TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn đến năm 2023(55M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn huyện Sóc Sơn tại Hà Nội chi tiết nhất.

Phạm vi của huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Huyện Sóc Sơn tọa lạc ở phía Bắc thủ đô Hà Nội, cách trung tâm 25km về phía Bắc. Theo bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn, huyện có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận:

 • Phía Đông tiếp giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang có ranh giới tự nhiên là sông Cầu
 • Phía Tây tiếp giáp huyện Mê Linh ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ và TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía Nam tiếp giáp huyện Đông Anh, ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ
 • Phía Bắc tiếp giáp thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Huyện có 01 Thị trấn Sóc Sơn và 25 xã gồm: Nam Sơn, Phú Cường, Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Minh, Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Tân Minh, Bắc Phú, Bắc Sơn, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Thanh Xuân, Tiên Dược, Trung Giã, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn đến năm 2030

Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Sóc Sơn:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

Trên bản đồ huyện Sóc Sơn có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Sóc Sơn. Do đó, quy hoạch giao thông, sử dụng đất của thị trấn Sóc Sơn cũng được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Sóc Sơn.

Xem và tải về Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Sóc Sơn. TẠI ĐÂY!

Xem và tải về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Sóc Sơn. TẠI ĐÂY!

Xem và tải về Bản đồ các Quận, huyện tại Thành phố Hà Nội. TẠI ĐÂY!

 

Thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn tại TP Hà Nội mới nhất 

Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của huyện Sóc Sơn

Tổng diện tích đất quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn dựa trên bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn có:

Diện tích đất cây xanh, TDTT đô thị và khu vực gồm đất cây xanh, thể dục thể thao đô thị và khu ở ~ 509,66 ha. Chủ yếu tập trung tại các khu vực trung tâm công cộng cấp đô thị gồm công viên, vườn hoa, mặt nước, quảng trường, khu vui chơi, công trình,…

Đất giao thông gồm: DTĐ giao thông đô thị ~ 349,03 ha, đất giao thông khu ở ~ 102,75 ha. Tổng diện tích đất ở tại các khu quy hoạch gồm đất công cộng, cây xanh thể dục thể thao, trường học, đất trường mầm non, nhà trẻ, đất nhóm nhà ở, đất đường giao thông, bãi đỗ xe khoảng 929,97 ha.

Đất du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chiếm ~ 749,52 ha bố trí tập trung khu vực đồi núi phía Tây Bắc

Đất công nghiệp ~ 370ha gồm CCN tập trung ở Sóc Sơn DT ~ 305 ha, CCN vừa và nhỏ DT ~ 65 ha.

Để thực hiện hóa mục tiêu phát triển khu đô thị vệ tinh trong GĐ 2021 – 2025, huyện Sóc Sơn đã xác định và dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư 150 dự án thuộc các lĩnh vực hạ tầng khoảng 7.200 tỷ đồng.

Trong đó, có một số dự án được đầu tư cải tạo: Cải tạo mở rộng QL3, đường nối KĐT Sóc Sơn với đường vành đai phía Đông đô thị vệ tinh, tuyến nối liền 131 với QL3B Hà Nội chạy qua Thái Nguyên…

Bên cạnh đó, dự án chú trọng công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng khung, giá đất, khu tái định cư phục vụ GPMB các dự án, huyện Sóc Sơn sẽ tập trung việc cấp GCNQSDĐ.

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Sóc Sơn

Dựa vào bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn có thể thấy hệ thống giao thông đang được triển khai đầu tư xây mới, nâng cấp cải tạo với hai loại hình chính là đường sắt và đường bộ, tạo nên sự liên kết chặt chẽ với thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận khác. Góp phần làm giảm áp lực dân số cho khu vực trung tâm.
Huyện có các tuyến đường bộ cụ thể:

 • Tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên: giúp kết nối Thủ đô Hà Nội với các vùng lân cận như Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng kéo dài tới cửa khẩu Tà Lùng.
 • Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng CD tới 264km, được xây dựng với quy mô 4 làn đường.
 • Tuyến QL18 được tiến hành xây dựng, cải tạo thành đường có 8 làn xe chạy và đường gom song hành hai bên.
 • Tuyến đường Võ Nguyên Giáp quy mô 6 làn xe chạy, đường gom hai bên và khu vực dự trữ để xây dựng đường sắt số 2.
 • Tuyến đường QL3 mở rộng và nâng cấp các khu vực đi qua huyện Sóc Sơn theo quy mô 4 làn xe và đường gom hai bên.
Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn, Hà Nội đến năm 2030

Quy hoạch giao thông huyện Sóc Sơn

Quốc lộ 2: dài 300 km, chạy qua địa bàn năm tỉnh và thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Hà Giang. Chiều dài toàn tuyến là 300 km.

 • Điểm đầu tại ngã ba Phù Lỗ (giao với quốc lộ 3 tại km 18).
 • Điểm cuối tại cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Quốc lộ 3 (QL.3) bắt đầu từ phía Bắc cầu Đuống (Yên Viên – Hà Nội), qua Phù Lỗ (Sóc Sơn), qua các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, đến cửa khẩu Tà Lùng biên giới Việt Trung. Tổng chiều dài 350,44 km và có 84 cầu.

