TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Ngân Sơn đến năm 2030

Tải File Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất huyện Ngân Sơn Đến Năm 2030 PDF CAD (58M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Ngân Sơn đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Huyện Ngân Sơn Hoà tại tỉnh Bắc Kạn chi tiết nhất.

Phạm vi quy hoạch  Huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn

Huyện Ngân Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bắc Kạn, theo bản đồ quy hoạch huyện Ngân Sơn, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp ranh huyện Thạch An
  • Phía Bắc giáp ranh huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng
  • Phía Tây giáp ranh huyện Ba Bể
  • Phía Nam giáp ranh huyện Bạch Thông và huyện Na Rì.

Huyện lỵ nằm trên địa phận xã Vân Tùng trên QL3, cách TP Bắc Kạn 60km về hướng Đông Bắc. Huyện cũng là nơi có cả hai tuyến quốc lộ đi qua, là QL3 theo hướng Đông Bắc đi Cao Bằng và QL279 theo hướng Đông đi Lạng Sơn và hướng tây đi Tuyên Quang.

Huyện Ngân Sơn hiện có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm thị trấn Nà Phặc và 9 xã: Thượng Ân, Thượng Quan, Trung Hòa, Bằng Vân, Cốc Đán, Đức Vân, Hiệp Lực, Thuần Mang, Vân Tùng (huyện lỵ).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Ngân Sơn đến năm 2030

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023: Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 2655/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Ngân Sơn.

Theo đó, diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Ngân Sơn được quy định theo chỉ tiêu sử dụng đất như sau: tổng diện tích đất nông nghiệp là 58.984,96 ha; đất phi nông nghiệp là 3.909,37 ha; Đất chưa sử dụng: 1.693,90 ha.

Đồng thời, kế hoạch thu hồi đất năm 2023 gồm các chỉ tiêu cụ thể như: tổng diện tích đất nông nghiệp là 393,20 ha; đất phi nông nghiệp là 36,63 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023 gồm các chỉ tiêu sau: đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp có tổng diện tích là 349,11 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 50,07 ha;

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Ngày 16/7/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1235/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ngân Sơn.

Theo quyết định, nội dung phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Ngân Sơn với diện tích, cơ cấu các loại đất đưa vào quy hoạch, bao gồm tổng diện tích đất tự nhiên là 64.588,23 ha, trong đó:

  • Đất nông nghiệp: 59.434,20 ha
  • Đất phi nông nghiệp: 3.446,75 ha,.
  • Đất chưa sử dụng: 1.707,28 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch đến 2030 của huyện Ngân Sơn, gồm:

Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 2.208,85 ha.
Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 200,83 ha.
Vị trí, diện tích các khu vực đất chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1:25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Ngân Sơn được duyệt kèm theo.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Ngân Sơn được UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Nà Phặc đến 2030.

Thị trấn Nà Phặc là một trong 18 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Ngân Sơn. Do đó, quy hoạch giao thông, sử dụng đất của thị trấn Nà Phặc cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Ngân Sơn.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Ngân Sơn không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể để tiến hành giao đất, cho thuê đất trên địa bàn huyện. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Tài liệu kèm theo:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Ngân Sơn
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Ngân Sơn

Thông tin quy hoạch Thành phố Biên Hoà tại tỉnh Bắc Kạn mới nhất 

Quy hoạch sử dụng đất của huyện Ngân Sơn

Phương án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 được XD trên cơ sở tổng hợp nhu cầu sử dụng đất các sở, ngành cấp tỉnh, phòng, ban cấp huyện và UBND các xã, thị trấn; các DA đầu tư và cân đối QH phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của từng xã, thị trấn… được thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện Ngân Sơn.

Phương án Quy hoạch sử dụng đất của huyện giai đoạn 2021 – 2030 bố trí diện tích quy hoạch các loại đất chính đến 2030. Cụ thể, đất nông nghiệp hơn 57.300ha (chiếm gần 89% tổng DTTN); đất phi nông nghiệp trên 5.500ha (chiếm hơn 8% tổng DTTN); đất chưa sử dụng hơn 1.500ha (chiếm hơn 2% tổng DTTN).

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Ngân Sơn

Quy hoạch hệ thống bến xe, giao thông đường bộ, các tuyến đường tỉnh, quốc lộ được thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện Ngân Sơn, cụ thể:

  • ĐT 251 (từ xã Bằng Vân – đến xã Cốc Đán huyện Ngân Sơn)
  • ĐT 252B (từ xã Vân Tùng – đến xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn)
  • Mở mới đường huyện kết nối từ xã Kim Hỷ (Na Rì) nối xã Hương Nê (Ngân Sơn) tiêu chuẩn tối thiểu cấp V-MN và tuyến đường huyện nối từ thôn Nà Trằm (cắt ĐT.258) xã Mỹ Phương (Ba Bể) kết nối với Bản Hùa (giao cắt QL3) – Thị trấn Nà Phặc (Ngân Sơn), tiêu chuẩn tối thiểu cấp V-MN.
Bản đồ quy hoạch huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn

Đối với cư dân tại Huyện Ngân Sơn các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Ngân Sơn có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Huyện Ngân Sơn hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Ngân Sơn, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Ngân Sơn nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Saigon Uniform