TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Phú Riềng đến năm 2030

Tải File Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Phú Riềng Đến Năm 2030 PDF CAD (68M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Phú Riềng đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước chi tiết nhất.

Phạm vi quy hoạch Huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

Phạm vi nghiên cứu gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Phú Riềng, huyện mới được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Bù Gia Mập theo Nghị quyết số 931/NQ-UBTVQH13 ngày 15/05/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tổng diện tích tự nhiên theo thống kê đất đai năm 2020 là 67.376,42 ha, dân số năm 2019 là 91.732 người, mật độ dân số 136 người/km2. Phía bắc giáp huyện Bù Gia Mập; Thị xã Phước Long; phía nam giáp huyện Đồng Phú; Phía đông giáp huyện Bù Đăng; phía tây giáp huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh. 

Huyện Phú Riềng có diện tích 674,97 km² 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 xã: Bình Sơn, Bình Tân, Bù Nho (huyện lỵ), Long Bình, Long Hà, Long Hưng, Long Tân, Phú Riềng, Phú Trung, Phước Tân.

  • Phía đông giáp huyện Bù Đăng
  • Phía tây giáp các huyện Lộc Ninh và Hớn Quản
  • Phía nam giáp huyện Đồng Phú
  • Phía bắc giáp huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Phú Riềng đến năm 2030

Định hướng quỹ đất phát triển khu vực công nghệ cao trên địa bàn huyện đến năm 2030 khoảng 1.250-1.300 ha.

Định hướng quỹ đất phát triển khu vực đất đô thị trên địa bàn huyện đến năm 2030 khoảng 7.500-11.700 ha. Đảm bảo nhu cầu đô thị hóa, thực hiện phát triển đô thị và nâng cấp đô thị Bù Nho, đô thị Phú Riềng lên thị trấn cần đầu tư cơ sở hạ tầng phù hợp, đáp ứng nhu cầu sinh sống, sản xuất của dân cư. 

Định hướng quỹ đất phát triển khu vực sản xuất nông nghiệp tập trung trên địa bàn huyện đến năm 2030 khoảng 44.000-45.000 ha.

Định hướng quỹ đất phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện đến năm 2030 khoảng 3.300-3.900 ha. Đất phát triển các khu, cụm công nghiệp cần bố trí tại các khu vực thuận lợi về lưu thông, đảm bảo vệ sinh môi trường. Định hướng phát triển 7 khu công nghiệp và 7 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Định hướng quỹ đất phát triển khu vực đô thị, thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện đến năm 2030 khoảng 190-200 ha. Khu vực đô thị - thương mại - dịch vụ được đầu tư là cơ sở để thay đổi bộ mặt của huyện. Định hướng trong thời gian tới bố trí 4 khu đô thị, thương mại, dịch vụ tại huyện gồm khu ĐTTMDV Long Điền, khu ĐTTMDV Bù Nho, khu ĐTTMDV Mỹ Lệ, khu ĐTTMDV Nam Phú Riềng.

Tài liệu kèm theo:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 Phú Riềng
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 Phú Riềng

Thông tin quy hoạch Huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước mới nhất 

Quy hoạch công nghiệp tại huyện Phú Riềng

Tỉnh Bình Phước đang xem xét chấp thuận đầu tư của Tập đoàn Cao Su về việc thực hiện xây dựng những Khu công nghiệp tại huyện Phú Riềng trong thời gian tới như:

  • Khu công nghiệp Long Tân rong 282 ha
  • Khu công nghiệp Long Hà rộng 524 ha
  • Khu công nghiệp Phú Riềng Đỏ 1 rộng 158 ha

Bên cạnh đó, huyện Phú Riềng cũng dành 311 ha đất để thực hiện quy hoạch đô thị và xây dựng cụm công nghiệp tại xã Bù Nho. Trong đó: Đất phát triển các khu đô thị là 261 ha; đất cụm công nghiệp Bù nho là 50 ha.

Về thương mại dịch vụ, huyện Phú Riềng cũng có quy hoạch xây dựng và hoàn thiện 05 chợ trên địa bàn gồm: Chợ xã Long Hưng, Chợ Bình Sơn, Chợ Bình Tân, Chợ Phú Trung, Chợ xã Phước Tân.

Ngoài ra, trong kỳ quy hoạch 2021-2030 huyện Phú Riềng cũng sẽ thực hiện quy hoạch nâng cấp hai xã Bù Nho và Phú Riềng thành thị trấn Bù Nho với quy đất 262 ha, thị trấn Phú Riềng với quy đất 193 ha.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước

Đối với cư dân tại tỉnh  Bình Phước các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phướcnói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Saigon Uniform Đồng Phục Trang Anh