TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Thạnh Phú đến năm 2030

Tải File Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Thạnh Phú Đến Năm 2030 PDF CAD (45M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Thạnh Phú đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Huyện Thạnh Phú tại tỉnh Bến Tre chi tiết nhất.

Phạm vi quy hoạch  Huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

Thạnh Phú là một thị trấn thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đến 2030.

Phạm vi và ranh giới đô thị: phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch có tổng diện tích tự nhiên khoảng 1.129 ha bao gồm ranh giới hành chính hiện hữu của thị trấn Thạnh Phú (khoảng 1.111,7 ha) và mở rộng thêm một phần diện tích xã Bình Thạnh, thuộc huyện Thạnh Phú (khoảng 17,3ha). Ranh giới lập đồ án quy hoạch đô thị cụ thể như sau:

  • Phía Bắc giáp xã Mỹ Hưng;
  • Phía Nam giáp xã Bình Thạnh;
  • Phía Đông giáp xã An Thạnh;
  • Phía Tây giáp xã Hòa Lợi.

Tính chất quy hoạch là đô thị huyện lỵ của huyện Thạnh Phú, trung tâm tiểu vùng 2 của huyện; giữ vai trò vị trí trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của huyện.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Thạnh Phú đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Thạnh Phú đến 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Thạnh Phú được UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Tài liệu kèm theo:

Thông tin quy hoạch Huyện Thạnh Phú tại tỉnh Bến Tre mới nhất 

Theo quy hoạch, định hướng phát triển không gian vùng thị trấn Thạch Phú được phát triển về 02 phía trục giao thông Quốc lộ 57 (QL 57), chủ yếu phát triển mạnh về phía Đông của khu trung tâm thị trấn hiện hữu.

  • Khu đô thị số 1: tổng diện tích khoảng 146 ha, là khu trung tâm hành chính hiện hữu bao gồm các khu chức năng cơ bản như: trung tâm hành chính huyện, trung tâm hành chính thị trấn, trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao, khu dân cư.
  • Khu đô thị số 2: tổng diện tích khoảng 110 ha, là khu ở hiện hữu dọc theo QL 57 và các khu dân cư mới phía Bắc đô thị.

Vùng ngoại thị là vùng nông nghiệp đóng vai trò như vành đai xanh của đô thị và đất dự trữ phát triển đô thị trong tương lai sau năm 2030.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre

Đối với cư dân tại tỉnh Bến Tre các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Bắc Kạn, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Saigon Uniform Đồng Phục Trang Anh