TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cầu Giấy đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cầu Giấy đến năm 2023(55M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Ba Đình đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn huyện Quận Ba Đình tại Hà Nội chi tiết nhất.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận Cầu Giấy đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 13/9/2021, UBND quận Cầu Giấy có báo cáo nhu cầu sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của quận theo báo cáo số 241. Theo đề xuất nói trên, trong thời kỳ đến 2030 quận có nhu cầu sử dụng các loại đất với tổng diện tích là 1.225,96ha. Trong đó:

  • Đất nông nghiệp: 1,84 ha
  • Đất phi nông nghiệp: 1.222,57 ha
  • Đất chưa sử dụng: 1,55 ha

Tài liệu kèm theo:

Thông tin quy hoạch Quận Cầu Giấy

Quy hoạch sử dụng đất, đô thị quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy nằm trong hai quy hoạch phân khu của Hà Nội, gồm có: Phân khu H2-1 và Phân khu H2-2. Trong đó, cả 2 quy hoạch phân khu được phê duyệt vào 2015, quy hoạch Phân khu H2-1 thuộc địa bàn Bắc trục đường Xuân Thủy – Cầu Giấy và quy hoạch Phân khu H2-2 thuộc địa bàn phía Nam của trục đường.

Theo đó, quy hoạch phân khu đô thị H2-1 với tỷ lệ 1/2000 có DT khoảng 2.453ha. Phân khu đô thị này thuộc địa giới hành chính các phường: phường Quan Hoa, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch – quận Cầu Giấy; Phú Thượng, Xuân La – quận Tây Hồ; thị trấn Cầu Diễn, xã Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Thụy Phương – huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Phân khu đô thị H2-1 sẽ là trung tâm hành chính – VH, TM – DV, tài chính, ngân hàng, giáo dục, du lịch, thể thao và giải trí CLC của thành phố Hà Nội. Nơi tập trung các viện nghiên cứu khoa học hàng đầu quốc gia.

Theo bản đồ quy hoạch quận Cầu Giấy, công viên sẽ được mở rộng hình thức phục vụ cho đa dạng đối tượng. Với hồ điều hòa có quy mô 19ha chủ yếu tạo cảnh quan, giúp môi trường được điều hoà và tiêu thoát nước cho khu vực.

Quy hoạch phát triển giao thông quận Cầu Giấy

Nhằm tạo điều kiểu quận Cầu Giấy lên top đầu thành phố Hà Nội nên hệ thống giao thông được quy hoạch đồng bộ và tân tiến. Là đòn bẩy giúp nền kinh tế quận phát triển tốt nhất. Kết nối liên vùng được dễ dàng và nhanh chóng. Theo bản đồ quy hoạch quận Cầu Giấy, các tuyến giao thông qua địa bàn quận cụ thể:

– Tuyến đường sắt có tuyến đường sắt số 3 di chuyển theo lộ trình Sơn Tây – Nhổn – Yên Sở; Tuyến đường sắt số 4 có lộ trình Liên Hà – Bắc Thăng Long; Tuyến đường sắt số 8 với lộ trình An Khánh – Dương Xá;

– Đường bộ có trục đường Cầu Giấy – Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu với bề rộng 6 – 8 làn xe;

– Đường vành đai có Vành đai 2 được xây dựng kết nối từ Cầu Giấy cho đến cầu Nhật Tân với cung đường di chuyển cụ thể là Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – cầu Đông Trù – đường Lý Sơn – Nguyễn Văn Linh – Đàm Quang Trung – Cuối cùng là cầu Vĩnh Tuy.

Bản đồ quy hoạch quận Cầu Giấy, Hà Nội đến năm 2030

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cầu Giấy

Đối với cư dân tại Quận Cầu Giấy các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cầu Giấy có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Quận Cầu Giấy hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cầu Giấy, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Quận Cầu Giấy nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này

Saigon Uniform