TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Dĩ An đến năm 2030

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đến năm 2030 (40M)

Chúng tôi cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Dĩ An đến năm 2030. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Thành phố Dĩ An tại tỉnh Bình Dương chi tiết nhất.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Dĩ An đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: Ngày 13/1/2022, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND về việc phê duyệt ​Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Dĩ An.

Theo quyết định, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của thành phố Dĩ An.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có một phần diện tích được quy hoạch phường trong tâm Tân Đông Hiệp, phường Dĩ An đến 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.
 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 thành phố Dĩ An
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 thành phố Dĩ An

Về Kế hoạch sử dụng đất năm 2023: Ngày 22/02/2023, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Dĩ An.

Theo đó, diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của thành phố Dĩ An với diện tích đất nông nghiệp là 590,57 ha; đất phi nông nghiệp là 5.414,11 ha; Đất chưa sử dụng: 0 ha.

Đồng thời, kế hoạch thu hồi đất năm 2023 với tổng diện tích đất nông nghiệp là 89,44 ha; đất phi nông nghiệp là 2,98 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023 gồm các chỉ tiêu sau: đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp có tổng diện tích là 67,09 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 0 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 20,47 ha.

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất: Được xác định theo bản đồ Kế hoạch sử dụng đất năm 2023, tỷ lệ 1/25.000, nội dung cụ thể theo Báo cáo thuyết minh Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố Dĩ An.

Tài liệu kèm theo:

(Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất TP Dĩ An (Bình Dương) năm 2021, 2022, 2023, 2024, 2025, 2026, 2027, 2028, 2029, 2030, 2035, 2040, 2045, 2050.)

Thông tin quy hoạch Thành phố Dĩ An tại tỉnh Bình Dương mới nhất 

Quy hoạch phát triển thành phố Dĩ An

Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố Dĩ An nhiệm kỳ 2020-2025 yêu cầu quy hoạch xây dựng Thành phố Dĩ An phát triển bền vững theo hướng văn minh, hiện đại với cơ cấu kinh tế: thương mại – dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp. Điểm mới của nghị quyết này so với nhiệm kỳ trước là việc định hướng phát triển kinh tế xã hội. Đối với nhiệm kỳ trước, Thành phố Dĩ An có cơ cấu kinh tế là công nghiệp, thương mại – dịch vụ và nông nghiệp thì đến nhiệm kỳ này, cơ cấu nền kinh tế đã được chuyển dịch theo hướng phát triển mạnh ngành thương mại, dịch vụ.

Theo đó, Thành phố Dĩ An đã quy hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều công trình công cộng mới: Quảng trường trung tâm Thành phố Dĩ An, Công viên Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Công viên Dĩ An, Công viên Rạp hát Dĩ An, Công viên Liêu Viễn Kiều, Công viên Tân Đông Hiệp, Công viên văn hóa Nhị Đồng, Sân vận động TP. Dĩ An, Sân vận động phường Dĩ An, Nhà văn hóa Thành phố Dĩ An, Thư viện Thành phố Dĩ An, Nhà Thiếu nhi TP. Dĩ An… cùng với nhiều công trình tiểu cảnh xanh, nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn.

Ngoài ra, hạ tầng giao thông của thành phố Dĩ An cũng được quy hoạch nâng cấp và mở rộng các tuyến đường như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 52, Quốc lộ 13, Quốc lộ 1K và tuyến đường sắt Bắc – Nam, các ga xe lửa quan trọng là ga Dĩ An và ga Sóng Thần. Đường Mỹ Phước Tân Vạn cũng là con đường huyết mạch của Dĩ An đi về trung tâm tỉnh Bình Dương, qua TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một và Quốc lộ 1A.

