TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Sơn Trà đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Sơn Trà đến năm 2030 (70M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Sơn Trà đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Quận Sơn Trà tại TP Đà Nẵng chi tiết nhất.

Thông tin chung về quận Sơn Trà

Sơn Trà là một quận nằm về phía đông bắc của thành phố Đà Nẵng, trải dài theo hạ lưu phía hữu ngạn sông Hàn. Quận có diện tích tự nhiên là 59,32 km2 và dân số tính đến năm 2013 là khoảng 144.753 người. 

Quận Sơn Trà có ba mặt giáp sông, biển, cụ thể phía bắc và đông giáp biển Đông, phía tây giáp sông Hàn, phía nam giáp quận Ngũ Hành Sơn. Quận Sơn Trà hiện có 7 phường, đó là An Hải Đông, An Hải Tây, Phước Mỹ, An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang.

Quận có đường nội quận nối với quốc lộ 14B đi Tây Nguyên - Lào, có cảng nước sâu Tiên Sa nối với đường hàng hải quốc tế, là một trong các cửa ngõ quốc tế về đường biển của thành phố Đà Nẵng. Nhờ có cả ba mặt giáp sông, biển, có nhiều bãi tắm đẹp tạo cho quận Sơn Trà một lợi thế so sánh rất lớn về phát triển kinh tế biển cũng như phát triển các loại hình du lịch biển.

Về quy hoạch, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Sơn Trà có thể xác định theo Bản đồ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bản đồ này được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 15/3.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Sơn Trà đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Quy hoạch sử dụng đất đến 2030, quận Sơn Trà được thực hiện theo phương án sử dụng đất của thành phố Đà Nẵng đến 2030.

Theo đó, tổng diện tích đất của Đà Nẵng khoảng 128,896 ha, trong đó diện tích đất liền là 98.237 ha. Tổng diện tích đất đã tăng thêm là 407,64 ha, so với tổng diện tích đất hiện tại là 128,488 ha. Sự gia tăng này là do khai thác lấn biển ở cảng Liên Chiểu, khu vực Đa Phước dọc theo Vịnh Đà Nẵng và công viên Đại dương tại bán đảo Sơn Trà.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030​
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030​

Trong tổng diện tích 128.896 ha có khoảng 6,527 ha  được xác định là đất dành cho phát triển trong tương lai sau năm 2030. Đến năm 2030, quỹ đất của những dự án hiện có và được phê duyệt tiếp tục được duy trì. Những khu đất dự trữ tập trung ở phía Nam và phía Tây của Đà Nẵng mục đích là tập trung phát triển trong khu vực đô thị hiện tại và hạn chế phát triển đô thị vào vùng đất nhạy cảm với môi trường và hành lang thoát lũ ở phía Nam và phía Tây của thành phố.

Các dự án được phê duyệt trên nền Bản đồ quy hoạch sử dụng đất
Các dự án được phê duyệt trên nền Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Hình trên xác định các dự án đã được phê duyệt trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Các dự án này bao gồm những dự án đã hoàn thành, đang triển khai, cũng như các dự án chưa triển khai nhưng phù hợp với định hướng cấu trúc tổng thể của Đà Nẵng.

Ngược lại, các dự án đã được phê duyệt nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được triển khai nên được xem xét lại nếu có nguy cơ tác động tiêu cực đến môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của người dân.

Phân bổ sử dụng đất

Đến năm 2030, tổng diện tích đất xây dựng đô thị dự kiến là 32.227 ha, chiếm 32,8% tổng diện tích đất liền. Trong số đất xây dựng này, 15.183 ha là đất dân dụng, 17.044 ha là đất ngoài dân dụng và 66.169 ha là đất khác. Phân bổ sử dụng đất cho dân số 1,56 triệu người của Đà Nẵng vào năm 2030 như sau:

  • Diện tích đất xây dựng đô thị bình quân : 208 m2/ người
  • Đất dân dụng: 97 m2/ người
  • Đất đơn vị ở: 44,6 m2/ người
  • Đất công cộng đô thị (bao gồm sử dụng hỗn hợp): 5,2 m2/ người
  • Đất cây xanh đô thị: 9,6 m2/ người
  • Đất ngoài dân dụng: 109,3 m2/ người
  • Đất công nghiệp: 29,3 m2 / người
  • Đất giao thông đô thị: 18,7 m2/ người

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Sơn Trà không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại quận Sơn Trà. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà có trách nhiệm tổ chức công bố công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; Thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt.

Tài liệu tham khảo:

Thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà tại TP Đà Nẵng mới nhất 

Thông tin quy hoạch quận Sơn Trà

Về quy hoạch, theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 vừa được phê duyệt, Bán đảo Sơn Trà sẽ không hình thành đơn vị cư trú. Riêng đối với các dự án đã xây dựng trên Bán đảo Sơn Trà phải đảm bảo các tiêu chí về an ninh quốc phòng, quy hoạch 3 loại rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong đồ án quy hoạch chung vừa được Thủ tướng phê duyệt, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch. Đà Nẵng sẽ tập trung đầu tư, hoàn thành các dự án trọng điểm trong đó có dự án Công viên chuyên đề phía Nam bán đảo Sơn Trà.

