TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Bà Rịa đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Bà Rịa đến năm 2030 (80M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Bà Rịa đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Thành phố Bà Rịa tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chi tiết nhất.

Phạm vi quy hoạch Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Vũng Tàu là thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh đầu tiên của cả Nam Bộ. Nơi đây được xem là một trong những trung tâm kinh tế của vùng và là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục.

Ranh giới hành chính:

 • Phía Đông giáp ranh huyện Long Điền
 • Phía Tây giáp ranh vịnh Gành Rái
 • Phía Nam, Đông Nam và Tây Nam giáp ranh Biển Đông
 • Phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ.

Thành phố Vũng Tàu có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa và 1 xã: Long Sơn.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Bà Rịa đến năm 2030

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023: Ngày 13/02/2023, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành Quyết định số 46/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Bà Rịa.

Theo đó, diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của thành phố Bà Rịa được quy định theo chỉ tiêu sử dụng đất như sau: tổng diện tích đất nông nghiệp là 15.644,23 ha; đất phi nông nghiệp là 3.382,37 ha; Đất chưa sử dụng: 77,04 ha.

Đồng thời, kế hoạch thu hồi đất năm 2023 gồm các chỉ tiêu cụ thể như: tổng diện tích đất nông nghiệp là 112,75 ha; đất phi nông nghiệp là 3,44 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023 gồm các chỉ tiêu sau: đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp có tổng diện tích là 190,69 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 5,00 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 0 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của thành phố Bà Rịa được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố.

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Chiều ngày 25/5/2022, UBND thành phố Bà Rịa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Bà Rịa.

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của thành phố Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 670/QĐ-UBND ngày 4/3/2022, với diện tích cơ cấu các loại đất: tổng diện tích tự nhiên của thành phố là 9.103,64 ha, trong đó đất nông nghiệp là 1.338,16 ha, chiếm 14,7%; đất phi nông nghiệp là 7.765,48 ha, chiếm 85,3%. Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp là 4.547,1 ha.

Vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có một phần diện tích được quy hoạch các phường trung tâm Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung đến 2030.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn, UBND xã phường thực hiện niêm yết công khai công bố quy hoạch tại trụ sở UBND thành phố và xã phường; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến để người dân biết và thực hiện đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt; đối với phòng Quản lý đô thị thành phố, căn cứ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của thành phố Bà Rịa để xây dựng các đồ án quy hoạch chung của thành phố phù hợp.

Phương án quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Tài liệu kèm theo:

Thông tin quy hoạch Thành phố Bà Rịa tại Bà Rịa - Vũng Tàu mới nhất 

Theo bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, nơi đây là đầu mối giao lưu quan trọng của ĐNB, vùng kinh tế trọng điểm phía nam và vùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; trung tâm du lịch, thương mại – tài chính – ngân hàng, dịch vụ hàng hải, phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần thủy hải sản, dịch vụ khai thác, chế biến dầu khí của cả nước và đặc biệt có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng cũng như bảo vệ môi trường biển.

Quy hoạch sử dụng đất của thành phố Vũng Tàu

Phương án quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Trên bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về sử dụng đất 2021 – 2030 có phần diện tích được quy hoạch đến năm 2030 là đảo Long Sơn và đảo Gò Găng. Vị trí và diện tích các khu vực được chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố

Quy hoạch giao thông, hạ tầng

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Giao thông đối ngoại: nâng cấp quốc lộ 51 theo định hướng giao thông vùng, kết nối thành phố với các đô thị khác trong tỉnh và vùng thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Quy mô và vị trí tuyển, ga cụ thể tuân thủ các quy hoạch chuyên ngành được duyệt.

Giao thông đô thị: Tiếp tục xây dựng, cải tạo, hoàn thiện các tuyến đường trục dọc; phát triển bổ sung mạng lưới trục ngang kết nối khu vực trung tâm với khu vực ven biển. Nâng cấp, chỉnh trang hệ thống đường giao thông đô thị hiện có.

Đường thủy nội địa: Khai thác hiệu quả các luồng tuyến chính trên sông Dinh; sông Mũi Dùi; sông Rạng; sông Chà Và; sông Ba Cội; sông Cỏ Mây – Cửa Lấp; sông Sao; Rạch Tre và Rạch Bến Đình.

Giao thông công cộng: Phát triển hệ thống giao thông xe buýt phục vụ nhu cầu đô thị và liên kết tới vùng lân cận. Đặc biệt chú trọng đến mạng lưới xe buýt kết nối các khu vực trong đô thị, thuận tiện tới các trung tâm đô thị phát triển mới.

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đối với cư dân tại Thành phố Bà Rịa các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Bà Rịa có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch Thành phố Bà Rịa  hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Bà Rịa, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạchThành phố Bà Rịa nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

 

 • Bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa
 • bản đồ quy hoạch bà rịa - vũng tàu 2022
 • Bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức 2030
 • bản đồ quy hoạch tỉnh bà rịa - vũng tàu
 • Bản đồ quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu 2025
 • Tra cứu quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu
 • App quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Xem quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trên máy tính
Saigon Uniform