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
  • Phía bắc giáp quận Sơn Trà, tây bắc giáp quận Hải Châu

Theo niên giám thống kê thành phố Đà Nẵng năm 2010, Quận Ngũ Hành Sơn có tổng diện tích chiếm 3% diện tích toàn thành phố là 38,59 km2 và mật độ dân số là 1.769,11 người/km2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ngũ Hành Sơn đến năm 2030

Ngày 07/6/2022, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 1524/QĐ-UBND về việc Bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo quyết định, thành phố bổ sung dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp sông Cổ Cò (đoạn qua địa phận Đà Nẵng) với tổng diện tích dự kiến thu hồi là 32,670m2.

Quy hoạch sử dụng đất quận Ngũ Hành Sơn nằm trong quy hoạch vùng của thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Ngoài ra, còn làm cơ sở để UBND quận cân đối giữa các khoản thu ngân sách từ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, các loại thuế liên quan đến đất đai và các khoản chi cho việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư đến từng đơn vị hành chính xã, thị trấn theo từng năm.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến 2030

Ngày 15/3/2022, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định 721/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Ngũ Hành Sơn.

Quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất để cho việc sử dụng đất đạt hiệu quả cao, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và là cơ sở pháp lý cho việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất năm 2022 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn là một quận của thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Nghị định số 07/CP ngày 23 tháng 01 năm 1997 của Chính phủ và Quyết định 181/QĐ-UB ngày 27 tháng 01 năm 1997 của Ủy ban nhân dân lâm thời thành phố Đà Nẵng.

Là quận đồng bằng duyên hải miền Trung nằm về phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng. Có toạ độ địa lý nằm ở 108° Kinh độ Đông và 16° Vĩ độ Bắc với dải bờ biển dài 12 km, có địa giới hành chính được xác định như sau: phía Bắc giáp quận Sơn Trà, phía Tây giáp quận Hải Châu, quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang phía Nam giáp thị xã Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông. Đơn vị hành chính của quận gồm có 4 phường: Phường Mỹ An, phường Khuê Mỹ, phường Hòa Hải và phường Hòa Quý.

Tài liệu kèm theo:

Thông tin quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn tại TP Đà Nẵng mới nhất 

Bản đồ quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn không chỉ có vai trò cung cấp thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Quận Ngũ Hành Sơn. Mỗi khu đất khác nhau sẽ có những nền văn hóa và giá trị đặc trưng riêng, do đó, bản đồ quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn được chia thành nhiều loại bản đồ nhằm tương thích với từng khu vực.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Đối với cư dân tại Quận Hồng Bàng các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Bản đồ quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Quy hoạch sử dụng đất thị xã Điện Bàn
Bản đồ quy hoạch Hòa Quý Đà Nẵng
Bản đồ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn
Giải tỏa Ngũ Hành Sơn
Thông tin mới nhất về công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn
Có thông tin nào mới nhất về quy hoạch công viên lịch sử Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Quy hoạch khu Bình Kỳ, Đà Nẵng

Saigon Uniform