Quốc lộ 18: Đoạn từ Nội Bài đến thành phố Bắc Ninh dài 31 km, có 4 làn xe (mỗi chiều hai làn một làn cho xe tải và xe khách riêng, một cho xe con và xe du lịch riêng). Đoạn này trùng với đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long – Móng Cái.

Đường Võ Văn Kiệt: Dài 15 km, đoạn qua Sóc Sơn dài 5 km. Chậy thẳng từ TTTP Hà Nội đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên: (ký hiệu toàn tuyến là CT.07), tên chính thức trên các văn bản của cơ quan nhà nước là Quốc lộ 3 mới, là một trong 6 tuyến cao tốc đang xây dựng theo quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam.

Điểm đầu của tuyến cao tốc này là km 152+400 Quốc lộ 1A mới thuộc địa phận xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội). Điểm cuối là đường tròn Tân Long, Phú Lương, Thái Nguyên. Đi qua Sóc Sơn (Hà Nội) ở địa bàn các xã Việt Long, Bắc Phú, Tân Minh, Tân Hưng, Trung Giã.

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai: (ký hiệu toàn tuyến là CT.05) dài 264 km có điểm đầu là nút giao thông giữa quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội) và điểm cuối là xã Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Đường cao tốc này là một phần của đường Xuyên Á AH14.

Phần lớn đường cao tốc sẽ đi ven theo bờ sông Hồng. Tuyến này đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai, nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu của Trung Quốc. Điểm đầu tại nút giao thông quốc lộ 18A với quốc lộ 2 tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; đi qua địa bàn các phường, xã, thị trấn: Thanh Xuân, Tân Dân (huyện Sóc Sơn).

Quy hoạch giao thông đối ngoại huyện Sóc Sơn

Dựa vào bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Sóc Sơn có thể thấy hệ thống giao thông tại đây đang được triển khai đầu tư xây mới, nâng cấp cải tạo với hai loại hình chính là đường sắt và đường bộ.  Các tuyến đường này sau khi được hoàn thiện sẽ tạo nên sự liên kết chặt chẽ với thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận khác. Góp phần làm giảm áp lực dân số cho khu vực trung tâm.

Đường sắt:

 • Tuyến số 2 sẽ được dự kiến xây dựng giúp kết nối trung tâm thành phố với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trung tâm huyện Sóc Sơn và khu vực thị trần Nỉ dọc theo dải phân cách giữa của tuyến đường.
 • Tuyến đường sắt số 6 kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với trung tâm thành phố theo đường Võ Văn Kiệt.

Đường bộ:

 • Tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên: tuyến đường này sẽ giúp kết nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh thành lân cận như Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng kéo dài tới cửa khẩu Tà Lùng.
 • Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng chiều dài tới 264km. Tuyến đường này được xây dựng với quy mô 4 làn đường. Song hành hai bên là đường gom.
 • Tuyến quốc lộ 18: tuyến đường này được tiến hành xây dựng và cải tạo thành đường có 8 làn xe chạy và đường gom song hành hai bên.
 • Tuyến đường Võ Nguyên Giáp với quy mô 6 làn xe chạy, đường gom hai bên và khu vực dự trữ để xây dựng đường sắt số 2.
 • Tuyến đường quốc lộ 3 mở rộng và nâng cấp các khu vực đi qua huyện Sóc Sơn theo quy mô 4 làn xe và đường gom hai bên.

Quy hoạch đô thị huyện Sóc Sơn

Dựa vào nội dung bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030 có thể thấy nơi đây sẽ được tiến hành mở rộng về phía Nam. Đi cùng với đó là bảo tồn các di sản văn hóa lịch sử và thiên nhiên trong khu vực.

Bên cạnh là thực hiện định hướng quy hoạch phát triển các khu vực đô thị, điểm dân cư, nâng cấp các công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật – xã hội để thúc đẩy kinh tế phát triển, ổn định cuộc sống và công việc cho cư dân trong huyện.

Quy hoạch Sóc Sơn còn bao gồm xác định các khu vực an ninh quốc phòng, khu vực cấm, hạn chế tác động đảm bảo yêu cầu về bảo vệ an ninh quốc phòng đi cùng với phát triển kinh tế.

Đề xuất các quy định quản lý dựa trên đồ án quy hoạch huyện để làm cơ sở giúp chính quyền địa phương có thể quản lý tốt các dự án đầu tư xây dựng.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn

Đối với cư dân tại huyện Sóc Sơn các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn
Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030
Quy hoạch Sóc Sơn 2030
Quy hoạch Sóc Sơn lên thành phố
Mở đường Sóc Sơn
Quy hoạch Sóc Sơn 2022
Quy hoạch đường 35, huyện Sóc Sơn
Quy hoạch xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn

Saigon Uniform