TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cẩm Lệ đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cẩm Lệ đến năm 2030 (70M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cẩm Lệ đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Quận Cẩm Lệ tại TP Đà Nẵng chi tiết nhất.

Thông tin chung về quận Cẩm Lệ

Cẩm Lệ được biết đến là một quận thuộc thành phố Đà Nẵng. Quận Cẩm Lệ sở hữu cho mình vị trí đắc địa với hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư. Điều này góp phần tạo nên rất nhiều điều kiện, cơ hội cho nơi đây phát triển về kinh tế, văn hóa và xã hội.

Giới thiệu quận

Quận Cẩm Lệ là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là về hoạt động du lịch, thương mại dịch vụ.

Tháng 8 năm 2005, quận Cẩm Lệ chính thức được thành lập dựa trên cơ sở tách 3 xã: Hòa Phát, Hòa Thọ và Hòa Xuân thuộc huyện Hòa Vang và phường Khê Trung, quận Hải Châu.

Vị trí địa lý

Cẩm Lệ là một quận nội thành của Đà Nẵng. Quận Cẩm Lệ có diện tích đất tự nhiên là 34km2.  Đây là quận duy nhất tại thành phố Đà Nẵng không tiếp giáp với biển Đông. Tuy nhiên, quận Cẩm lệ lại tiếp giáp với nhiều quận huyện khác trong khu vực như:

  • Phía Đông: tiếp giáp với quận Ngũ Hành Sơn
  • Phía Tây: tiếp giáp với huyện Hòa Vang
  • Phía Nam: tiếp giáp với huyện Hòa Vang
  • Phía Bắc: tiếp giáo với một số quận như Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu.

Hành chính

Quận Cẩm Lệ được hình thành gồm 6 phường: phường Hòa An, phường Hòa Phát, phường Hòa Thọ Đông, phường Hòa Thọ Tây, phường Hòa Xuân và phường Khuê Trung.

Cơ sở hạ tầng

Quận Cẩm Lệ rất được thành phố chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Theo nội dung bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ Đà Nẵng, các tuyến đường trong quận sẽ được nâng cấp đồng bộ hiện đại. Tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa các phường, xã trong quận cũng như các quận khác trong thành phố.

Tại quận Cẩm Lệ còn có làng nghề truyền thống làm khô mè nổi tiếng. Làng nghề nằm ngay bên cạnh dòng sông Cẩm Lệ với những bãi ngô, mía xanh mướt. Nơi đây còn có đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của người Đà Nẵng. Đi cùng với đó là nhà thờ Ông Ích Khiêm, di tích lịch sử Nghĩa Trũng Khuê Trung. Những điều này đã góp phần rất lớn thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, thúc đẩy lĩnh vực du lịch trong quận phát triển.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cẩm Lệ đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Quy hoạch sử dụng đất quận Cẩm Lệ được xác định tho bản đồ Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, Đến năm 2030, diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng của thành phố Đà Nẵng là 983,79 ha. Trong đó đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng đến năm 2030, chủ yếu là đưa vào sử dụng cho đất thương mại, dịch (295,68 ha), đất phát triển hạ tầng (288,38 ha), đất giao thông (151,49 ha), đất ở tại đô thị (233,96 ha); đất khu công nghiệp (62,02 ha)…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, quận Cẩm LệVề quy hoạch, Cẩm Lệ nằm trong quy hoạch vùng của thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Ngoài ra, còn làm cơ sở để UBND quận cân đối giữa các khoản thu ngân sách từ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, các loại thuế liên quan đến đất đai và các khoản chi cho việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư đến từng đơn vị hành chính xã, thị trấn theo từng năm.

Trong quy hoạch sử dụng đất Cẩm Lệ có một số khu đô thị cao cấp như: khu đô thị Dream House, khu đô thị Phước Lý, khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương, khu đô thị Green Lake, khu đô thị An Phát, khu đô thị Thăng Long Riverside, khu đô thị đầu trục Tây Bắc, khu đô thị Hòa An Residence…

Tài liệu kèm theo:

Thông tin quy hoạch Quận Cẩm Lệ tại TP Đà Nẵng mới nhất 

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Cẩm Lệ

Bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ Đà Nẵng về giao thông sẽ được thực hiện nâng cấp, mở rộng các trục đường chính. Từ đó tạo nên mạng lưới giao thông hoàn thiện, hiện đại để có được sự kết nối chặt chẽ, thuận lợi trong khu vực cũng như với các tỉnh thành khác trên cả nước.

  • Đầu tư nâng cấp tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn quận Cẩm Lệ.
  • Mở rộng và nâng cấp tuyến đường nối giữa quận Cẩm Lệ và các quận trong thành phố như Nguyễn Hữu Thọ, Võ Chí Công và đường Cách Mạng Tháng Tám.
  • Cải tạo và nâng cấp các tuyến đường trong quận như Phạm Hùng, Ông Ích Đường, đường 29 tháng 3, Nguyễn Phước Lan, quốc lộ 14B, Lê Trọng Tấn,…
  • Xây dựng cầu Nguyễn Tri Phương, Cầu Cẩm Lệ, cầu Hòa Xuân, cầu Đỏ nối phía Nam quận Cẩm Lệ với trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Quy hoạch đô thị quận Cẩm Lệ

Nội dung bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ Đà Nẵng có thể thấy rõ, quận Cẩm Lệ sẽ được tập trung quy hoạch tại khu vực phía Đông Nam và khu vực phía Tây Nam. 

Về phía Đông Nam, tổng diện tích quy hoạch khoảng 5.437 ha với dân số hơn 408.700 người. Khu vực này sẽ được chia thành 11 phân khu dành cho cư dân sinh sống và 6 đơn vị có chức năng độc lập.

Tại 11 khu ở sẽ hình thành các công trình như công viên, trung tâm hành chính, văn hóa, trường học, bệnh viện, vườn hoa, cây xanh,… Tạo nên môi trường sống tiện nghi, hiện đại.

Về phía Tây Nam, tổng diện tích đất quy hoạch khoảng hơn 9.955 ha với dân số hơn 262.800 người. Diện tích đất tại đây sẽ được chia thành 9 khu ở với ký hiệu là A, B, C, D, E, F, G, H, I và 5 đơn vị chức năng độc lập. Tại đây sẽ tiến hành đầu tư xây dựng công trình công cộng, quy hoạch đô thị, khai thác đất đai dựa theo nội dung quy hoạch đã được phê duyệt.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Đối với cư dân tại Quận Hồng Bàng các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cẩm Lệ có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Cẩm Lệ hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cẩm Lệ, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cẩm Lệ nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch Hòa Xuân Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch Hòa Xuân
Quy hoạch phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ Đà Nẵng
Bản đồ Hòa Xuân giai đoạn 2
Quy hoạch Hòa Thọ Tây Đà Nẵng
Download bản đồ quy hoạch Đà Nẵng
App xem quy hoạch đất Khánh Hòa

Saigon Uniform