TẢI Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12 mới nhất đến 20230

LINK TẢI FILE Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12 (45M)

Đội ngũ BANDOVIETNAM.COM.vn cập nhật mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12 mới nhất. Bạn có thể phóng to, hay tải về thuận tiện trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch trên địa bàn Quận 12 chi tiết nhất.

Quận 12 có vị trí địa lý thuận lợi nhưng chưa được đẩy mạnh về hạ tầng. Nguyên nhân là do quận nằm ở phía Tây Bắc TP.HCM trong khi TP.HCM định hướng quy hoạch phát triển về phía Đông và phía Nam. Hiện nay, nhà đất quận 12 vẫn có giá khá mềm so với mặt bằng chung TP.HCM, hơn nữa quỹ đất lại dồi dào nên còn nhiều dư địa phát triển. BANDOVIETNAM.COM.VN đã cập nhật thông tin về thị trường nhà đất tại quận 12, và trong bài viết này là những thông tin liên quan về bản đồ quận 12, các công trình trọng điểm của quận... hữu ích cho người có ý định sinh sống, mua, đầu tư nhà đất tại đây.
 

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng năm mới nhất

- Quyết định số 2509/QĐ-UBND: Xem chi tiết tại đây

- Danh mục các công trình dự án thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 đã được UBND Thành phố phê duyệt; Danh mục các dự án cần thu hồi đất; dự án có chuyển mục đích đất sử dụng đất trồng lùa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng: Xem chi tiết tại đây

- Nghị quyết số 34/NQ-HĐND ngày 22/7/2019 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh về thông qua Danh mục các dự án cần thu hồi đất; dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: Xem chi tiết tại đây

- Nghị quyết số 54/NQ-HĐND ngày 09/12/2019 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh về Danh mục các dự án cần thu hồi đất; dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12 mới nhất

Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận 12 mới nhất
Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận 12 mới nhất

PHÓNG TO

Bản đồ định hướng phát triển không gian Quận 12
Bản đồ định hướng phát triển không gian Quận 12

PHÓNG TO

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 12
Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 12

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận 12
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận 12

PHÓNG TO

Quận 12 là một quận nội thành của TP.HCM, được thành lập năm 1997 trên cơ sở diện tích và dân số của 5 xã An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất và Thạnh Lộc. Hiện nay quận 12 gồm 11 phường trực thuộc.

Vị trí địa lý quận 12

Quận 12 nằm về phía Tây Bắc của TP.HCM dọc theo quốc lộ 1, là một trong những cửa ngõ quan trọng của thành phố nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Về ranh giới quận 12:

  • Giáp TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương và TP. Thủ Đức ở phía Đông;
  • Giáp quận Bình Tân ở phía Tây;
  • Giáp quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú ở phía Nam; 
  • Giáp huyện Hóc Môn ở phía Bắc và Tây Bắc.

Định vị quận 12 trên Google Map

Bản đồ quận 12 google map

Bản đồ quận 12 thành phố hồ chí minh thể hiện trên Google Map

Trên bản đồ quận 12 định vị Google Map có thể tìm thấy một số địa điểm nổi bật như Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Thiên Vân, chùa Quảng Đức, làng cá sấu, các vườn mai, vườn kiểng... Đặc biệt, quận 12 cũng chính là địa điểm đặt công viên phần mềm Quang Trung, đây là trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất nước.

Một số loại bản đồ quận 12

Các loại bản đồ quận 12 bao gồm: bản đồ hành chính, bản đồ quy hoạch, bản đồ sử dụng đất, bản đồ giao thông... Từ các thông tin trên bản đồ có thể biết được đơn vị hành chính, bố trí các trục đường, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch không gian của quận 12.

- Bản đồ quy hoạch quận 12:

Bản đồ quy hoạch quận 12 Thành phố Hồ Chí MinhBản đồ quy hoạch quận 12 năm 2022

- Bản đồ quận 12 về hành chính

Quận 12 hiện có các đơn vị hành chính cấp phường gồm: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An và Trung Mỹ Tây.

Bản đồ hành chính quận 12Bản đồ hành chính quận 12, TP.HCM

- Bản đồ quận 12 nhìn từ vệ tinh

Bản đồ quận 12 chụp từ vệ tinhBản đồ quận 12 chụp từ vệ tinh

- Bản đồ quận 12 về giao thông

Quận 12 hiện có hơn 140 tuyến đường lớn nhỏ, trong đó có những con đường nổi bật là Trường Chinh, Tô Ngọc Vân, Phan Văn Hớn, Hà Huy Giáp, Lê Thị Riêng...