Về quy hoạch giao thông, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 mở thông tuyến kiệt hiện trạng ra đường Hoàng Bích Sơn nối dài thuộc dự án Khu dân cư An Cư 4.

Vị trí dự án thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Tổng diện tích nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 147 m2.

Nội dung quy hoạch được xác định, nối thông tuyến đường bê tông hiện trạng ra đường Hoàng Bích Sơn để đảm bảo giao thông được kết nối từ khu hiện trạng ra đường Hoàng Bích Sơn với lộ giới bê tông 3,8m.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Sơn Trà
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Sơn Trà

Thông tin quy hoạch giao thông quận Sơn Trà

Các thông tin quy hoạch giao thông của quận được thể hiện rõ nhất trong bản đồ quận Sơn Trà dựa theo những vị trí giao thông thuận lợi để phát huy thêm năng lực của quận cũng như xây dựng hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông khu vực. Một số kế hoạch trong quy hoạch giao thông quận Sơn Trà bao gồm;

Quận Sơn Trà có đường nội quận nối với tuyến quốc lộ 1B đi Tây Nguyên- Lào có cảng nước sâu Tiên Sa là đường hàng hải quốc tế, cửa ngõ quốc tế đường biển của Đà Nẵng. Quận Sơn Trà ngoài ra còn có 3 mặt giáp sông và biển có nhiều bãi tắm đẹp giúp cho quận Sơn Trà sẽ phát huy được tiềm năng phát triển kinh tế biển và các loại hình du lịch biển khác. 

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Sơn Trà cho phép người dân có thể nhận biết được sự thay đổi của quận. Những dự án khai thác giao thông và cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông trong tương lai. Trên bản đồ quận Sơn Trà bạn có thể thấy những dự án được triển khai rộng khắp các tuyến giao thông trên địa bàn như: đường sắt đô thị, giao thông đường bộ, cầu vượt và độ rộng của các tuyến đường cũng thể hiện rõ trong bản đồ quy hoạch. 

Ngoài ra, quy hoạch giao thông của quận Sơn Trà cũng xác định dựa theo những điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng cho đến năm 2030 và tầm nhìn xa hơn đến năm 2045.  Bản đồ quận Sơn Trà về quy hoạch giao thông cũng đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào ngày 15/3

Thông tin quy hoạch đô thị quận Sơn Trà 

Đối với quy hoạch đô thị của quận Sơn Trà, kế hoạch phát triển quy hoạch bao gồm phát triển các khu du lịch nằm trên bán đảo Sơn Trà thuộc phường Thọ Quang quận Sơn Trà cách thành phố khoảng 10km về phía Đông Bắc. Có tổng diện tích quy hoạch là 4.239 ha trong đó, diện tích để phát triển khu DLQG là 1.056 ha. 

Ngoài ra quận Sơn Trà còn phát triển 3 trung tâm dịch vụ tại cửa ngõ vào khu DLQG tại 3 trục tiếp cận bán đảo Sơn Trà bao gồm: Trung tâm đón tiếp và khu lưu trú Hồ Xanh- Bãi Bụt, Trung tâm dịch vụ du lịch và các nhà hàng ở khu vực Tiên Sa, trung tâm diễn giải môi trường và có khu du lịch sinh thái tại khu giao cắt giữa đường đỉnh Bàn Cờ và đường Yết Kiêu. 

Đồng thời trong quy hoạch bản đồ quận Sơn Trà cũng có sự xuất hiện của các trung tâm và cụm dịch vụ và lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp như; Các cụm nghỉ dưỡng:Bãi Trẹm, Ghềnh Đa – Mũi Nghê,  Bãi Rạng, Bãi Bắc mở rộng và , Bãi Bắc, Tiên Sa; Khu biệt thự Tây Nam suối Đá và các khu nhà nghỉ sinh thái; Trung tâm lưu trú Hồ Xanh – Bãi Bụt. Với quy mô quy hoạch đến năm 2030 khoảng 1.600 buồng khách sạn.

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch Sơn Trà Đà Nẵng còn triển khai phát triển các khu vực chức năng phục vụ cho du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, thể thao và ngắm cảnh với các công trình như: khu vườn sim, khu vườn hoa và thuốc Nam, khu cứu hộ động vật và các khu vườn thú bán hoang dã, khu cắm trại, khu sinh hoạt cộng đồng,  điểm câu cá, hệ thống các điểm vọng cảnh, di tích và lặn biển, tham quan thắng cảnh. 

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Đối với cư dân tại Quận Hồng Bàng các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Phần mềm xem quy hoạch đất Bắc Giang
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất
Cách xem quy hoạch đất
Download bản đồ quy hoạch Đà Nẵng
App xem quy hoạch đất Khánh Hòa
Cách tra cứu quy hoạch trực tuyến
Tra cứu thông tin quy hoạch
Quy hoạch quận Sơn Trà Đà Nẵng

Saigon Uniform