TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Liên Chiểu đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Liên Chiểu đến năm 2030 (70M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Liên Chiểu đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Quận Liên Chiểu tại TP Đà Nẵng chi tiết nhất.

Thông tin chung về quận Liên Chiểu

Quận Liên Chiểu thuộc thành phố Đà Nẵng. Đây là quận sở hữu cho mình rất nhiều yếu tố thuận lợi cả về vị trí địa lý, điều kiện thổ nhưỡng, hệ thống giao thông. Đặc biệt, quận Liên chiểu là nơi tập trung của hai khu công nghiệp lớn. Những yếu tố này giúp thúc đẩy nền kinh tế trên địa bàn cũng như toàn thành phố phát triển.

Giới thiệu quận

Liên Chiểu được biết đến là một quận thuộc thành phố biển Đà Nẵng. Quận Liên Chiểu có vị trí địa lý đắc địa. Nơi đây hội tụ rất nhiều ưu thế về cả vị trí lẫn mạng lưới giao thông để kinh tế phát triển. 

Với vị trí chiến lược của thành phố, Liên Chiểu luôn được coi trọng trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Quận mang trong mình rất nhiều tiềm năng đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực hoạt động du lịch. Đây cũng chính là lý do nội dung quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Liên Chiểu là tên gọi của một làng ngày xưa tại tổng Thái Hòa, huyện Hòa Vang. Sau này được đặt cho rất nhiều địa điểm khác như ga tàu lửa, chợ, kho xăng dầu. Sau này, trở thành tên quận cho tới ngày nay. Liên Chiểu được hiểu nghĩa là “ao sen”.

Quận Liên Chiểu được hình thành dựa trên diện tích và dân số của 3 xã gồm Hòa Hiệp, Hòa Khánh và Hòa Minh. Đến hiện tại, quận Liên Chiểu đã có rất nhiều sự thay đổi về số lượng đơn vị hành chính, cơ sở hạ tầng, dân số.

Vị trí địa lý

Quận Liên Chiểu nằm tại vị trí phía Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng. Tổng diện tích đất tự nhiên của quận khoảng 75km. Quận Liên Chiểu có vị trí tiếp giáp với khá nhiều quận huyện khác của Đà Nẵng, cụ thể như:

 • Phía Đông: tiếp giáp với quận Thanh Khê và biển Đông
 • Phía Tây: tiếp giáp với huyện Hòa Vang
 • Phía Nam: tiếp giáp với quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang
 • Phía Bắc: tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế tại dãy núi Bạch Mã

Với vị trí địa lý này, quận Liên Chiểu có rất nhiều thế mạnh trong phát triển du lịch biển. Đi cùng với đó là hệ thống giao thông liên kết giữa các quận huyện trong và ngoài thành phố, giúp quá trình di chuyển, giao thương buôn bán thuận lợi, dễ dàng hơn.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Liên Chiểu đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất quận Liên Chiểu nằm trong quy hoạch vùng của thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Ngoài ra, còn làm cơ sở để UBND quận cân đối giữa các khoản thu ngân sách từ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, các loại thuế liên quan đến đất đai và các khoản chi cho việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư đến từng đơn vị hành chính xã, thị trấn theo từng năm.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến 2030

Ngày 15/3/2022, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định số 722/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Liên Chiểu.

Theo đó, Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Liên Chiểu.

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu
Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu

Liên Chiểu là một quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng, nằm ở tây bắc thành phố Đà Nẵng, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ và biển Đông (vịnh Đà Nẵng)
 • Phía tây và phía nam giáp huyện Hòa Vang
 • Phía bắc giáp huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với ranh giới là dãy núi Bạch Mã.

Liên Chiểu là một quận công nghiệp trẻ, nằm dọc theo Quốc lộ 1 và có đường sắt Bắc Nam đi qua. Quận có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thuận lợi phát triển giao thông vận tải, du lịch và là nơi tập trung 2 khu công nghiệp lớn của Đà Nẵng.

Quy hoạch Quận Liên Chiểu bao gồm 5 phường: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam và Hòa Minh.

Liên Chiểu có bờ biển dài 26 km, với nhiều bãi tắm tự nhiên đẹp như Nam Ô, Xuân Thiều, Bắc Ninh, bờ biển uốn lượn chạy vòng cung ôm dọc theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành – một trong những con đường đẹp nhất của thành phố, thuận lợi cho khai thác và phát triển du lịch. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

Quận còn có lợi thế về tài nguyên rừng, trong đó rừng đặc dụng Hải Vân, diện tích 3418,7 ha. Nơi có đường hầm đèo Hải Vân, một trong những đường hầm dài nhất Đông Nam Á xuyên qua lòng núi. Rừng ở đây phong phú các loại tài nguyên động thực vật, là tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lý tưởng được hình thành bởi quần thể sinh thái như sông Cu Đê, Làng Vân, đường đèo Hải Vân và thắng cảnh thiên nhiên Nam Ô.