Là địa phương có nhiều khu công nghiệp, hiện nay, các tuyến đường huyết mạch của Thành phố đã và đang xuống cấp nghiêm trọng do tần suất lưu thông cao của các xe container: Quốc lộ 1K, ĐT743,… Cùng với đó là thực trạng kẹt xe, tai nạn giao thông tại các nút giao trọng điểm, Thành phố đã và đang xây dựng, mở rộng tuyến ĐT743 đoạn từ ngã tư miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần và 2 cây cầu vượt tại nút giao ngã tư 550 và nút giao ngã 6 An Phú.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Đối với cư dân tại Quận Hồng Bàng các nhà đầu tư đặc biệt giới đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch luôn được quan tâm. Vậy để tra cứu thông tin quy hoạch TP Dĩ An có những cách nào? 

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường được biết đến là một trong những cách phổ biến. Với cách tra cứu này người dân không cần phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Có tìm kiếm được thông tin quy hoạch TP Dĩ An hay không chủ yếu dựa vào sự may mắn và khéo léo trong giao tiếp.

Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường
Tìm kiếm thông tin trực tiếp tại xã phường

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã phường người dân hãy gặp trực tiếp cán bộ quản lý phòng ban liên quan để xin thông tin quy hoạch. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ được cung cấp thông tin quy hoạch. Vì trên thực tế thông tin quy hoạch lộ ra dẫn đến sự biến động không nhỏ đối với thị trường bất động.

Khi có thông tin quy hoạch chính xác, người dân sẽ tăng giá tự do, tách thửa phân lô bán đất ào ạt. Nhiều trường hợp đất trong diện quy hoạch vẫn được bán với mức giá hấp dẫn. Việc làm trên ảnh hưởng không nhỏ đến những người có nhu cầu mua bán đất thực sự. Đặc biệt, công tác quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Tại Văn phòng đăng ký đất đai người dân có thể xin thông tin trích lục về đất. Đương nhiên ở phần thông tin trích lục sẽ có thông tin quy hoạch về đất chính xác. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với chủ sở hữu đất. Bởi để xin được thông tin trích lục người dân sẽ phải chuẩn bị hồ sơ. 

Tra cứu thông tin tại Văn phòng đăng ký đất

Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan, số chứng minh hoặc số thẻ căn cước,…  Đối với người mua đất, chỉ có thể xin trích lục khi chủ sở hữu đất trợ giúp. Tuy nhiên đối với những thông tin quy không có lợi cho bất động sản thì chủ sở hữu sẽ không sẵn lòng giúp bạn xin trích lục thông tin đất. 

Thêm vào đó, cách này chỉ áp dụng cho những người có đất ở địa phương. Do vậy có thể thấy rằng cách tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tiếp tại xã phường và văn phòng đất đai không khả quan và hiệu quả. Vậy tại sao người dân không thử cách khác, đó chính là tra cứu trực tuyến.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch TP Dĩ An, người dân có thể sử dụng cách tra cứu trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến đã xuất hiện một vài năm trở lại đây. Dựa trên những nền tảng công nghệ hàng đầu, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng tìm kiếm thông tin quy hoạch tại nhà.

Tìm kiếm thông tin bằng tra cứu trực tuyến

Hay nói đơn giản và ngắn gọn hơn, tra cứu trực tuyến là quá trình tìm kiếm thông tin quy hoạch thông qua ứng dụng có sẵn bằng một thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính. Người dân không cần phải di chuyển hay đến bất kỳ một địa điểm nào để tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch quận 2 mà người dân có thể thông qua đó nắm bắt thông tin. Ví dụ quyhoach.hanoi.vn, thanhxuan.hanoi.gov.vn, bất động sản INVERT,… Trong đó, Invert được biết đến là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch TP Dĩ An nói chung và thông tin quy hoạch nói riêng được nhiều người ưu ái sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết gì về ứng dụng này.

Tra cứu quy hoạch Dĩ An Bình Dương
Bản đồ quy hoạch Dĩ An 2022
Quy hoạch giao thông thành phố Dĩ An
Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030
Bản đồ quy hoạch phường Đông Hòa Dĩ An
bản đồ quy hoạch phường tân bình, thị xã dĩ an
App quy hoạch Bình Dương
Bản đồ quy hoạch phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An,

Saigon Uniform