TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Hải Châu đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Hải Châu đến năm 2030 (70M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Hải Châu đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Quận Hải Châu tại TP Đà Nẵng chi tiết nhất.

Phạm vi bản đồ quy hoạch quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Trước khi tìm hiểu và tra cứu bản đồ quy hoạch quận Hải Châu, các bạn cần tham khảo thông tin cơ bản về địa chỉ này. Có thể khẳng định quận Hải Châu là quận trung tâm của cả thành phố Đà Nẵng và cũng là địa điểm tập trung hầu hết các trụ sở của cơ quan ban ngành cũng như các trung tâm về kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội.

Phạm vi bản đồ quy hoạch quận Hải Châu

Vị trí địa lý cũng như phạm vi của bản đồ quận Hải Châu Đà Nẵng bao gồm:

  • Phía Đông, quận Hải Châu giáp các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn với ranh giới là sông Hàn
  • Phía Tây thì quận này đang  giáp quận Thanh Khê
  • Phía Nam, Hải Châu đang giáp với quận Cẩm Lệ
  • Phía Bắc, quận Hải Châu đang giáp vịnh Đà Nẵng.

Không chỉ vị trí địa lý thuận lợi mà quận Hải Châu còn hấp dẫn bởi đây là địa điểm sở hữu trường bay quốc tế TP. Đà Nẵng. Trừ diện tích quy hoạnh trường bay ( 8,42 km² ) thì diện tích quy hoạch Hải Châu là 12,17 km² với tổng số dân vào năm 2005 là 16.340 người/km².

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Hải Châu đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Trong đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xác định quận Hải Châu là khu vực trung tâm phát triển của Đà Nẵng; là địa bàn trọng điểm về phát triển đô thị, kinh tế, văn hóa…

Theo đó, quận Hải Châu tập trung thực hiện một số đồ án quy hoạch và thiết kế kiến trúc như: quy hoạch cảnh quan bờ tây sông Hàn; quy hoạch đầu tư xây dựng dự án cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi và công viên 2 đầu cầu… Phần thiết kế đô thị được đề xuất ưu tiên tập trung vào nhiệm vụ tái thiết khu dân cư.

UBND quận đã đề xuất nghiên cứu 4 vị trí trình UBND thành phố xem xét, quyết định bổ sung vào đề án “Tái thiết đô thị trên địa bàn thành phố”. Theo đó, khu vực phường Bình Hiên có ranh giới khu vực nghiên cứu là K2 Trưng Nữ Vương – 2 Tháng 9 – K46 đường 2 Tháng 9 – Trưng Nữ Vương có diện tích khoảng 3,2ha, dự kiến tổng kinh phí khoảng 350 tỷ đồng. Khu vực các phường Thanh Bình và Thuận Phước có ranh giới khu vực nghiên cứu là tuyến đường Thanh Thủy – 3 Tháng 2 – Đống Đa – Ông Ích Khiêm, tái thiết lại hệ thống giao thông của khu vực có diện tích khoảng 60ha, dự kiến tổng kinh phí khoảng 6.000 tỷ đồng.

Tiếp đó, khu vực phường Hòa Thuận Đông – Nam Dương – Bình Hiên – Bình Thuận có ranh giới khu vực nghiên cứu là tuyến đường Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hoàng – Nguyễn Tri Phương – Trưng Nữ Vương có diện tích khoảng 50ha, dự kiến tổng kinh phí khoảng 5.000 tỷ đồng. Khu vực đối diện chợ Mới (phường Hòa Thuận) có ranh giới khu vực nghiên cứu là tuyến đường Hoàng Diệu – Duy Tân – Núi Thành – Trưng Nữ Vương có diện tích khoảng 12ha, dự kiến tổng kinh phí khoảng 1.200 tỷ đồng. Hiện nay, quận Hải Châu đã và đang triển khai dự án điển hình tái thiết đô thị đối với khu vực Nại Hiên B- phường Bình Hiên để rút kinh nghiệm cho các khu vực còn lại.

Tài liệu kèm theo:


 

Thông tin quy hoạch Quận Hải Châu tại TP Đà Nẵng mới nhất 

Được biết, trước khi quy hoạch Hải Châu luôn được đánh giá là trung tâm thành phố. Bởi vị trí giao thông thuận lợi cho trục đường giao thông vận tải Bắc Nam và cửa ngõ ra Biển Đông.
Hải Châu vừa là trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ của thành phố vừa tập trung chuyên sâu đông dân cư và những cơ quan, văn phòng của hầu hết những doanh nghiệp trên địa phận thành phố, quận Hải Châu. Bởi vậy, khi xây dựng bản đồ quy hoạch quận Hải Châu, ban chức năng luôn đảm bảo về chức năng trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội.

Thông tin về bản đồ quy hoạch quận Hải Châu chi tiết

Hiện tại, trên bản đồ quy hoạch quận Hải Châu Đà Nẵng gồm có 13 phường: Phường Bình Hiên, phường Bình Thuận,  phường Hải Châu I,  phường Hải Châu II,  phường Hòa Cường Bắc,  phường Hòa Cường Nam,  phường Hòa Thuận Đông,  phường Hòa Thuận Tây,  phường Nam Dương,  phường Phước Ninh,  phường Thạch Thang,  phường Thanh Bình,  phường Thuận 

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Đối với cư dân tại Quận Hồng Bàng các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Hải Châu có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Hải Châu hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Hải Châu, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Hải Châu nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Saigon Uniform