Hiện nay, kết cấu hạ tầng của quận đang ngày càng hoàn thiện, công tác chỉnh trang, đô thị hoá diễn ra nhanh, nhiều dự án lớn của Thành phố và Trung ương đã và đang triển khai trên địa bàn làm cho công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị được thực hiện đều khắp và đồng bộ, tạo ra diện mạo đô thị trẻ ngày càng sầm uất, hấp dẫn.

Quy hoạch công nghiệp quận Liên Chiểu có 2 khu công nghiệp: KCN Liên Chiểu và KCN Hòa Khánh. Ngoài ra KCN Hoà Khánh đang được mở rộng. Đây là nơi tập trung trên 200 nhà máy, xí nghiệp công nghiệp lớn của thành phố, trung ương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước với lượng công nhân trên 30.000 người. Với một chính sách thông thoáng, cởi mở tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các nhà đầu tư từ các cấp chính quyền, các nhà đầu tư đến đây yên tâm làm ăn.

Tài liệu kèm theo:

Thông tin quy hoạch Quận Liên Chiểu tại TP Đà Nẵng mới nhất 

Nội dung quy hoạch cảng Liên Chiểu Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Trong thời gian tới, quận Liên Chiểu sẽ có những bước thay đổi, phát triển về hạ tầng giao thông cũng như các lĩnh vực khác như kinh tế và giáo dục. Những mục tiêu trên bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ thúc đẩy khu vực phát triển một cách bền vững, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong tương lai.

Quy hoạch giao thông quận Liên Chiểu

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Liên Chiểu

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Liên Chiểu

Dựa trên bản đồ quy hoạch Quận Liên Chiểu Đà Nẵng có thể thấy hệ thống giao thông tại đây được tiến hành nâng cấp, xây mới theo cấu trúc lõi trung tâm. Các trục đường chính có cảnh quan cây xanh. Cụ thể:

 • Đường thủy: quy hoạch cảng Liên Chiểu thành cảng hàng hóa.
 • Đường sắt: quy hoạch ga sắt Đà Nẵng về quận Liên Chiểu
 • Đường bộ: Nâng cấp trục đường Nguyễn Văn Cừ, trục đường số 5, đường Âu Cơ, trục đường DT602. Bên cạnh đó tiến hành quy hoạch các trục đường khác như Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Sinh Sắc. 
 • Đường vành đai: quy hoạch tuyến đường cao tốc kết nối từ quận Liên Chiểu của Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Quy hoạch đô thị quận Liên Chiểu

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ có tác động rất lớn tới các lĩnh vực hoạt động kinh tế trong tương lai. Nội dung quy hoạch đô thị quận sẽ được triển khai tập trung vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông. Đặc biệt chú trọng trong việc đầu tư, mở rộng các tuyến giao thông cốt lõi trong quận như đường DT602, Nguyễn Văn Cừ, Âu Cơ,…

Những thay đổi trong khu vực sẽ được thể hiện cụ thể trong bản đồ quy hoạch cảng Liên Chiểu đà Nẵng. Có thể thấy rằng, những nội dung quy hoạch này sẽ tạo nên đòi bẩy lớn để đưa nơi đây trở thành một khu đô thị lớn của thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, quận Liên Chiểu còn phát triển các ngành công nghiệp. Đi cùng với đó là các lĩnh vực thương mại dịch vụ, đưa tỷ trọng ngành nông nghiệp giảm về mức ổn định. Hoàn thiện các tiện ích công cộng, để mang tới cho người dân cuộc sống tốt hơn.

Quy hoạch đô thị quận Liên Chiểu

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Đối với cư dân tại Quận Hồng Bàng các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Liên Chiểu có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Liên Chiểu hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Liên Chiểu, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Liên Chiểu nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Tìm kiếm có liên quan
Bản đồ quy hoạch phường Hòa Khánh Nam
Quy hoạch chi tiết cảng Liên Chiểu
Quy hoạch các lô đất khu công nghiệp Liên Chiểu
Quy hoạch quận Liên Chiểu
Cách xem quy hoạch đất
Bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
Download bản đồ quy hoạch Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Saigon Uniform