Tên đường Phường
Trường Chinh Tân Chánh Hiệp
Tô Ngọc Vân Thạnh Xuân
Tô Ký Tân Chánh Hiệp
Phan Văn Hớn Tân Thới Nhất
Nguyễn Thị Sáu Thạnh Lộc
Nguyễn Ảnh Thủ Hiệp Thành
Lê Thị Riêng Thới An
Lê Đức Thọ Thới An
Hà Huy Giáp Thạnh Lộc

Bản đồ giao thông quận 12

Một số tuyến đường chính của quận 12 trên nền Open Street Map

- Bản đồ quận 12 về quy hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 12

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 12

2. Một Số Công Trình Trọng Điểm Của Quận 12

Khách du lịch, những người muốn tham quan, tìm hiểu danh lam thắng cảnh, văn hóa, lịch sử quận 12 có thể quan tâm đến các địa danh như Tu viện Khánh An; Làng cá sấu Sài Gòn; Khu Du lịch Bến Xưa... Còn với người có ý định sinh sống, mua nhà đất tại quận 12, Batdongsan.com.vn gợi ý một số công trình trọng điểm sau đây:

Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp

KCN Tân Thới Hiệp tọa lạc tại số 6 đường Hiệp Thành, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, cách trung tâm TP.HCM gần 15km. Diện tích đất của KCN khoảng 215,4ha hiện đã lấp đầy tỷ lệ thuê đất. Đây là một trong những KCN lớn của TP.HCM tập trung hàng trăm doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước, thu hút nguồn vốn FDI cho thành phố.

Hiện tại trên Batdongsan.com.vn có các tin đăng bán kho, nhà xưởng phường Tân Thới Hiệp hoặc trong KCN Tân Thới Hiệp với giá từ 27-65 triệu/m2 tùy vị trí. Các doanh nghiệp sở hữu nhà xưởng, đất nền tại đây đều được thừa hưởng những tiện ích hạ tầng giao thông hiện đại của KCN. Ngoài ra với việc nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Do có nhiều công nhân, lao động tập trung làm việc trong KCN Tân Thới Hiệp nên xung quanh khu vực này cũng hình thành nhiều dãy nhà trọ, phòng trọ giá rẻ cho thuê. Cụ thể, giá thuê phòng trọ cho công nhân quanh KCN Tân Thới Hiệp dao động từ 1,5 triệu/tháng với phòng 30m2. Các phòng full nội thất, có trang bị điều hòa, máy giặt... giá thuê có thể cao hơn, từ trên 2,5 triệu/tháng.

Công Viên Phần mềm Quang Trung

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là một công trình hạ tầng trọng điểm của quận 12, tọa lạc tại phường Tân Chánh Hiệp, cách trung tâm TP khoảng 15km. Năm 2001, QTSC chính thức đi vào hoạt động, và đến nay vẫn là trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất cả nước.

Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCMMột góc công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM

QTSC có tổng diện tích 43ha, hiện thu hút 165 doanh nghiệp công nghệ thông tin trong đó có 6 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người (trong đó có 1 doanh nghiệp trên 2.000 người) với 650 sản phẩm, giải pháp. Hiện nay QTSC chính là một "software city" với khoảng 21.831 người học tập, làm việc thường xuyên. Đây cũng là yếu tố khiến thị trường bất động sản phục vụ nhu cầu mua, thuê của lao động, chuyên gia trong khu QTSC rất sôi động. 

Đường Trường Chinh

Đường Trường Chinh chính là một đoạn của quốc lộ 22 cũ chạy qua địa bàn quận 12, nối từ quận Tân Bình, xuyên qua quận 12 đến tận cửa ngõ Tây Bắc của TP.HCM. Hiện nay tuyến đường đã được mở rộng đến 10 làn xe. Dọc theo đại lộ là hàng loạt trung tâm mua sắm sầm uất, và hình thành nhiều khu cao ốc, căn hộ cao cấp. Tuyến đường này chính là trục chính hình thành các khu dân cư của quận 12. Nhiều trường đại học mở thêm cơ sở đào tạo, nhiều công ty mở thêm chi nhánh, kho bãi, trạm trung chuyển,... tại đây, kích hoạt sự đổi thay nhanh chóng cho bộ mặt đô thị quận 12 sau 15 năm thành lập.

Là khu vực sầm uất bậc nhất quận 12 nên giá nhà đất đường Trường Chinh hiện đã hình thành mặt bằng mới khá cao. Cụ thể, với nhà đất trong các hẻm lớn, giá nhà dao động từ trên 50 triệu/m2, nhà đất gần mặt đường giá từ trên 190 triệu/m2.

Đường Trường Chinh, quận 12, TP.HCMĐường Trường Chinh, quận 12, TP.HCM nhìn từ trên cao

Tuyến Metro số 2 và Metro số 4

Tuyến Metro số 2 đoạn qua quận 12 theo dự kiến sẽ khởi công trong năm 2022. Tuy nhiên, do toàn tuyến bị chậm tiến độ nên hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức. Ngoài ra, quận cũng đang kêu gọi đầu tư tuyến Metro số 4.

Theo quy hoạch, tuyến Metro số 2, Bến Thành - Tham Lương có điểm đầu kết nối với nhà ga ngầm trung tâm tại khu vực Chợ Bến Thành, theo đường Phạm Hồng Thái, Cách Mạng Tháng 8 và Trường Chinh; điểm cuối Depot Tham Lương. Tuyến có chiều dài 11,3km, gồm khoảng 2km trên cao và 9,3km ngầm từ Nhà ga Bến Thành đến ngã ba Trường Chinh - Phạm Văn Bạch.

Ngay khi có thông tin về việc triển khai tuyến Metro số 2 đoạn qua quận 12, giá nhà đất quanh khu vực này đã rục rịch tăng. Khi hoàn thành, tuyến Metro số 2 không chỉ tăng khả năng kết nối, giúp người dân đi lại thuận tiện mà còn góp phần thay đổi bộ mặt hạ tầng của quận 12.

Xem thêm:

Saigon Uniform